wowhay4u 4 năm trước

The Haunting of Bly Manor: Có bao nhiêu hồn ma ẩn trong phim?

Có bao nhiêu hồn ma trong The Haunting of Bly Manor, hồn ma trong Bly Manor là gì, làm thế nào thấy hồn ma trong phim.


Advertisement


Mùa đầu tiên của loạt phim The Haunting chuyển thể tiểu thuyết kinh dị cùng tên mang tính biểu tượng của Shirley Jackson, The Haunting of Hill House. Đối với mùa thứ hai, loạt phim tuyển tập sẽ quay ngược thời gian, cả với tài liệu nguồn và dòng thời gian của nó. 


Advertisement

Lấy bối cảnh những năm 1980, The Haunting of Bly Manor là bản chuyển thể từ tiểu thuyết kinh dị kinh điển của Henry James, The Turn of the Screw. Nhưng không chỉ đơn thuần là chuyển thể một tác phẩm, Bly Manor còn là một lời ca ngợi cho chính James. Bạn có thể xem bài review (đánh giá) The Haunting of Bly Manor của trainghiemhay.com để biết rõ hơn về phim.

Phần mới này có thể có các nhân vật khác nhau, câu chuyện khác nhau và những ám ảnh khác nhau, nhưng có một điều vẫn giống nhau: vẫn có những bóng ma ẩn nấp trong hầu hết các tập phim


Advertisement

Hãy xem đây là hướng dẫn của bạn về cách phát hiện những bóng ma bí mật và đáng sợ nhất ẩn náu trong nền của The Haunting of Bly Manor.

Tập 1: The Great Good Place

Có bao nhiêu con ma trong tập 1: The Great Good Place: Câu trả lời 11.

Số 1: Người Đàn Ông đeo kính trong xe: Chúng ta nhận được về con ma dai dẳng này xảy ra khoảng sáu phút trong tập đầu tiên. Trong khi Dani đang đứng trên phố, một chiếc ô tô lao tới. Trong cửa sổ, cô có thể nhìn thấy khuôn mặt của một người đàn ông mặc đồ đen đeo kính phát sáng. Rùng mình.

Số 2: Người Đàn Ông đeo kính trong xe: Người đàn ông đeo kính đã trở lại! Ông ấy xuất hiện trong gương 15 phút trong tập phim. Vì ông Glasses xuất hiện rất nhiều nhưng chỉ chớp mắt và bạn sẽ bỏ lỡ chúng.

Số 3: Loại Mũ Bạn Sợ Nhất:  Vào khoảng 21 phút của tập phim, Flora đưa Dani đi tham quan ngôi nhà. Và bạn sẽ đoán cái gì ở góc phải của cầu thang? Đúng rồi! Một con ma cà rồng đội mũ.

Số 4: Kẻ Ẩn Nấp Trong Phòng Tắm:  Sau khi tắm cho Flora, Dani không để ý con người mặc áo choàng ẩn nấp sau cánh cửa phòng tắm vào khoảng phút 27.

Số 5: Bí Ẩn Trong Tấm Gương: Ngay trước khi đi ngủ, Dani quyết định dọn dẹp phòng của Flora một chút, bao gồm việc nhặt một con búp bê đáng sợ bên dưới tủ trang điểm. Trong khi Dani đang ôm con búp bê của Lady in the Lake ở phút 29, một thứ gì đó ở thế giới khác có thể được nhìn thấy trong gương phía sau cô ấy.

Số 6: The Pointy Spy: Căn phòng của Flora bị ma ám. Trong khi Dani đang đặt cô ấy trên giường, một thứ gì đó cao, tối và nhọn hoắt có thể được phát hiện sau vai cô ấy vào lúc 29:30.

Số 7: The Plague Doctor: Đây là một hồn ma từng màn ra mắt hoành tráng ở phút 32. Dani đi xuống cầu thang để pha cho mình một ít trà khủng khiếp. Cô ấy không biết rằng cô ấy đang bị theo dõi bởi một cái gì đó…

Số 8: Người Gác Đêm: Một lần nữa Flora lại bị cuốn vào, và một lần nữa mọi thứ lại đi về phía nam. Trong khi Dani đưa cho cô một con búp bê ở phút thứ 45, có thể nhìn thấy một bóng đen đang quan sát họ từ ngưỡng cửa.

Số 9: Tấm Gương Từ Địa Ngục: Đúng vậy, Dani chơi với con búp bê đáng sợ dưới tủ quần áo hai lần. Giống như lần đầu tiên có thể nhìn thấy thứ gì đó kỳ lạ trong gương vào khoảng 46 phút.

Số 10: Phòng Tắm Creeper Redux: Khi Miles đi kiểm tra Flora và Dani, người ta có thể nhìn thấy một tấm áo choàng trên giá treo ở phút thứ 47. Nếu chú ý con ma xuất hiện một phút.

Số 11: The Plague Doctor: Sau khi Dani thoát khỏi việc bị nhốt trong tủ quần áo của cô ấy, cô ấy run rẩy khám phá phần còn lại của ngôi nhà và thấy một đống dấu chân đầy bùn. Thật đáng sợ, nhưng bạn biết điều gì đáng sợ hơn không? Bóng ma The Plague Doctor có thể được nhìn thấy trong ở phút 50.

Tập 2: The Pupil

Có bao nhiêu con ma? 1

Số 1: Một Con Búp Bê tự di chuyển: Khoảng năm phút sau Tập 2, có một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất trong chương trình này. Trong khi Dani ở trên gác mái, cô ấy đi ngang qua một đống búp bê. Chỉ khi cô ấy rời đi thì một trong những món đồ chơi sẽ tự di chuyển.

Tập 3: The Two Faces, Part One

Có bao nhiêu con ma? 4

Số 1: Người Lính Ma Quái: Bảy phút trong phim Dani và Hannah Grose được một sĩ quan cảnh sát đến thăm. Nhưng có bốn người bí mật đang nghe cuộc trò chuyện. Người lính ma quái đó đang đứng trên vai Hannah.

Số 2: Hồn Ma Nghe Lén: Hóa ra hồn ma thích nghe trộm bất kể anh ta ở đâu trong thời gian. Trong một đoạn hồi tưởng, Rebecca Jessel quá cố và Peter Quint có một cuộc trò chuyện. Nếu bạn nhìn qua vai phải của Rebecca trong tia chớp ở phút 20, bạn có thể thấy một người đang nghe lén.

Số 3: One Creepy Kid: Trở lại dòng thời gian chính, Dani quyết định đi dạo buổi sáng. Khi cô ấy đi bộ để đi gặp Hannah, bạn có thể theo dõi đứa trẻ đó ẩn nấp ở hành lang sau lưng cô ấy khoảng 31 phút trong tập phim.

Số 4: Slenderman: Không, không hẳn. Nhưng ở phút 35, bạn có thể phát hiện ra một thứ gì đó rất cao lớn và đáng sợ đang đứng ở hành lang sau vai trái của Dani.

Tập 4, The Way It Came

Có bao nhiêu con ma? 3

Số 1: Mr. Glasses Returns: Phút thứ 13 trong tập phim Dani đang rửa bát thì cảm thấy có ai đó đặt tay lên eo mình. Khi cô ấy nhìn lên, đó không ai khác chính là Mr. Glasses. Vì đây là một trong những lần xuất hiện nhanh nhất của vị hôn phu của cô ấy nên đáng chú ý.

Số 2: Ám Ảnh Bất Ngờ: Dani tội nghiệp không bao giờ được nghỉ. Sau khi cô tìm hiểu hồn ma của vị hôn phu đã chết của mình, Dani đã theo dõi hồn ma của Peter Quint. Nhưng họ không phải là những thứ cô nên lo lắng. Mười bốn phút rưỡi vẫn có thể nhìn thấy một bóng ma khác bên dưới cầu thang.

Số 3: Con Ma Bạn Sẽ Không Bao Giờ Mong Đợi:  Những con ma yêu hoặc ghét Dani. Thật sự rất khó để nói. Vào phút thứ 50, cuối cùng, Dani cũng phải đối mặt với hồn ma của vị hôn phu đã chết của cô. Nhưng trong khi cô ấy làm điều đó, một bóng ma khác có thể được nhìn thấy đằng sau cô ấy.

Tập 5: The Altar of the Dead

Có bao nhiêu con ma? 1

Số 1: Ai đó Đặt Em bé Vào Một Góc: Phút thứ ba mươi của tập phim Hannah nhớ lại cuộc trò chuyện cô đã có với Owen về mối quan hệ của Rebecca và Peter Quint. Trong khi cô ấy phát biểu đầy ẩn ý này, có thể nhìn thấy bóng ma babydoll của Flora nằm gọn trong góc.

Tập 6: The Jolly Corner

Có bao nhiêu con ma? 1

Số 1: Babydolls Chơi với Babydolls: Giờ đi ngủ của Flora thực sự rất hấp dẫn. Trong khi Dani đang đưa Flora đi ngủ một lần nữa, con ma nhỏ có thể được nhìn thấy đang chơi với ngôi nhà búp bê của Flora. Điều này xảy ra vào khoảng phút 25.

Mặc dù không có nhiều bóng ma bí mật trong tập này, nhưng có rất nhiều bóng ma rõ ràng. Phần lớn The Jolly Corner xoay quanh chú Henry phải vật lộn với con doppelgänger xấu xa, cười toe toét của mình cũng như những hồn ma của anh trai và chị dâu. Đó là cốt truyện giống như câu chuyện cùng tên của Henry James.

Episode 7, The Two Faces, Part Two

Có bao nhiêu con ma? 0

Một lần nữa Bly Manor lại thay thế những bóng ma bí mật của nó bằng rất nhiều bóng ma thật. Tập 7 chủ yếu xoay quanh Rebecca và Peter Quint mơ về ký ức của họ. Bởi vì điều này thực sự không có bất kỳ bóng ma bí mật nào, chỉ có những tình tiết gây sốc.

Tập 8: The Romance of Certain Old Clothes

Có bao nhiêu con ma? 1

Số 1: The Pissing and Painted Sister: Tập phim nặng nề này quay ngược thời gian để khám phá sự cạnh tranh giữa Viola và Perdita, hai chị em từng sở hữu trang viên Bly và cùng yêu một người đàn ông. 

Sau khi chị cả Viola qua đời Perdita lấy chồng. Khi cô ấy đi dạo bên bức chân dung của Viola vào khoảng phút 31, bạn có thể thấy bức tranh biến thành thứ gì đó tức giận.

Có bao nhiêu câu chuyện về nguồn gốc ma quái? 5

Số 1: The Lady in the Lake, hay còn gọi là Viola: Khoảng 27 phút trong câu chuyện đen trắng này, chúng ta biết rằng Viola ốm yếu không chết vì bệnh tật. Thay vào đó, cô bị giết bởi em gái mình, Perdita. Nhưng phải đến phút 45, chúng ta mới biết được lý do tại sao Lady in the Lake lại báo thù như vậy.

Khi Viola qua đời, bà đã gói ghém tất cả áo choàng và đồ trang sức để tặng cho con gái. Thay vì con gái mở chiếc rương, Perdita đã mở nó. Để đáp lại sự phản bội này, hồn ma của Viola đã bóp cổ em gái cô. 

Sau cái chết của cô, Perdita và chồng của Viola đã dọn ra khỏi nhà cùng với con gái của Viola, vì sợ rằng nó bị nguyền rủa. Nhưng trước khi đi họ đã chôn chiếc rương xuống hồ. Đó là điều đã dẫn đến triều đại khủng bố đầy ma quái của Viola. Sau khi chết, cô ấy vẫn đang tìm kiếm con gái mình.

Số 2: The Lady in the Attic, hay còn gọi là Perdita: Nạn nhân đầu tiên của Viola là chị gái ruột của cô. Sau khi Perdita mở áo choàng của người chị quá cố, Viola đã bóp cổ cô. 

Cái chết quan trọng này xảy ra khoảng 35 phút trong tập phim, và Perdita đã bị bỏ lại trên gác mái kể từ đó.

Số 3: The Plague Doctor: Sau khi chồng và con gái của Viola rời khỏi nhà, Bly Manor đã đổi chủ trong nhiều thập kỷ. Đã có lúc nó là khu bệnh viện dành cho những người được chẩn đoán mắc bệnh dịch hạch. 

Đáng buồn thay, một trong những bác sĩ bệnh dịch đã tình cờ đi qua con đường của Viola ma quái, đưa anh ta đến cõi vĩnh hằng ở Bly. Điều này xảy ra sau 48 phút của tập phim.

Số 4: The Vicar: Có người đã cố gắng xua đuổi ngôi nhà bị ma ám rõ ràng này. Nhưng Viola mạnh hơn anh ta rất nhiều, gây ra cái chết của cha sở vào khoảng phút 49.

Số 5: Đứa trẻ: Nạn nhân đáng buồn nhất của Viola xảy ra ở phút 50. Một đêm khi đang tìm con gái, hồn ma của Viola bắt gặp một đứa trẻ đang ngồi trong phòng ngủ cũ của cô. Cho rằng đây là người mà cô đang tìm kiếm, Viola đã đưa cậu bé trở lại hồ cùng mình, dìm chết cậu.

Tập 9: The Beast in the Jungle

Có bao nhiêu con ma? 5

Số 1: The Lady in the Lake: Trong tập cuối cùng của Bly Manor, Dani yêu cầu Viola trở thành một phần của cô ấy, một lời đề nghị mà hồn ma rắc rối của Viola chấp nhận. Vì sự hy sinh của Dani, Bly Manor cuối cùng cũng có được chút bình yên. 

Nhưng điều đó cũng có nghĩa là Dani dành cả phần đời còn lại của mình để bị ám bởi Lady in the Lake. Lần xuất hiện ma quái đầu tiên của cô ấy xảy ra sau 25 phút khi một Dani lớn hơn nhiều tuổi bắt gặp hình ảnh phản chiếu của cô ấy trong cửa sổ cửa hàng thực vật của cô ấy. Chỉ có điều hình ảnh phản chiếu không giống Dani chút nào.

Số 2: Đoán Xem Ai Đã Trở Lại?: Khoảng phút thứ 28, Dani và Jamie đến thăm Owen tại nhà hàng xinh xắn của anh ấy. Trong khi một người phục vụ đang rót cho Dani một ít nước, Viola xuất hiện trong bình đựng.

Số 3: The Same Lady: Hai phút sau, cô ấy lại xuất hiện, lần này là khi Dani đang rửa bát.

Số 4: Viola: Lần xuất hiện cuối cùng của The Lady in the Lake diễn ra vào khoảng phút thứ 34. Trong khi Jamie ra khỏi nhà, Dani trở nên mê hoặc với hình ảnh phản chiếu của chính mình trong bồn tắm. Điều này gây tốn sức lực đến mức Dani vô tình để tràn lồng giặt. Đó là cách Dani biết đã đến lúc quay lại hồ.

Số 5: Dani: Trong những phút cuối cùng của The Haunting of Bly Manor, một Jamie lớn tuổi ngủ thiếp đi chờ người yêu Dani trở về. Và thứ gì sẽ xuất hiện trên vai cô ấy khi cô ấy ngủ? Một tay đeo nhẫn cưới. Dani vẫn ở với Jamie, các bạn.

112 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn