wowhay4u 4 năm trước

Review The Binding: Bi kịch gia đình trong câu chuyện kinh dị ám ảnh

Review (Đánh giá) The Binding: Phim kinh dị với bầu không khí ma quái cổ xưa cùng bi kịch gia đình ám ảnh khán giả xem phim.


Advertisement

The Binding/ Il legame là một bộ phim kinh dị siêu nhiên của Ý được phát hành trên Netflix. Với một bầu không khí ma quái dựa trên truyền thuyết về phép thuật dân gian cổ xưa, phim tạo ra sự ám ảnh đáng kinh ngạc. 

Với ít lời thoại, cấu trúc chắc chắn và diễn xuất tốt, tất cả chỉ để tạo ra một bầu không khí căng thẳng và rùng rợn trong khi một số khúc quanh khiến nó thậm chí còn khó chịu hơn. Dựa trên những nghi thức cũ và bí mật gia đình, các mối quan hệ mới chìm trong sự ngờ vực và nghi ngờ. Với nhịp độ chậm, nó hướng đến một cái kết hài lòng và thậm chí còn đáng sợ hơn nhiều lần.


Advertisement

Câu chuyện kể về một người mẹ đi thăm gia đình chồng sắp cưới – giọng điệu của câu chuyện đã khiến người mẹ lo lắng; một cảm giác khó chịu mà chỉ bản năng của cha mẹ mới có thể tập hợp được. Bộ phim Netflix ủng hộ tình yêu của một người mẹ và cô ấy đã chủ động cố gắng cứu sống con gái mình – một lời nguyền bí ẩn đang cố gắng cướp đi sinh mạng của cô ấy.

The Binding 2020 chủ yếu dựa vào một bầu không khí kỳ lạ với cốt truyện theo một cấu trúc thông thường. Ngôi biệt thự lớn được coi là một ngôi nhà cổ đáng sợ và vùng nông thôn đẹp và kỳ lạ đối với Emma. Kể từ thời điểm Emma, ​​Sofia và Francesco đến, khán giả cũng như Emma cảm thấy có điều gì đó không ổn. Hành vi kỳ lạ của Teresa và Sabrina. Cảm giác cô ấy bị theo dõi. Những người bạn và người thân khác được mời đi ăn trưa nói một lời cầu nguyện kỳ ​​lạ. 


Advertisement


Việc bộ phim bắt đầu với một nghi lễ đáng lo ngại dường như làm tổn thương một phụ nữ trẻ, không giúp ích gì nhưng khiến bạn cảm thấy rằng gia đình của Francesco không đúng. Càng nhiều khi họ rất tập trung vào Sofia. 

Khi Sofia bị tarantula cắn, mọi thứ bắt đầu thực sự vượt quá tầm kiểm soát. Nhưng mọi thứ không như chúng có vẻ và khi sự thay đổi đó tự xuất hiện, mọi thứ có ý nghĩa hơn, nhưng cũng trở nên đáng lo ngại và nham hiểm hơn. 

Gia đình và quan hệ gia đình là cốt lõi của bộ phim. Lần đầu tiên đến thăm mẹ chồng tương lai của bạn không dễ dàng và ngay từ đầu giọng điệu đã rất mất lòng tin. Emma là một kiến ​​trúc sư di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác tạo nên một sự tương phản lớn với lối sống cũ ở đất nước. 

Khi Teresa ngay lập tức can thiệp vào sức khỏe của Sofia, điều đó khiến Emma càng thêm nghi ngờ. Mặc dù điều này được thể hiện và tạo thành nền tảng của chủ đề, nó không đi sâu vào những vấn đề này và sự ngờ vực lẫn nhau ở mức độ tâm lý.

Mọi người thường ở một mình trong nhà hoặc bên ngoài. Hầu như không có bất kỳ liên hệ nào giữa họ. Chỉ là bầu không khí gợi lên cảm giác khó chịu của một kỳ nghỉ dễ chịu nghiêng về siêu nhiên. Đối với một bộ phim lấy bối cảnh gia đình, thật kỳ lạ khi thấy họ không tương tác, không tìm hiểu nhau và chỉ loanh quanh, không làm gì cả. Mọi cảnh quay đều nhằm mục đích tạo ra bầu không khí đó, chủ yếu là những cảnh hù dọa và những cảnh quay đẹp nhưng kỳ lạ về vùng nông thôn. 

Ngoài nghi thức ràng buộc và sự lộn xộn, các yếu tố siêu nhiên không mang lại điều gì mới mẻ cho thể loại này. Một câu chuyện ma bi thảm (không có ma) về một người phụ nữ bị oan sai. Mặc dù bộ phim chỉ có phụ nữ và một người đàn ông, nhưng nó không phải là một bộ phim trao quyền cho phụ nữ. Trên thực tế, tất cả đều xoay quanh một người đàn ông, người cuối cùng vẫn không chịu trách nhiệm về hành động của mình.

Chủ đề nổi bật trong nửa đầu của The Binding là sự hoài nghi. Trong khi những nghi ngờ nổi lên trên bề mặt, rõ ràng là những trải nghiệm mà các nhân vật đang cảm thấy không bình thường, nhưng có một con người để biện minh cho họ.

Từ đó The Binding trở thành câu chuyện kinh dị thường ngày của bạn trong một điền trang giàu có; Các nhân vật càng mạo hiểm tìm kiếm sự thật thì mối nguy hiểm càng trở nên mạnh mẽ hơn.

The Binding của Netflix không thể hiện tầm quan trọng của gia đình; sự phụ thuộc của nó vào những vụ giết người nghiệt ngã nhưng buồn tẻ trong mối quan hệ giữa tất cả các nhân vật vì đạo diễn chọn bầu không khí và những câu chuyện kinh dị hơn là một bi kịch có ý nghĩa giữa các thành viên trong gia đình.


The Binding Thời lượng: 93 phút. Âm nhạc: Massimiliano Mechelli. Quay phim: Luca Santagostino. Sản xuất bởi: Carlotta Calori, Francesca Cima, Gennaro Formicano, Nicola Giuliano, Viola Prestieri. Công ty sản xuất: Indigo Film, Lebowski. Phân phối bởi: Netflix. 

71 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn