wowhay4u 4 năm trước

Review His House: Netflix mang đến cảm giác ớn lạnh hoàn hảo Halloween

Review (Đánh giá) His House: Netflix mang đến cảm giác ớn lạnh hoàn hảo Halloween với câu chuyện về nhập cư.


Advertisement

Một phần trong dòng sản phẩm Halloween đông đúc của Netflix, được đặt tên là “Netflix và Chills”, nền tảng phát trực tuyến phù hợp tiết kiệm mục nhập rùng rợn nhất để phát hành vào Devil’s Night. 

Kết hợp nỗi kinh hoàng trong thế giới thực với siêu nhiên, bằng cách tạo ra hình ảnh kinh dị nổi bật khiến bạn phải thích thú với ánh sáng ban đêm, His House mang đến những cảnh sợ hãi mạnh mẽ hoàn hảo cho mùa Halloween.


Advertisement

His House theo chân Bol (Sope Dirisu, AMC’s Gangs of London ) và Rial (Wunmi Mosaku, HBO’s Lovecraft Country ) là những người tị nạn chạy trốn cùng con gái của họ từ Nam Sudan bị chiến tranh tàn phá. Để trốn thoát, đầu tiên họ lên tấm phẳng đóng thùng của một chiếc xe bán tải, sau đó dũng cảm vượt qua vùng nước đầy bão trên một chiếc thuyền máy quá tải. 

Mặc dù họ sống sót sau cuộc vượt biên nguy hiểm, con gái của họ và nhiều người khác thì không. Nỗi đau đó ám ảnh Bol và Rial. Cuối cùng, khi họ được phép tị nạn tập sự ở Anh, ba tháng sau, chính phủ giao cho họ một ngôi nhà tồi tàn ở ngoại ô London. Và rồi những bóng ma trong quá khứ của họ bắt đầu sống lại. Bộ phim đầu tay của đạo diễn Remi Weekes không chỉ phơi bày sự khủng khiếp của hệ thống nhập cư, mà còn khai thác tội lỗi của những người sống sót đối với một bộ phim kinh dị thông minh, lạnh thấu xương.


Advertisement

Ngay lập tức, tác phẩm đầu tay của biên kịch/ đạo diễn Remi Weekes đã trả lời câu hỏi làm đau đầu những câu chuyện về ngôi nhà ma ám nhất; Tại sao các cư dân không thể đơn giản chạy trốn và không bao giờ nhìn lại?


Weekes thể hiện một tầm nhìn rõ ràng và sự nắm bắt chắc chắn về việc tạo ra sự sợ hãi ở đây. Ngôi nhà của anh ấy  cung cấp một trong những trò hù dọa hiệu quả nhất của năm, và là một nhân vật kinh hoàng mới đầy đe dọa. Được ghi nhận là The Witch, do Javier Botet ( REC, It) thủ vai kinh dị, thực thể độc ác này giải phóng cơn ác mộng dày vò lên cặp đôi. 

Nhưng những phần thành công, nhấn sâu – đặc biệt là những khung hình cuối cùng của bộ phim, một mảng hình ảnh mang lại một làn sóng mạnh mẽ trong một biển đau. His House là một màn ra mắt đáng sợ, thổi một làn gió lạnh lẽo mới vào thế hệ kinh dị nhà ma sau này.

Sự dằn vặt về quang cảnh này, kết hợp với những căng thẳng trong hoàn cảnh quá khứ và hiện tại của họ, khiến cuộc hôn nhân của Bol và Rial trở nên căng thẳng nghiêm trọng. Mặc dù vậy, xét về những cuộc chạm trán ngày càng nguy hiểm với The Witch, đó có thể là nỗi lo lắng ít nhất của họ.

Tuy nhiên, nơi His House còn hạn chế là trong bối cảnh ngày càng mù mịt khi Sol và Rial kể đầy đủ về cuộc chạy trốn của họ và những tội lỗi đã gây ra trong cuộc hành trình ngày càng nguy hiểm. 

Khi Weekes len lỏi qua lại giữa những ký ức, những ảo ảnh về đêm và những khoảnh khắc trong thời gian, phải mất một lúc để xử lý những gì câu chuyện đang cố gắng truyền tải về mối quan hệ và tính cách của Sol và Rial. Điều giúp nó không trở nên quá phức tạp là hình ảnh mạnh mẽ, cả thực và tưởng tượng. Hình ảnh tuyệt đẹp đó được củng cố bởi kỹ thuật quay phim tuyệt đẹp của Jo Williams (30 Days of Night).

His House khắc họa một bức tranh rõ ràng về nỗi kinh hoàng của việc nhập cư và sự áp bức kéo theo. Tuy nhiên, nó quan tâm hơn đến việc khám phá cảm giác tội lỗi của người sống sót và những ký ức ám ảnh về những gì bị bỏ lại. Có một đại dương đau đớn khôn nguôi giữa Bol và Rial, có nguy cơ nhấn chìm cả hai trong cuộc sống mới bấp bênh. Trong khi Dirisu và Mosaku mang lại cảm xúc chân thực cho vai diễn của họ, các nhân vật của họ cảm thấy rời rạc ở nhiều nơi.

Tuy nhiên, đó là một màn ra mắt mạnh mẽ của Weekes và đóng đinh phần thiết yếu của một bộ phim kinh dị: kinh dị. Đối với tất cả những nỗi kinh hoàng tồn tại mà Bol và Rial phải đối mặt trong cuộc sống mới của họ, đạo diễn cũng giữ một sự kiên định đối với siêu nhiên. 

Rõ ràng His House nhằm mục đích khiến bạn sợ hãi, và nó đã thành công, ngay cả khi câu chuyện hơi chùn bước. Thần thoại được trình bày đằng sau cái ác đang hoành hành Bol và Rial khiến bạn muốn biết thêm. Điều đó giúp Botet có một tài năng kỳ lạ trong việc đưa các nhân vật quái dị vào cuộc sống. Đối với những người có tâm trạng muốn sợ hãi trong Halloween này, His House sẽ mang đến cảm giác ớn lạnh.

92 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn