wowhay4u 4 năm trước

Review Vampires vs. the Bronx: Phim kinh dị ma cà rồng khác biệt đáng xem

Review (Đánh giá) Vampires vs. the Bronx (Netflix): Phim kinh dị ma cà rồng hài hước mang đến trải nghiệm khác biệt cho fan phim ma cà rồng.Advertisement

Vampires Vs The Bronx gây ấn tượng mạnh với sự hài hước trong phim do Osmany Rodriguez viết kịch bản và đạo diễn. Phim xoay quanh một nhóm bạn trẻ, Miguel, Luis và Bobby, từ cuộc chiến Bronx để cứu khu phố của họ khỏi một băng ma cà rồng. Vampires Vs The Bronx có sự tham gia của  Jaden Michael,  Gregory Diaz IV, Gerald Jones III, Coco Jones, Method Man và The Kid Mero.


Advertisement

Phim kinh dị ngày nay dường như có nhiều thông điệp xã hội hơn là chỉ có ma cà rồng và quái vật gây sợ hãi, hoặc một hồn ma chiếm hữu một con người vô tình. Get Out đưa ra những câu hỏi về chủng tộc và chế độ nô lệ, trong khi Us đề cập đến tính hai mặt của bản chất con người cũng như giải quyết cách chôn vùi quá khứ của nước Mỹ. 

Và bây giờ với bộ phim kinh dị hài mới nhất của Netflix Vampires Vs The Bronx, quyết định biến các nhân viên bất động sản thành ma cà rồng khi họ hạ gục và cố gắng thiết kế lại các doanh nghiệp nhỏ. 


Advertisement

Đầu tiên và quan trọng nhất, Vampires Vs The Bronx là một bộ phim về ma cà rồng. Không, không chỉ vì nó có ma cà rồng, mà vì nó bao trùm những bộ phim về ma cà rồng trước nó – đáng chú ý nhất là Blade. Có rất nhiều khoảnh khắc bày tỏ lòng kính trọng đối với quá khứ và đưa các nhân vật trẻ của bộ phim vào trong một truyền thống săn ma cà rồng lâu đời. Từ những bộ phận giả được sử dụng cho ma cà rồng gọi Lost Boys đến sự ngưỡng mộ của các chàng trai đối với Wesley Snipes Blade,  có rất nhiều điều để người hâm mộ ma cà rồng yêu thích. 

Vampires Vs The Bronx phát triển mạnh như một bộ phim vì cách Rodriguez đã đưa Latinidad trở thành cốt lõi của câu chuyện. Nếu bạn không quen với thuật ngữ này, Latinidad là một từ được sử dụng để giải thích kinh nghiệm và văn hóa của các cộng đồng Latinx mà không biến nó thành một khía cạnh duy nhất. Những đứa trẻ xử lý xác sống theo cách những gì chúng ta thấy trong các phim cổ điển từ tỏi, cây thánh giá và nước thánh là tiêu chuẩn trong truyền thuyết về ma cà rồng của bộ phim. 


Ngoài ra, sự hài hước của bộ phim không chỉ phù hợp với Bronx mà còn phù hợp với những trò đùa mà chúng tôi thực hiện với nhau. Ví dụ điển hình nhất là cách chủ sở hữu bodega và người cha tôn vinh cây gậy bóng chày của Sammy Sosa. Anh ấy viết đầy chất thơ về sự nghiệp lừng lẫy của Sosa và sau đó nhanh chóng giải thích cho bọn trẻ rằng điều này rất tốt trước khi anh ấy chuyển sang màu hồng và trông giống như “Bá tước Chocula”. Trên thực tế, những khoảnh khắc nhỏ này rải rác xuyên suốt Vampires Vs The Bronx khiến bộ phim trở nên nổi tiếng và cuối cùng khiến bộ phim hài kinh dị giả tưởng này giống như một trải nghiệm sống.

Khó có thể bỏ qua biểu tượng trong phim: Ma cà rồng săn đuổi những người nghèo khổ, sự biến mất của người dân địa phương và không ai thèm theo dõi, và sự xâm nhập chậm chạp của những người ngoài đang lên kế hoạch xóa sổ quê hương – tất cả đều có trong vùng đất của Bronx sôi động. 

Mỗi nhân vật, phụ, chính và khách đều mang đến một hương vị khác thường cho bộ phim, có thể là Zoe Saldana trong vai một thợ làm móng tay, hay Method Man trong vai linh mục, người sẵn sàng chiến đấu tốt khi có thể. Có những khuôn mẫu, nhưng chỉ để bạn có thể chọc cười họ, nổi bật nhất là Sarah Gadon trong vai một cô gái da trắng nhỏ nhắn dễ thương, người chỉ có thể trở thành ác ma thuần khiết khi cô ấy muốn. Những đứa trẻ say sưa với vai trò của mình và thực hiện các phần của mình với nhiều hứng thú, khi chúng né tránh ma cà rồng cũng như mẹ của chúng. 


Với vai trò đạo diễn đầu tay, đây là một Osmany Rodriguez mạnh mẽ và chắc chắn sẽ thu hút một thế hệ người hâm mộ hoàn toàn mới đến với fandom kinh dị ma cà rồng.

58 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn