wowhay4u 3 năm trước

Review Someone Has to Die: Phim kinh dị bí ẩn với tội phạm và chính kịch

Review (Đánh giá) Someone Has to Die (Netflix): Phim kinh dị Tây Ban Nha bí ẩn với tội phạm và chính kịch mang hơi thở thời đại.Advertisement

Loạt phim nói tiếng Tây Ban Nha (tiêu đề Alguien tiene que morir) do Tây Ban Nha và Mexico hợp tác sản xuất. Câu chuyện diễn ra ở Tây Ban Nha dưới triều đại của Franco, được thể hiện rõ ràng trên nhiều phương diện. Mọi thứ sáng tạo và đẹp đẽ ít có giá trị khi kinh doanh và quyền lực đang thịnh hành.


Advertisement

Thể loại này là phim kinh dị nhưng bạn cũng sẽ nhận được các yếu tố tội phạm, bí ẩn và – tất nhiên – rất nhiều kịch tính. Loạt phim giới hạn này chỉ có ba tập, mỗi tập dưới một giờ, vì vậy đây là một loạt phim ngắn dễ xem.


Advertisement

Phim có sự góp mặt của Alejandro Speitzer dường như là nhân vật chính chính trên hầu hết các phương diện. Bạn sẽ không nghi ngờ gì khi nhận ra anh ấy từ loạt phim Dark Desire  (2020-) của Netflix nếu bạn đã xem. Là cha đẻ của nhân vật của anh ấy, chúng ta có Ernesto Alterio, người mà chúng ta đã thấy gần đây trong bộ phim Netflix  Unknown Origins (2020).

Một nhân vật quan trọng khác là Matriarch trong gia đình. Cô được thể hiện bởi Carmen Maura, người đã thực hiện rất nhiều bộ phim về Pedro Almodóvar, vì vậy nhiều người sẽ nhận ra cô từ một trong những bộ phim này.

Những người hâm mộ series Elite của Netflix cũng sẽ góp mặt trong mini-series mới này. Ester Expósito (Carla on Élite ) đóng vai chính là cô gái muốn kết hôn với Gabino (Alejandro Speitzer). 

Nếu bạn đã xem bộ phim giết người hàng loạt xuất sắc của Tây Ban Nha May God Save Us (tiêu đề Que Dios nos perdone) từ năm 2016, thì bạn chắc chắn  sẽ  nhớ và nhận ra hắn.

Loạt phim Netflix bằng tiếng Tây Ban Nha mới của Manolo Caro ‘Alguien tiene que morir’ hay Someone Has to Die, về bản chất, là một bi kịch độc đáo. Lấy bối cảnh Tây Ban Nha theo chủ nghĩa Pháp – Francisco Franco cai trị quốc gia và đó là thời kỳ được đánh dấu bởi chủ nghĩa độc tài và chủ nghĩa biệt lập – đó là câu chuyện về một người đàn ông đồng tính trẻ tuổi từ một gia đình thượng lưu không giành chiến thắng trên bất kỳ mặt trận nào. Nhưng nó còn nhiều hơn thế nữa.

Gabino (Alejandro Speitzer) trở về từ Mexico với gia đình ở Tây Ban Nha sau khi cha anh Gregorio (Ernesto Alterio) gọi điện cho anh. Là phó giám đốc của một nhà tù đặc biệt dành cho người đồng tính nam, đồng tính nữ và chuyển giới, Gregorio không chỉ là một kẻ bảo thủ độc đoán mà về tổng thể, một người đàn ông đáng khinh, thậm chí không tôn trọng vợ mình, Mina (Cecilia Suárez) không đồng ý chuyện chăn gối. Nhưng Gregorio chỉ là sản phẩm của cách anh ta được lớn lên. Đối với bất kỳ ai còn nghi ngờ gì nữa, mẫu hệ của gia đình, mẹ của Gregorio là Amparo (Carmen Maura), chính là nhân vật phản diện thực sự trong câu chuyện.


Gabino trở lại nhưng anh ấy đi cùng với một người bạn, một vũ công ba lê đến từ Mexico, tên là Lazaro (Isaac Hernández). Và đây là nơi mọi thứ trở nên phức tạp. Gabino yêu Lazaro, một người đàn ông thẳng thắn trong vô vọng. Điều khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn là người phụ nữ mà Gabino được cho là kết hôn, Cayetana (Ester Expósito), thấy Lazaro rất hấp dẫn. 

Điều khiến mọi thứ trở nên khủng khiếp hơn nữa là việc Alonso (Carlos Cuevas), anh trai của Cayetana, cũng là người đồng tính nhưng là một người đàn ông sống khép kín với tư tưởng chống đồng tính của chế độ Franco. Và điều khiến nó thực sự trở thành một cơn ác mộng là Mina, mẹ của Gabino, người duy nhất đủ nhạy cảm để hiểu được hoàn cảnh của Gabino, lại yêu Lazaro.

Sau đó là một câu chuyện về những bi kịch vô tận, cái này chồng lên cái kia, tất cả đều lộn xộn trong thời kỳ có thể là thời kỳ thoái trào nhất trong lịch sử Tây Ban Nha. Đồng tính luyến ái là bất hợp pháp dưới chế độ độc tài của Franco. 

Luật pháp nghiêm ngặt được thực thi nghiêm ngặt và một số người đồng tính nam và nữ đã bị bắt và bỏ tù. Trên thực tế, những người đồng tính nam, đồng tính nữ và chuyển giới đã bị đưa đến các nhà tù đặc biệt được gọi là “galerías de invertidos” hoặc “phòng trưng bày của những kẻ tà đạo”, nơi họ phải chịu những điều kiện vô nhân đạo.

Vì vậy, điều gì làm cho loạt phim giới hạn ba phần nổi bật – tất nhiên là ngoài câu chuyện ngoạn mục? Để bắt đầu, đó là các nhân vật và diễn viên đóng các phần. Cuevas, Speitzer, Expósito, Alterio và Suárez mang đến những màn trình diễn xuất sắc. 

Những phần duy nhất mà chương trình bị chùn bước, trong màn trình diễn của Hernández – mặc dù anh ấy là một vũ công ba lê xuất chúng – và trong những màn biểu diễn không nói nên lời bằng hình ảnh được trao cho những nhân vật thách thức tính thẩm mỹ tuyệt đẹp của chương trình. 

Đối với 2/3 bộ phim Someone Has to Die, bộ phim này đã làm rất tốt việc xây dựng lên một cao trào thú vị cho câu chuyện của chúng ta. Mặc dù chương thứ ba rất thú vị, nhưng điều này phải trả giá bằng cốt truyện chắc chắn, tác phẩm nhân vật hấp dẫn và một cái kết thỏa mãn.

Đây là một chương trình đáng xem vì nhiều lý do. Đó là một bài học lịch sử chính trị xã hội. Đó là một câu chuyện về danh tính và sự tức giận. Và đó là một câu chuyện về những nỗi đau không dứt. Nhưng trên hết, đó chỉ là một trong những chương trình khiến bạn đầu tư gần như ngay lập tức, đưa bạn đến Tây Ban Nha những năm 1950, không thể hiểu tại sao Gabino lại phải chịu số phận bi thảm như vậy.

83 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn