admin 2 năm trước

20 phim kinh điển hay nhất trên Netflix nên xem

20 phim kinh điển hay nhất trên Netflix nên xem giới thiệu phim được đánh giá hay nhất, phim nên xem trong cuộc đời, những phim đặc sắc nhất trên Netflix.

20 phim kinh điển hay nhất trên Netflix nên xem


Điều gì làm cho một bộ phim trở thành một bộ phim kinh điển?

Có hai điều phải áp dụng:
1. Bộ phim phải có một số cộng hưởng cảm xúc kéo dài ngoài việc xem ngay bộ phim.
2. Bộ phim phải có một số loại quan trọng điện ảnh.
Lấy một bộ phim như “Cuốn Theo Chiều Gió”, ra mắt vào năm 1939, có rất ít lời chỉ trích về cách tiếp cận nô lệ của nó, tốt nhất là, cách tiếp cận chế độ nô lệ. Bây giờ chúng ta ở đây, 80 năm sau, và hầu hết mọi người sẽ đồng ý rằng đó là một thiếu sót lớn. 

Nhưng “Cuốn Theo Chiều Gió” đã thay đổi cách làm phim. Hơn thế nữa, nó đã thay đổi cách các đạo diễn và nhà sản xuất có thể hình dung về một bộ phim. Họ đã nhìn thấy bức tranh lớn này để kể một câu chuyện, và nó đã dạy họ rằng bức tranh đó có thể rộng hơn nhiều so với những gì họ từng tưởng tượng. 
Điều đó làm cho “Cuốn Theo Chiều Gió” trở thành kinh điển, cho dù bạn không thích nó hay bạn nghĩ đó là một trong những bộ phim hay nhất từng được thực hiện.
Trong bài viết này, trainghiemhay.com giới thiệu 20 phim kinh điển hay nhất trên Netflix nên xem.

1. The Third Man (1949)

Joseph Cotten và Orson Welles thường xuyên làm việc cùng nhau trong suốt sự nghiệp của họ, nhưng không có sự hợp tác nào của họ giống như phim noir sau chiến tranh này từ năm 1949. 
Cotten đóng vai một tiểu thuyết gia điều tra cái chết của một người bạn (do Welles thủ vai) ở Vienna. Nhưng những chi tiết xung quanh cái chết của người bạn đó chỉ trở nên bí ẩn hơn khi anh ta nhìn sâu hơn. 
Được đạo diễn bởi Carol Reed và được viết bởi Graham Greene, Người đàn ông thứ ba đặc biệt thú vị đối với Welles, người có lẽ ở đây tốt hơn bất kỳ bộ phim nào khác mà anh ta không tự mình làm. 

2. Once Upon a Time in America (1984)

David Aaronson và Maximillian Bercouicz đã thành lập một băng đảng thanh niên ở New York vào đầu thế kỷ XX. 
Vài năm sau họ đã trở thành những tên xã hội đen có kinh nghiệm và nắm giữ quyền lực trong Cấm. 35 năm sau một vụ cướp kết thúc chí mạng, David nhận được một lá thư bí ẩn mang về quá khứ…

3. Scarface (1983)

Scarface là một bộ phim đã bị văn hóa pop hoàn toàn nuốt chửng, thật khó để tiếp cận nó đơn giản như một bộ phim. 
Tuy nhiên, vượt lên trên tất cả các bộ phim nổi tiếng, vẫn còn một bộ phim hay, một bộ phim tự đứng và tồn tại như là hiện thân của những năm 80 dư thừa. Brian De Palma, làm việc từ một kịch bản được viết bởi Oliver Stone, đẩy mọi thứ đến giới hạn và sau đó một chút nữa. 
Các màn trình diễn từ Al Pacino và Michelle Pfeiffer là không thể quên, mặc dù đã giảm đi một ngàn lần để nhại lại. 

4. Pulp Fiction (1994)

Marsellus Wallace là ông chủ của Vincent Vega và Jules Winnfield, hai tên tội phạm đã đụng độ với một nhóm nghiệp dư cho một chiếc cặp màu đen bí ẩn. 
Khi Marsellus phải đi công tác, anh ta yêu cầu Vincent để mắt đến vợ Mia. Trong khi đó, Wallace có liên quan đến một thỏa thuận với võ sĩ Butch, người đã lừa dối Wallace và bỏ trốn bằng tiền của mình.

5. Indiana Jones and the Raiders of the Lost Ark (1981)

Indiana Jones chỉ có một mục đích trong cuộc sống: đi du lịch khắp thế giới để tìm kiếm tài nguyên khảo cổ. 
Năm 1936, ông được lệnh tìm Ark, một chiếc rương mạ vàng, trong đó người ta nói rằng phần còn lại của những chiếc bàn đá với Mười điều răn. 
Anh ta phải cạnh tranh trong nhiệm vụ tìm kiếm tay sai của Hitler và tìm Ark trước khi họ làm như vậy.

6. She’s Gotta Have It (1986)

Quyết định một cách kịch tính xem ai đó đúng hay sai đối với bạn là một mối quan hệ phổ biến trong thế giới hẹn hò (và trong những bộ phim hài lãng mạn), nhưng phải lựa chọn giữa ba người là một câu chuyện khác. 
Được đạo diễn bởi Spike Lee, She’s Gotta Have It theo Nola Darling (Tracy Camilla Johns), người đang ở giữa lựa chọn giữa ba người đàn ông ở hai đầu hoàn toàn khác nhau của tính cách. 
Một người đàn ông là một người tự ái hoàn toàn, một người đàn ông alpha kiểm soát khác, và người thứ ba là một người đam mê nhút nhát có vẻ chân thật nhất. 
Quá trình thử và sai của Darling khá buồn cười, nhưng nó cũng khiến cô khám phá nhiều hơn về bản thân mình hơn những gì cô biết trước đây.

7. Cool Hand Luke (1967)

Luke Jackson có vấn đề với chính quyền và bị kết án hai năm lao động khổ sai sau khi phá hủy các bãi đỗ xe. Công việc của nó là nhổ cỏ dại và đào rãnh dưới ánh mặt trời rực rỡ. 
Không giống như những người mới khác, Luke vẫn bình tĩnh. Dragline, thủ lĩnh của một nhóm tù nhân, sợ uy tín của anh ta, bởi vì Luke giành được sự tôn trọng của những người khác. Nó đến một cuộc đối đầu khó khăn …

8. The Stranger (1946)

Bộ phim này, từ năm 1946, có sự tham gia của Edward G. Robinson trong vai một nhà điều tra tội phạm chiến tranh săn lùng một cựu phát xít (Welles) sống dưới một danh tính giả định ở Connecticut. 
Thật thú vị khi thấy Robinson, nổi tiếng với vai diễn xã hội đen trên màn ảnh, dường như đóng vai anh chàng tốt bụng ở đây. Kịch bản được đề cử Oscar , bao gồm những đóng góp từ một John Huston chưa được công nhận, cũng đầy những cuộc đối thoại tuyệt vời. 

9. East of Eden (1955)

Cal Trak đang tìm kiếm người mẹ đã mất từ ​​lâu của mình. Trong khi đó, anh cầu xin tình yêu từ cha mình, Adam, người chỉ chú ý đến anh trai mình. Stern, Adam chăm chỉ không bao giờ hồi phục sau khi mất người vợ đã bỏ anh. Khi Cal phát hiện ra rằng mẹ Kate là chủ sở hữu của một cung điện cờ bạc và khiêu vũ và có một cuộc gặp với bà, anh hiểu cha mình hơn.

10. Monty Python and the Holy Grail (1975)

Vua Arthur và nhà sản xuất dừa đáng tin cậy Patsy tìm kiếm hiệp sĩ xứng đáng với Bàn Tròn. 
Sir Launcelot, Sir Bedevere và Sir Galahad tham gia nhà vua, nhưng cũng là Sir Robin kém dũng cảm hơn tham gia. Tại một số thời điểm, Thiên Chúa xuất hiện cho Arthur và đoàn tùy tùng của anh ta, hướng dẫn họ tìm kiếm Chén Thánh.
Các hiệp sĩ từng tìm kiếm chén thánh, nhưng nhiệm vụ của họ không phải là không có khó khăn.

11. Heathers (1989)

Heathers là một bộ phim hài về các vụ xả súng ở trường học, và trong khi đó có thể là một phim khó bán, nó vẫn là một bộ phim tuyệt vời. 
Bạn sẽ nghĩ rằng sự nhạy cảm ngày càng tăng và sự hỗn loạn văn hóa sẽ khiến nó không thể xem được trong những năm kể từ khi nó được phát hành, nhưng ngược lại, bộ phim hài đen này hoạt động vì vấn đề nóng bỏng ngày nay. 
Gạt chính trị sang một bên, Winona Ryder và Christian Slater trong vai Veronica và JD vẫn là cặp đôi không phù hợp mang tính biểu tượng mà tất cả chúng ta cần.  

12. Silence of the Lambs (1991)

Vào ngày 14 tháng 2 năm 1991, Hannibal Lecter của Anthony Hopkins đã xuất hiện trên màn ảnh rộng trong Sự im lặng của bầy cừu. Bộ phim tiếp tục giành được năm giải Oscar tại lễ trao giải Oscar lần thứ 64, bao gồm các hạng mục hàng đầu cho diễn viên, nữ diễn viên và đạo diễn. 
Dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên bán chạy nhất của Thomas Harris, The Silence of the Lambs,  Jodie Foster, là một thực tập sinh FBI đầy tham vọng, thành đạt quá mức, Clarice Starling, đã khai thác để hỗ trợ cho một vụ án giết người hàng loạt, cụ thể là đưa vào một ” Buffalo Bill, “khét tiếng với sở thích tra tấn và lột da khỏi những người ngăm đen trẻ tuổi.
Có một phương pháp cho sự điên rồ của Bill, nhưng nó thoát khỏi sự kìm kẹp của nhà tội phạm học; chỉ có một chuyên gia có nền tảng và kinh nghiệm cần thiết để vẽ một tổ hợp nhân vật và gợi ý các nhà chức trách đi đúng đường. Nhưng anh ấy không còn luyện tập nữa. 
Anh ta bị khóa trong sự bảo mật tối đa – Tiến sĩ Hannibal “The Cannibal” Lecter (Anthony Hopkins), người có thông tin và biệt danh, đáng khâm phục, xứng đáng.

13. White Christmas (1954)

Mặc dù bài hát nổi tiếng của Irving Berlin lần đầu tiên được phổ biến trong chiếc xe Holiday Inn năm 1942 của Bing Crosby/ Fred Astaire , nhưng nhiều người Mỹ liên kết chặt chẽ hơn với tác phẩm kinh điển năm 1954 này. 
Crosby đã trở lại, nhưng lần này anh ta bắt cặp với Danny Kaye. Cả hai đóng vai một nhóm hát và nhảy, hai người phải lòng hai chị em (Rosemary Clooney và Vera-Ellen). 
Cốt truyện là ngớ ngẩn như bạn mong đợi, nhưng các bài hát, một lần nữa được cung cấp cho Berlin, là tuyệt vời, và bộ phim là một điều ước thời gian cũ thú vị để xem vào các ngày lễ.

14. Bull Durham (1988)

Thường được coi là một trong những phim thể thao hay nhất mọi thời đại, bộ phim hài năm 1988 này Kevin Costner trong vai Cướp bóc Davis Davis, một người bắt bóng chày giải đấu nhỏ lâu năm được gửi đến đội đua Bull Bulls cho chú rể tân binh Ebby Calvin Robbins) cho các chuyên ngành. 
Đương nhiên, Crash thấy mình vướng vào mối tình lãng mạn với Annie Savoy (Susan Sarandon), người ban đầu bắt đầu tán tỉnh Nuke nhưng lại thấy mình yêu Crash. 

15. Terminator (1984)

Đây có thể là phim du hành thời gian hay nhất bao giờ hết? Terminator với kịch bản hấp dẫn, bất ngờ, hành động này rất thú vị, các hiệu ứng đặc biệt đã trở thành hiện đại trong thời đại của họ.
Đặc biệt, lối diễn xuất độc ác, quyến rũ của Arnold Schwarzenegger đã đưa anh ta trở thành ngôi sao điện ảnh với một trong những câu nói nổi tiếng nhất trong lịch sử điện ảnh.

16. Schindler’s List (1993)

Schindler’s List là thể loại phim rất nổi tiếng, ngày càng khó tìm bất cứ ai thực sự xem nó. Hy vọng rằng sự hiện diện của nó trên Netflix đã khắc phục điều đó, bởi vì bản anh hùng ca năm 1993 của Steven Spielberg có thể vẫn là bộ phim xác định về Holocaust. 
Ngoài việc giành được bức ảnh đẹp nhất, Schindler’s List đã củng cố vị trí của Spielberg không chỉ là người yêu thích dân túy trong thế hệ đạo diễn của ông, mà còn là một bậc thầy thực sự của loại hình nghệ thuật này.

17. The Graduate (1967)

Roger Ebert đã từng nói rằng The Grad không đáp ứng được yêu cầu của một bộ phim tuyệt vời, vì nó quá nhiều thời gian để theo kịp nhiều thế hệ. 
Tuy nhiên, chủ đề của sự giận dữ, lo lắng… của bộ phim có thể sẽ giữ cho bất cứ ai đã rời khỏi trường đại học mà không biết họ muốn làm gì với cuộc sống của họ. 
Được cho phép, mối quan hệ giữa Benjamin Braddock và bà Robinson (Dustin Hoffman và Anne Bancroft) không được dịch tốt như ngày hôm nay, và mối tình lãng mạn giữa Benjamin và con gái của bà, Elaine (Kinda Robinson) trở nên rùng rợn. 
Mặc dù vậy, nhạc nền Simon & Garfunkel vẫn hoàn hảo. Hầu hết chúng ta đã có một trong những khoảnh khắc bị mất và mong muốn tìm lại được.

18. Carrie (1976)

Brian De Palma là người đầu tiên chuyển thể một tác phẩm của Stephen King, và anh ta biết cách khiến người xem sợ hãi Carrie, câu chuyện vẫn còn kinh hoàng của một cô gái tuổi teen bị bắt nạt với telekinesis. 
Nếu bạn chỉ biết tác phẩm kinh điển này từ cảnh vũ hội, thì nó hoàn toàn đáng để trải nghiệm. 

19. Quiz Show (1994)

Trong những năm 1950, các chương trình đố vui trên TV đã thống trị sóng phát thanh. Đó là cho đến khi một luật sư phát hiện ra bằng chứng rằng tất cả họ có thể đã bị gian lận. 
Robert Redford đã chỉ đạo tài khoản hấp dẫn này của vụ bê bối chương trình đố vui ban đầu, tạo ra một bộ phim thực sự hấp dẫn mà không có bất kỳ bộ phim truyền hình nào đe dọa đến tính mạng. 
John Turturro không có đủ vai trò hàng đầu trong các bộ phim, nhưng Herbert Stempel của anh là một nhân vật bi thảm mặc dù đóng vai một người đàn ông sẵn sàng thỏa hiệp đạo đức của mình để nổi tiếng. 
Quiz Show nhấn mạnh vào một thời điểm ở Mỹ, nơi mọi người vẫn tin tưởng những gì họ thấy trên TV, nhưng câu chuyện về tham nhũng này cảm thấy kỳ lạ đúng lúc.

20. Doctor Zhivago (1965)

Cô bé mồ côi Yuri Zhivago và Tonya Gromeko gặp nhau từ khi còn nhỏ khi bố mẹ cô chăm sóc anh. 
Cuối cùng, Yuri trở thành bác sĩ và kết hôn với Tonya. Tuy nhiên, trong Thế chiến thứ nhất, Lara xinh đẹp băng qua con đường của mình và hai người yêu nhau say đắm. 
Mối tình say đắm của họ bị phá vỡ bởi cuộc cách mạng Nga.


Advertisement

122 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Hằng 1 tuần trước
Tả hàng ik ạ...
https://wowhay4u.com
Ú Ù 2 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
RONALDO 2 tháng trước
SEWY...
https://wowhay4u.com
Tuynh 4 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 4 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 4 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 4 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 4 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 4 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 4 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...