wowhay4u 3 năm trước

Dolby Vision là gì và cách kích hoạt Dolby Vision iPhone 12 và 12 Pro nhanh nhất

Dolby Vision là gì và bài viết hướng dẫn cách làm thế nào kích hoạt Dolby Vision iPhone 12 và 12 Pro nhanh nhất.

Với sự ra mắt của iPhone 12 và iPhone 12 Pro với vô số tính năng khiến fan Apple phấn khích. Ví dụ, MagSafe và tất cả các phụ kiện sử dụng nó. Advertisement

Tuy nhiên, Apple cũng ra mắt một loạt các tính năng phần mềm. Một trong những điểm nổi bật chính của phần giới thiệu điện thoại thông minh là quay video Dolby Vision, Định dạng video là một vấn đề lớn có thể dẫn đầu ngành công nghiệp trong tương lai gần. 

Bài viết hướng dẫn cách làm thế nào cách bật video Dolby Vision trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro.


Advertisement

Đây là những điều bạn cần biết về video Dolby Vision trên các mẫu iPhone 12 và cách kích hoạt nó.

Dolby Vision là gì?

Dolby Vision là định dạng video HDR đại diện cho dải động cao đi kèm với nhiều thông tin, nhiều hơn dải động tiêu chuẩn. Một video HDR ghi lại nhiều chi tiết hơn về một cảnh cụ thể, có nghĩa là việc chỉnh sửa nó sẽ cung cấp nhiều tùy chọn hơn để điều động. 


Advertisement

Tuy nhiên, bạn không thể xem video HDR trên tất cả các màn hình và điều này cũng đúng với nội dung Dolby Vision. Mặc dù định dạng mới đang được áp dụng rộng rãi, nó vẫn cần thời gian để trở thành tiêu chuẩn.

Dolby Vision sử dụng siêu dữ liệu động mà bạn có thể sử dụng để chỉnh sửa cảnh ảnh theo từng cảnh hoặc thậm chí từng khung hình. Điều khiến chúng tôi ngạc nhiên là thực tế là video Dolby Vision đòi hỏi rất nhiều sức mạnh tính toán để được thực hiện trên điện thoại thông minh. 

Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều biết Apple và lợi thế tuyệt đối về hiệu suất từ ​​chip A-series. Do đó, chip A14 Bionic rất mạnh mẽ để xử lý quay video Dolby Vision trên iPhone.

Các mẫu iPhone 12 có thể quay Dolby Vision ở 4K ở tốc độ 30 khung hình/ giây trong khi các mẫu iPhone 12 Pro có thể quay định dạng ở 4K 60 khung hình / giây. Điều này có khả năng xảy ra do các mẫu Pro có RAM 6GB trong khi các mẫu tiêu chuẩn có RAM 4GB. Tuy nhiên, tất cả các biến thể đều có hệ thống A14 Bionic trên chip có thể xử lý định dạng video Dolby Vision một cách tuyệt vời.

Tất cả các mẫu iPhone 12 đều có màn hình OLED 10 bit có thể đạt độ sáng tối đa 1200 nits. Những con số thực sự ấn tượng và cao hơn hầu hết các TV và màn hình hiện có. Nếu bạn muốn xem video Dolby Vision được quay từ iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro của mình trên một màn hình khác, hãy đảm bảo rằng màn hình đó tương thích. Nếu bạn không quen, đây là cách bật video Dolby Vision trên các mẫu iPhone 12 và iPhone 12 Pro mới của bạn.

Hướng dẫn cách làm thế nào bật video Dolby Vision

Dưới đây là tất cả các bước bắt buộc mà bạn có thể làm theo để bật video Dolby Vision trên các mẫu iPhone 12 mới của mình.

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Setting (Cài đặt)trên iPhone 12, iPhone 12 Pro của bạn.

Bước 2: Cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn Camera.


Bước 3: Bây giờ, hãy nhấn vào Ghi video.

Bước 4: Bật HDR Video để bật Dolby Vision.


Quá trình này khá đơn giản và không yêu cầu phần cứng bên ngoài hoặc giải pháp thay thế. Bạn có thể quay video lên đến 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây ở HDR 10-bit và Dolby Vision. 

Nếu bạn muốn tắt tính năng này, hãy làm theo các bước tương tự và cuối cùng, chỉ cần tắt video HDR. Ngoài ra, tính năng này được bật theo mặc định, vì vậy nếu nó bị tắt vì lý do nào đó, bạn có thể làm theo hướng dẫn đã đề cập.

Phần tốt nhất của toàn bộ quá trình là cách đơn giản để ghi Dolby Vision trên iPhone 12. Hơn nữa, Apple cũng cung cấp một cách dễ dàng để chỉnh sửa video Dolby Vision ngay trên iPhone của bạn. 

Bạn có thể chỉnh sửa video Dolby Vision thông qua ứng dụng Ảnh chuẩn. Bạn có tùy chọn có sẵn để áp dụng bộ lọc, thay đổi thông số và hơn thế nữa. Mặc dù bị giới hạn tại thời điểm này, bạn luôn có thể xuất video và sử dụng phần mềm và công cụ mạnh mẽ khác để chỉnh sửa định dạng.

Hãy lưu ý rằng Dolby Vision sẽ chiếm nhiều dung lượng trên iPhone 12 của bạn vì có rất nhiều dữ liệu được ghi lại. Hơn nữa, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin vì nó đòi hỏi nhiều năng lượng xử lý. 

Đó là tất cả những gì cần làm, các bạn. Dolby Vision là một định dạng rất mạnh mẽ dành cho người sáng tạo, cho phép họ chỉnh sửa và điều khiển các phần khác nhau của video với nhiều tùy chọn và điều khiển hơn. Bạn định sử dụng iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro để quay video Dolby Vision? 

105 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn