admin 3 năm trước

Review Emily in Paris: Phim hài lãng mạn lấy bối cảnh Paris hoa lệ

Review (Đánh giá) Emily In Paris là một trong những series phim đáng xem nhất trên Netflix vào mùa thu này. 


Advertisement

Emily In Paris bắt đầu với một sự kiện đặc biệt ai cũng mơ ước: khi sếp của Emily tại công ty tiếp thị Savoir ở Chicago phát hiện ra cô ấy đang mang thai, cô ấy từ bỏ kế hoạch chuyển đến văn phòng của công ty ở Paris. Thay vào đó, cô ấy chuyển nhiệm vụ đặc biệt đó cho Emily. Và vì vậy Emily Cooper nhận nhiệm vụ cả đời, chuyển đến Pháp để giúp mang lại “góc nhìn của người Mỹ” cho các nhân viên của Savoir ở Paris.

Có rất nhiều điều để thích về loạt phim Netflix Emily in Paris.


Advertisement

Đầu tiên, phim khiến người xem thỏa mãn tuyệt vời về thị giác như cửa sổ của bất kỳ tiệm bánh nào ở Pháp, mọi khung hình đều tỏa sáng với màu sắc tươi sáng, ấm áp, các diễn viên hấp dẫn và quần áo đẹp.


Advertisement

Thứ hai, đó là một chuyến tham quan bằng bưu thiếp đầy quyến rũ của Paris, nơi các nhân vật thường xuyên đi dạo bên bờ sông Seine với những di tích mang tính biểu tượng ở hậu cảnh hoặc ăn bánh ngọt ở Tuileries, nép mình giữa cây xanh.

Emily có một người hàng xóm cực kỳ nóng tính và tốt bụng, Gabriel (Lucas Bravo), một cặp đồng nghiệp vui tính hài hước, một ông chủ khó tính để thu phục, Sylvie (Phillippine Leroy-Beaulieu), và một dàn khách hàng và những người quen khác mang lại những rủi ro lãng mạn và nghề nghiệp. Đôi khi cả hai.

Thường thì không rõ Emily In Paris có đang giễu cợt Emily hay không. Những khoảnh khắc thú vị nhất của phim là khi đặc quyền của Emily được thực hiện thì cô ấy đến một văn phòng đầy những người mà cô ấy chưa từng làm việc trước đây và ngay lập tức cố gắng áp đặt các quy tắc mới, thường xuyên bị bối rối bởi sự khác biệt văn hóa và cố chấp kiên quyết làm mọi việc theo cách của mình. 


Những ý tưởng thú vị của Emily về Instagram, tương tác xã hội và khả năng tiếp cận cũng khiến cô ấy mâu thuẫn với sếp mới Sylvie (Philippine Leroy-Beaulieu), người quan tâm hơn đến việc giữ cho các khách hàng sang trọng của mình là độc quyền.

Không có gì ngạc nhiên khi xung đột văn hóa xuất hiện. Nhưng thay vì cố gắng tìm hiểu nền văn hóa mà cô ấy bị rơi vào, Emily cố gắng điều chỉnh nó theo ý mình – nhưng bằng cách nào đó, điều này được đóng khung như một sự hoạt bát hoạt bát hơn là kiêu ngạo, theo cách mà chỉ một chương trình truyền hình của Mỹ mới làm.

Emily In Paris là chương trình đến từ Darren Star, một người sáng tạo đã tạo nên tên tuổi cho mình, chuyên về truyền hình đầy khát vọng, chủ yếu hướng đến phụ nữ da trắng. Sex and the City đã xác định ý tưởng của cả một thế hệ về việc đạt được điều đó trong sự nghiệp và cuộc sống cá nhân của họ.

Thái độ vui vẻ kiểu Mỹ của cô ấy có nghĩa là mỗi đêm lãng mạn hoặc nơi nghỉ ngơi thân thiện là một cuộc gặp gỡ ngẫu hứng chờ đợi diễn ra, mỗi cái nhìn thoáng qua về sự quyến rũ của người Paris là một cơ hội để thúc đẩy sự theo dõi trên mạng xã hội của cô ấy và mọi tình bạn là một phần kết nối mạng khác.

Emily In Paris là một bộ phim hài lãng mạn rất giống Younger, một bộ phim hài lãng mạn được chia thành một chương trình truyền hình dài nửa tiếng. Emily có một người hàng xóm người Pháp ngọt ngào và nóng bỏng, nhưng thay vì cùng anh ta đi làm xa vào cuối tuần, Emily In Paris chỉ có thể hình dung một thế giới nơi mà những cổ phần thực sự của nơi nghỉ ngơi nói trên là chuyên nghiệp.

Giống như tác phẩm trước đó của Star, đặc biệt là Sex and the City and Younger , Emily in Paris là một bộ phim tưởng tượng thỏa ước nguyện trong đó nhân vật chính của nó sống và ăn mặc vượt quá khả năng của cô ấy.


Bạn không nên đặt câu hỏi làm thế nào Emily sở hữu tất cả những bộ trang phục bắt mắt đó (Patricia Field là nhà thiết kế trang phục) hoặc làm thế nào cô ấy xoay sở để đi loanh quanh chỉ trong những đôi giày cao gót trên những con phố Paris rải sỏi mà không có bất kỳ khó khăn nào.

Nhưng có một khoảnh khắc sau đó trong mùa giải khi sự thiếu hiện thực của nó trở nên đặc biệt nghiêm trọng, khi Emily có bài phát biểu nghiêm túc trước một huyền thoại thời trang cao cấp về việc những cô gái bình thường như cô ấy đã mua những chiếc túi của nhà thiết kế gauche vì đó là tất cả những gì họ có thể mua được.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loạt phim Netflix làm nổi bật sự đa dạng phong phú của Paris, thì The Eddy làm tốt hơn nhiều.

Nhưng đối với rất nhiều sai sót của nó, Emily ở Paris sẽ nổi trên bề mặt, bởi vì đó chính là chủ nghĩa thoát ly thuần túy.

136 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây