admin 3 năm trước

Review La Révolutio: Loạt phim kinh dị tái hiện lịch sử nước Pháp

Review (Đánh giá) La Révolutio: Loạt phim kinh dị Netflix tái hiện lịch sử nước Pháp với căn bệnh lạ hoành hành như King Dom của Hàn Quốc.Advertisement

La Révolution được quảng cáo là “lịch sử được tái hiện lại” của Cách mạng Pháp, loạt phim này miêu tả một thế kỷ 18 một căn bệnh nguy hiểm đã hoành hành khắp nước Pháp thế kỷ 18. 


Advertisement

Phim theo chân người phát minh ra thiết bị hành quyết Guillotine trong tương lai, bác sĩ phẫu thuật người Pháp, Tiến sĩ Joseph-Ignace Guillotin khi ông điều tra căn bệnh có tên ‘Máu xanh’ cho phép tầng lớp quý tộc giết người bình thường. 

Trong khi “cuộc đụng độ tàn bạo giữa những người nổi dậy và tầng lớp quý tộc” có thể hấp dẫn đối với một số người, nhưng những người hâm mộ lịch sử có thể thấy kỳ lạ khi chương trình lại khác xa với lịch sử của Cách mạng Pháp thực sự. Tất nhiên, đây là một phim kinh dị/ bí ẩn và do đó, “lịch sử được mô phỏng lại” mang lại cảm giác hồi hộp.


Advertisement

La Révolution được tạo ra bởi Aurélien Molas, người còn được biết đến với ‘Red Creek’, bộ phim mở ra theo một cách khá ấn tượng khi Guillotin phát hiện ra virus Blue Blood sau khi lây lan qua tầng lớp quý tộc Pháp dẫn đến một cuộc nổi loạn có thể đoán trước được. 

Người ta phải nhớ rằng đây là một câu chuyện hư cấu được kể bằng bối cảnh của một thời đại đã tạo nên dấu ấn rất suy tàn trong lịch sử. Nó thiếu tầm quan trọng mà thời đại xứng đáng và thay vì tỏa sáng khá rực rỡ với những tưởng tượng trơ ​​tráo để có thể thu hút sự chú ý của khán giả. 

Loạt phim dành cho khán giả quốc tế nhưng điều này có thể đã được thực hiện không tốt chút nào. Việc sửa đổi lịch sử đi kèm với ưu và nhược điểm của nó – người ta có cơ hội đưa sự sáng tạo và độc đáo của hiện tại sang một thời điểm khác, nhưng nó cũng phải mang lại nhận thức về những sự kiện thực mang lại.


Tuy La Révolution giới thiệu một dàn nhân vật đa dạng nhưng loạt phim chủ yếu xoay quanh Élise de Montargis (Marilou Aussilloux), một nữ quý tộc và nữ bá tước, người nuôi dưỡng sự đồng cảm với hoàn cảnh của nông dân dưới sự chuyên chế thờ ơ của tầng lớp quý tộc, và Joseph-Ignace Guillotin (Amir El Kacem), một thầy thuốc với ý thức công lý quyết liệt và tương lai được mệnh danh là người thi hành công vụ khét tiếng nhất trong cuộc cách mạng. 

Trong khi điều tra hàng loạt vụ giết người và mất tích bí ẩn xảy ra với Montagris, Joseph vô tình phát hiện ra một loại virus bí ẩn có liên quan đến thủ phạm thực sự. Khi anh tiến gần hơn đến sự thật khủng khiếp đằng sau căn bệnh, cuộc sống của cả anh và Élise đều vướng vào một âm mưu có ý nghĩa siêu nhiên mà khám phá sẽ đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên và bắt đầu một cuộc cách mạng.

Điểm khác biệt chính giữa La Révolution và cái tên lịch sử của nó liên quan đến việc Louis XVI là người thay vì triệu tập Đại hội đồng Estates để đưa ra một giải pháp lập pháp cho những căng thẳng của chủ nghĩa nổi dậy gây ra bởi cuộc khủng hoảng và nạn đói hàng loạt cũng như nợ quốc gia thì ông lại trở thành một quý tộc đẳng cấp bất tử nhờ truyền máu huyền bí để đảm bảo sự trị vì vĩnh viễn của Ancien Régime. 

Nỗi thống khổ về sự bất tử này được chứng minh qua sự hiện diện theo đúng nghĩa đen của máu xanh, biến cách nói uyển chuyển của quý tộc thành một triệu chứng của chủ nghĩa ma cà rồng giả đi kèm với ý thức cao hơn, sức mạnh siêu phàm và gần như không thể gây ra thương tích chết người với cái giá là một cơn đói khát vô độ Thịt người. Trong La Révolution, người giàu đang ăn thịt người nghèo theo đúng nghĩa đen.

Bạn sẽ không nghe thấy bất kỳ đề cập nào về Robespierre hay Hầu tước de Lafayette, nhưng bạn sẽ nghe rất nhiều về Albert Guillotin, người nông dân đẹp trai theo chủ nghĩa bãi nô trở thành chiến binh tự do bất tử do Lionel Erdogan, người đóng vai trò là tình yêu chính của Élise thủ vai. 

Không có gì trên Quốc hội, hay Girondins, hoặc Jacobins, nhưng bạn sẽ thấy Hội huynh đệ, một nhóm đồng nhất gồm những nhà cách mạng không có chữ viết được mã hóa theo kiểu kết hợp của các nhóm nói trên, có lẽ là câu chuyện nguồn gốc được điều chỉnh lại của bộ truyện cho Phương châm của Cộng hòa Pháp, ban đầu do Robespierre đặt ra vào năm 1790.

La Révolution có thể chưa hoàn hảo trong việc tưởng tượng lại lịch sử nước Pháp, nhưng ít nhất nó cũng thành công về chất lượng sản xuất. 

Với sự luân phiên của bộ ba nhà quay phim (Mathieu Plainfossé, Martial Schmeltz và Antoine Sanier), bộ phim được thừa nhận là bắt mắt thậm chí hoành tráng với khung cảnh đẹp như tranh vẽ của các dinh thự lâu đài. Có cả những con phố chật chội đầy rác rưởi và những người ăn xin, và những đầm lầy đầy sương mù thường xanh ngọn cây. 


Có một số khoảnh khắc đặc biệt đáng nhớ khi nói đến các phân cảnh hành động, chiến đấu nói trên của chương trình, với cảnh Albert đánh bại toàn bộ đám đông buôn lậu trong trận chiến hoặc một người lính hiến binh quật ngã con ngựa phi nước đại trong khi ngập trong lửa. 

Bản nhạc của chương trình, được sáng tác bởi nhạc sĩ điện tử người Pháp Pierre Lefeuvre (hay còn gọi là “Saycet”), cũng giống như bộ phim với sự kết hợp xa hoa của các dàn nhạc vĩ cầm một cách tinh tế.

Tuy nhiên, tám tập của phần đầu tiên này chỉ là phần mở đầu của những gì sau này sẽ dẫn đến cuộc Cách mạng thực sự, mà chúng ta đã được nếm thử trong đoạn mở đầu của tập đầu tiên. Trên thực tế, phần kết còn nhiều hơn là mở và rất cần sự thành công của chương trình này để tiếp nối câu chuyện của Joseph và những người đi trước ở chương cuối cùng.

Nếu những gì bạn đang tìm kiếm là một chuỗi phong cách lịch sử, diễn tả các giai đoạn của các sự kiện mà chúng ta đều biết, với sự phân tích toàn diện về thực tế dẫn đến cuộc chinh phục tự do của người Pháp, thì bạn nên xem qua trailer để quyết định xem có nên thả mình theo trí tưởng tượng của tác giả hay lựa chọn phim hay khác.

Loạt phim tiếng Pháp có sự tham gia của Amir El Kacem trong vai Joseph Guillotin, Isabel Aimé González-Sola trong vai Katell, Laurent Lucas trong vai Charles de Montargis, Julien Frison trong vai Donatien de Montargis, Marilou Aussilloux trong vai Elise de Montargis, Gaia Weiss trong vai Marianne và Lionel Erdogan trong vai Albert Guillotin. 

50 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây