wowhay4u 4 năm trước

Review Cadaver: Phim kinh dị Na Uy ám ảnh đến phút cuối cùng

Review (Đánh giá) Cadaver: Phim kinh dị Na Uy của Netflix được xây dựng xung quanh một phép ẩn dụ phân chia giai cấp khá khó hiểu như The Platform?Advertisement

Thế giới đã đi đến diệt vong. Sự hủy diệt và đau khổ chiếm ưu thế trong chừng mực mắt thường thấy. Không có gì còn lại ngoài màu xám và sự hối hận, lo lắng và sợ hãi, chết chóc và tuyệt vọng. 


Advertisement

Trong phim kinh dị Na Uy đầu tiên của Netflix, một thế giới bị thiêu rụi sau thảm họa hạt nhân. Những người sống sót phải sống một cuộc đời đói khát trong cái giá lạnh và hậu quả kinh hoàng của thảm họa này. Một gia đình ba người – Leonora (Gitte Wit), Jacob (Thomas Gullestad) và Alice (Tuva Olivia Remman) – xoay sở để tồn tại qua ngày với bất cứ thứ gì họ có thể thu thập được. Đó là cho đến một ngày, một chủ khách sạn địa phương Mathias (Thorbjørn Harr) mời bất kỳ ai và mọi người đến tham dự một vở kịch trong khách sạn lớn và tráng lệ của mình.

Có thể bạn nhận ra Gitte Witt đã tham gia JA Bayona’s The Impossible (2012), Thomas Gullestad đóng vai chính trong The December man (2017), và Thorbjørn Harr trong  loạt phim truyền hình Vikings.


Advertisement

Cadaver kể về một người mẹ tuyệt vọng, quyết tâm tìm kiếm con gái mình. Diễn xuất của Witt về một người mẹ lo lắng là tiêu chuẩn trong thế giới điện ảnh sinh tồn nhưng đủ hấp dẫn để khiến bạn dán mắt vào màn hình đến phút cuối. Đó là khách sạn của Mathias – nơi hợp nhất giữa thực tế và ác mộng, nơi cái này tiếp thêm năng lượng cho cái kia – sẽ khiến bạn mê mẩn. 

Cũng giống như Leo, khán giả rất muốn biết điều gì đang xảy ra đằng sau những bức tường. Khi câu chuyện tiến triển, người xem có thể bắt đầu đoán được nó sẽ đi đến đâu, nhưng đó không phải là một thiếu sót của bộ phim – đó là USP. Cadaver thể hiện một cách xuất sắc cách mà sự khủng khiếp của thế giới thực khiến con người hình thành những cơn ác mộng của riêng mình. 


Cadaver xây dựng một bầu không khí kỳ lạ vốn có, hình ảnh tuyệt vời và diễn xuất tốt của Harr và Helge Jordal. Đặc biệt là Witt (người không có tên tuổi của Shelley Duvall) và Gullestad chưa phát huy hết thế mạnh của mình, chủ yếu là do kịch bản chưa hoàn thành, nơi mà hầu hết các đoạn hội thoại cảm thấy căng thẳng.

Diễn xuất của Harr trong vai Mathias nhanh chóng từ một nhà từ thiện đáng tin cậy trở thành một “giám đốc” nham hiểm và là những thước đo ấn tượng và lạnh sống lưng. Chiếc mặt nạ thật sự được đeo bởi anh ta – một chiếc mặt nạ chỉ được gỡ bỏ bởi sự quyết tâm của Leo.

Do Jarand Herdal viết kịch bản và đạo diễn, Cadaver là sự bổ sung phù hợp cho danh mục kinh dị Halloween của Netflix. Với thời lượng 86 phút, bộ phim Na Uy rất sắc nét và có khả năng thu hút sự chú ý của bạn cho đến phút cuối – ngay cả khi bạn có thể đoán được tiền đề. Một đặc điểm kinh dị đáng khen, phim của Herdal là phim phải xem trong mùa Halloween này. 

182 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn