admin 2 năm trước

Reviews Blood Of Zeus: Kết hợp hoàn hảo giữa Anime và Thần thoại Hy Lạp

Reviews (Đánh giá) Blood Of Zeus: Bạn yêu thích Anime, thần thoại Hy Lạp, Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn và Game of Thrones bạn phải xem.


Blood of Zeus là một anime mới sẽ ra mắt trên Netflix và bạn không muốn bỏ lỡ bộ phim này. Nếu bạn yêu thích Anime, thần thoại Hy Lạp, Chúa tể của những chiếc nhẫn và Game of Thrones – bạn sẽ thích chương trình này! 


Advertisement

Phim với phần hoạt hình đẹp mắt, dàn diễn viên lồng tiếng hoàn hảo. Chỉ với 8 tập, bạn hoàn toàn có thể xem hết trong một ngày!

Blood of Zeus ban đầu có tên là Gods & Heroes trở lại vào năm 2019, câu chuyện thần thoại Hy Lạp sử thi này xoay quanh Heron (do Derek Phillips lồng tiếng), một thanh niên có cuộc sống bị thay đổi mãi mãi sau khi ngôi làng của anh bị ma quỷ tấn công. 


Advertisement

Showrunners Charley và Vlas Parlapanides đưa người xem đi trên con đường quen thuộc, theo chân một đứa con của thần Zeus (Jason O’Mara) trong vai Hera (Claudia Christian) định trả thù chính xác mối tình đã sinh ra anh ta. Blood of Zeus kể câu chuyện về một chàng trai trẻ, Heron (Derek Phillips), người bị người của mình gạt sang một bên. 

Sinh ra là một đứa con hoang, người dân trong làng gán cho mẹ anh là một người phụ nữ không ra gì và làm khổ cả mẹ lẫn con. Điều này một phần không nhỏ là do những đám mây bão đã đi cùng họ khi họ đến làng. Trong khi anh ta đấu tranh để sống sót sau cơn thịnh nộ báo thù của Hera và những thế lực ác độc mà cô liên kết chống lại anh ta, kẻ muốn anh ta chết, Heron cũng phải đối phó với việc phát triển thành con trai của Zeus.


Advertisement

Trong nửa đầu season, Blood of Zeus làm đúng như những gì bạn nghĩ. Các tình tiết không quá ngoằn ngoèo và các diễn biến nhân vật đi đúng vào những ghi chú thông thường của thần thoại Hy Lạp, bao gồm việc thể hiện Hera như một người phụ nữ cuồng nhiệt, người có quyền lực chỉ được thể hiện qua sự thao túng của cô ấy chứ không phải tự mình nắm giữ. 

Sau đó, khoảng tập năm và sáu, tất cả thay đổi. Các nhà biên kịch của chương trình đã phá bỏ các công thức nổi tiếng của bi kịch và hài kịch Hy Lạp để tạo nên một câu chuyện hấp dẫn mới mẻ.

Những người sáng tạo và điều hành sản xuất loạt phim Charley và Vlas Parlapanides (Immortals, Death Note) đã làm rất tốt công việc xây dựng thế giới trong vài tập đầu tiên với những đoạn hồi tưởng ly kỳ, mang đến bối cảnh sâu sắc cho những gì đang xảy ra với Heron trong “thời đại ngày nay”. 

Một trong những phân cảnh đáng kinh ngạc nhất xảy ra khi ẩn sĩ trong làng (nghĩ là Obi-Wan Kenobi) Elias (Jason O’Mara) kể lại câu chuyện về sự thất bại của các Titan dưới bàn tay của các vị thần, và cái chết của họ đã sinh ra những người khổng lồ như thế nào, lần lượt sinh ra những con quỷ đang khủng bố các ngôi làng địa phương. 


Hãy yên tâm, cốt truyện khá dễ hiểu hơn so với âm thanh và hình ảnh động tuyệt đẹp từ Powerhouse dựa trên Austin (Castlevania) bổ sung thêm nhiều chi tiết cho câu chuyện kể lại. Những người khổng lồ trông đặc biệt ghê gớm, như thể họ được kéo thẳng từ một bộ phim Godzilla.

Kẻ thù chính của Heron là một con quỷ hung hãn tên là Seraphim (Elias Toufexis), kẻ cầm một thứ vũ khí chết người luôn trở về với chủ nhân của nó giống như Rìu Leviathan của Kratos hay Búa của Thor. Bối cảnh của Seraphim và Heron được khám phá một cách hiệu quả đến mức thật dễ dàng để cảm thấy thương xót cho cả hai nhân vật trong đêm chung kết. Không đi vào quá nhiều tình tiết, Parlapanides xuyên suốt một lượng câu chuyện đáng ngạc nhiên trong tám tập phim dài 30 phút.

Phần lồng tiếng trong Blood of Zeus cũng rất xuất sắc, với O’Mara (Batman: Hush) và Jennifer Hale (Mass Effect) thêm một chút hấp dẫn cho các nhân vật tương ứng của họ. O’Mara có thể đóng một vài vai ở đây, nhưng vai diễn Elias khôn ngoan của anh có lẽ là tác động mạnh mẽ nhất. 

Ngoài những vấn đề về cuộc sống trần gian xung quanh Heron và Seraphim, có rất nhiều cuộc xung đột thần thánh trên đỉnh Olympus để tận hưởng. Tình hình hôn nhân của Zeus và Hera (Claudia Christian) không phải là tốt nhất, do một số ngoại tình từ phía Zeus. Hera ghen tuông gây ra rạn nứt dẫn đến chiến tranh trên thiên giới. 

Đáng ngưỡng mộ là những người sáng tạo có thể cân bằng cả hai câu chuyện theo cách khiến họ cảm thấy có sự kết nối. Nhược điểm duy nhất của điều này là có quá nhiều nhân vật để thực sự phát triển đầy đủ, vì vậy bạn có thể nhìn thấy Poseidon từ xa trông rất tệ, nhưng anh ta không nói nhiều, hoặc Eres tung tăng trên chiến trường mà không có nhiều sự phát triển của nhân vật. Rất may, những câu chuyện hấp dẫn này không cản trở một câu chuyện hấp dẫn vì các nhân vật chính đều có những khoảnh khắc để tỏa sáng.

Tuy nhiên, nếu có mùa hai, khán giả sẽ rất mong đợi có thêm Ares, Hades và Poseidon.

16 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Tuynh 4 ngày trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 4 ngày trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 6 ngày trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 7 ngày trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 7 ngày trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 7 ngày trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 1 tuần trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 1 tuần trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 1 tuần trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...
https://wowhay4u.com
Dũng 3 tuần trước
Mua ở đâu vậy ad...