wowhay4u 4 năm trước

Review The Craft: Legacy – Góc nhìn kinh dị mới mẻ tôn vinh phần phim thập niên 90

Review (Đánh giá) The Craft: Legacy: Phần tiếp theo của bộ phim kinh dị tuổi teen 1996 rất được yêu thích bởi một số ý tưởng thú vị.


Advertisement

The Craft: Legacy (Tựa Việt: Phù Thủy Học Đường) là phần tiếp theo của câu chuyện, chứ không phải là một phiên bản làm lại được nhiều người mong đợi, đến từ Zoe Lister-Jones, một diễn viên, nhà văn và đạo diễn đã tạo ra một bộ phim cụ thể và có sắc thái mới làm nổi bật tầm quan trọng của việc nắm lấy sức mạnh phụ nữ xen kẽ trong khi nhận thức được sự nguy hiểm của nam tính.

Được viết và đạo diễn bởi Zoe Lister-Jones, màn đầu tiên của The Craft: Legacy rất quen thuộc. Phim bắt đầu với việc ba phù thủy sẽ than thở về việc họ cần một thành viên thứ tư để họ có thể khai thác phép thuật của các nguyên tố. 


Advertisement

The Craft: Legacy được dẫn dắt bởi một cô gái mới. Lần này, đó là Lily (Cailee Spaeny), cùng mẹ (Michelle Monaghan) chuyển đến sống với bạn trai (David Duchovny) và ba con trai của anh ta, đã gặp phải một nam giới căng thẳng tại nhà mới của cô. 

Cảm giác bất an này không được giúp đỡ bởi một tình huống xấu hổ ở trường khi Lily bị mất kinh trong giờ học, biến cô thành mục tiêu cho những kẻ bắt nạt địa phương Timmy (Nicholas Galitzine). Nhưng ba người bạn – Frankie (Gideon Adlon), Tabby (Lovie Simone) và Lourdes (Zoey Luna) – đến hỗ trợ cô và, với lịch sử lặp lại, xem cô như một “thứ tư” tiềm năng để hoàn thành nhóm của họ.


Advertisement


Thứ nhất, các phù thủy tuổi teen, Frankie (Gideon Adlon), Tabby (Lovie Simone) và Lourdes (Zoey Luna), đừng ôm hôn cô gái mới Lily (Cailee Spaeny) vì họ đã chứng kiến ​​năng khiếu ma thuật của cô. Họ tiếp cận cô ấy với lòng tốt chứ không phải thèm muốn. 

Một khi cô ấy bị sỉ nhục trong lớp bởi một trò chơi body shaming Timmy (Nicholas Galitzine), họ đưa ra một bàn tay giúp đỡ, một lời nói tử tế và một số quần đùi thể dục mới. Sau đó, họ nhận ra rằng cô ấy được định sẵn là thứ tư của họ. Đây không phải là những cô gái hư hỏng ích kỷ, trộm cắp của bản gốc. Sự khác biệt nhỏ nhưng quan trọng về động lực này báo hiệu những cô gái này quan tâm đến nhau hơn là làm việc. Xuất phát từ lòng nhân ái này, họ tạo ra một ma thuật để biến kẻ bắt nạt thành “thứ gì đó kỳ lạ”.

Câu chuyện ban đầu của Craft tập trung vào góc nhìn của những cô gái thẳng thắn, hầu hết đều là người da trắng. The Craft: Legacy chứng minh tính toàn diện hơn, liên quan đến các nhân vật chính là người da màu và LGBTQA +. Trên hết, nó khám phá sự tổn thương và tính nhân văn trong cậu bé bị bắt nạt. 

Tuy nhiên, Lister-Jones dành nhiều thời gian để phát triển Lily và Timmy hơn cô ấy làm phần còn lại của nhóm. Có một đoạn dựng phim vui nhộn về tình bạn tuyệt đẹp của các cô gái, bao gồm ứng dụng trang điểm kỳ diệu, các đêm chiếu phim và phép thuật để chống lại những trò giật gân không bạo lực. 

Adlon là một người lanh lợi, có trái tim của một cô gái hippie và có xu hướng để miệng chạy trốn trước khi bộ não của cô ấy có thể bắt kịp. Simone là một người lý trí, người luôn nhìn nhận bằng con mắt sáng suốt. Luna là người quyến rũ, người mang trong mình một sự tự tin lạnh lùng. Họ có sức lôi cuốn. 

Tuy nhiên, quá khứ, thử thách và mong muốn của họ vẫn chưa được khám phá. Sau đoạn giữa, câu chuyện chuyển hướng khỏi tất cả những nhân vật này để tập trung vào Lily… và một loạt thứ để thiết lập một phần tiếp theo khác.

Khai thác cuộc chiến văn hóa với một nhân vật phản diện ghê sợ và tồi tệ hơn Nancy Downs (Fairuza Balk), Lister-Jones thành lập một hội kín có thể gây hại cho những phù thủy trẻ này. Đó là một cách hấp dẫn để làm cho câu chuyện này trở nên quan trọng hơn và mang tính cấp bách. 

Trong đoạn độc thoại nhân vật phản diện cần thiết, nhiều câu hỏi được đặt ra hơn là câu trả lời. Rất may, chiếc thùng lộn xộn này trở thành một bộ mặt phấn khích kết hợp sức mạnh của các cô gái với nhau, không chỉ về phép thuật mà còn trong sự thống nhất của họ.

Với  The Craft: Legacy, biên kịch/ đạo diễn Zoe Lister-Jones đã tìm cách tôn vinh bộ phim nổi tiếng của thập niên 90 trong khi đưa ra một góc quay hiện đại về một cô gái trẻ tuổi teen và bản chất đầy biến động của ma thuật. 

124 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn