wowhay4u 4 năm trước

Hướng dẫn FIFA 21 Mobile: 10 Mẹo, Thủ thuật & Chiến lược để Xây dựng và Quản lý Đội hay nhất

Bài viết hướng dẫn cách chơi FIFA 21 Mobile: 10 Mẹo, Thủ thuật & Chiến lược để Xây dựng và Quản lý Đội hay nhất.Advertisement

Bên cạnh các phiên bản di động của nhượng quyền thương mại Madden NFL và NBA Live nổi tiếng, EA Sports cũng có phiên bản FIFA dành cho thiết bị iOS và Android và gần đây, công ty đã tung ra bản cập nhật năm 2021 cho trò chơi. 

Giống như Madden, FIFA 21 Mobile cho phép bạn xây dựng Đội bóng tối cao của mình khi bạn chiêu mộ các cầu thủ từ các giải bóng đá hàng đầu châu Âu, bao gồm Premier League, La Liga, Bundesliga và Serie A, cũng như MLS và các giải đấu hàng đầu khác từ khắp nơi thế giới.


Advertisement

Bạn có thể đối đầu trực tiếp với những người dùng khác từ khắp nơi trên thế giới trong nhiều chế độ khác nhau, vừa kiếm được phần thưởng vừa có được cảm giác tốt với trò chơi bằng cách chơi Trò chơi kỹ năng trong Học viện. 

Tất cả các đội và cầu thủ có trong trò chơi được thiết kế để giống nhất có thể với những người tương đương ngoài đời thực của họ và khi nói đến trò chơi, tất cả những gì bạn cần làm là vuốt để cố gắng sút vào mục tiêu hoặc nhấn vào người chơi nếu bạn muốn chuyển cho họ khi tấn công hoặc chuyển sang họ để phòng thủ.


Advertisement

Như bạn có thể mong đợi từ một trò chơi tầm cỡ này, có rất nhiều thứ để tìm hiểu. Bài viết hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần học khi mới bắt đầu hoặc người chơi trung cấp của FIFA 21 Mobile. Đọc tiếp nếu bạn cần hỗ trợ để giành chiến thắng trong các trận đấu khác và xây dựng Đội ngũ cuối cùng của mình!

1. Kiến thức cơ bản về FIFA 21 Mobile

Như trường hợp của mọi trò chơi bóng đá lớn dành cho thiết bị di động, FIFA 21 Mobile bắt đầu với một hướng dẫn. Sau khi bạn đã chọn tên người quản lý của mình, vận động viên trang bìa của trò chơi, Kylian Mbappe của PSG, sẽ hướng dẫn bạn những điều cơ bản, bắt đầu với cách sút, rê bóng và chuyền bóng. 

Nếu bạn đã chơi các trò chơi bóng đá cao cấp khác dành cho thiết bị di động, bạn sẽ nhận thấy cách điều khiển trong trò chơi này đơn giản như thế nào – khi bắn, chỉ cần vuốt màn hình về phía mục tiêu để vẽ ra quỹ đạo của cú sút và đảm bảo bạn đang nhắm vuốt của bạn vào các khu vực mở của mạng.

Chỉ cần chạm vào cầu thủ mục tiêu khi chuyền bóng và khi chạy với bóng và điều khiển cầu thủ của bạn, hãy sử dụng phím điều khiển ở phía dưới bên trái. Sử dụng nó kết hợp với nút Sprint và Skill nếu bạn muốn làm cho chúng di chuyển nhanh hơn.

Ở phòng thủ, chạm vào người chơi bạn muốn điều khiển để chuyển đổi và giống như khi bạn tấn công, sử dụng cần điều khiển để di chuyển người phòng thủ chủ động xung quanh và nhấn cùng lúc nút Chạy nước rút và Tranh bóng ở phía dưới bên phải để khiến anh ta di chuyển nhanh hơn. Nếu bạn không chạy nước rút, nút Kỹ năng sẽ cho phép bạn thực hiện một động tác kỹ năng khi tấn công và Tackle sẽ cho phép bạn xử lý đối thủ khi đang phòng thủ.

Hoàn thành các hướng dẫn cơ bản sẽ thưởng cho bạn tiền tệ, bao gồm tiền xu và đá quý, cũng như XP người chơi, XP huấn luyện và người chơi mới.

Sau khi bạn đã quen với việc kiểm soát người chơi của mình – và dựa trên kinh nghiệm sẽ không mất nhiều thời gian – sau đó bạn sẽ chuyển sang trận đấu 11 vs. 11 đầu tiên của mình, trong đó đội của bạn sẽ cạnh tranh với một đối thủ của AI. 

Tại thời điểm này, bạn nên có một vài người chơi giỏi trong đội hình của bạn có độ hiếm bạc và / hoặc vàng, nhưng hầu hết những người chơi của bạn sẽ ở mức đồng hoặc độ hiếm thông thường, với xếp hạng tổng thể của họ ở mức 5 hoặc thậm chí thấp hơn.

Tuy nhiên, đừng hoảng sợ – đối thủ AI sẽ yếu, và bạn sẽ không gặp khó khăn khi ghi hàng loạt bàn thắng vào chúng. Sau khi giành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên này, bạn sẽ có thể tham gia các cuộc tập trận dành cho Người mới bắt đầu và các trận đấu trong Học viện – một chế độ hoàn toàn quan trọng nếu bạn là người chơi lần đầu đang cố gắng xây dựng đội hình của mình hoặc FIFA Ultimate Nhóm, nếu chúng tôi muốn xây dựng thương hiệu EA.

2. Tổng quan về Học viện

Chế độ Học viện là chế độ đầu tiên bạn mở khóa trong trò chơi và điều này thường bao gồm các trận đấu và cuộc tập trận mà bạn có thể hoàn thành để nhận phần thưởng và để bạn tăng cấp độ người chơi của mình. 

Hoàn thành một trận đấu / diễn tập và bạn sẽ nhận được phần thưởng mà trainghiemhay.com đề cập bên dưới. Tuy nhiên, nếu không hoàn thành nó và bạn sẽ chỉ nhận được một số ít XP của người chơi như một phần thưởng an ủi – đừng lo lắng về điều đó quá nhiều, vì XP của người chơi đó có thể cộng thêm và việc lên cấp trong trò chơi chủ yếu cho phép bạn mở khóa đội hình và chế độ chơi mới!

Nhiều trận đấu trong Học viện sẽ là các trận đấu kéo dài 90 phút, với một số trận bắt đầu từ đầu hiệp một, chẳng hạn như 15 phút. Những điều này khác rất nhiều so với các trận đấu với người chơi con người mà chúng ta sẽ thảo luận ở phần sau trong hướng dẫn này và giống với trận bóng đá di động truyền thống hơn – 90 phút cô đọng trong khoảng một phút rưỡi của trò chơi.

Nhưng Học viện chủ yếu là về các cuộc tập trận kỹ năng hoặc trò chơi nhỏ, với mỗi “Trò chơi kỹ năng” khác nhau, phần thưởng cho bạn bằng tiền xu, đá quý, XP người chơi / Đào tạo, Tăng kỹ năng, người chơi mới và hơn thế nữa. Ở chế độ Chuyên gia, các trận đấu sẽ trở nên khó khăn hơn và có thể khiến bạn bắt đầu với mức thâm hụt hoặc gặp khó khăn với đối thủ của bạn ở vị trí ghi điểm tốt, và Trò chơi kỹ năng sẽ trở nên khó hơn.

Cũng xin lưu ý rằng khi bạn đã hoàn thành một trận đấu hoặc Trò chơi Kỹ năng trong Học viện, bạn không thể chơi lại nó, có thể là để mài giũa tài nguyên hoặc trau dồi kỹ năng của bạn trước 7 trận đấu PvP!


3. Mẹo để hoàn thành các trò chơi kỹ năng ghi bàn

Một loại Trò chơi kỹ năng phổ biến trong FIFA 21 Mobile là trò chơi mà bạn sẽ được yêu cầu đập bỏ các ô, hoặc trong một số trường hợp, ô có màu kỳ lạ trong số các ô có màu trung tính, để kiếm điểm và hoàn thành bài tập. 

Tương tự như điều này, bạn có thể được yêu cầu bắn trúng mục tiêu – để ghi điểm. Chúng được thiết kế để kiểm tra khả năng của bạn trong việc cố gắng ghi bàn một cách chính xác và không nhắm bắn hoàn toàn và chúng có thể hơi khó khăn lúc đầu. Tuy nhiên, cuối cùng bạn sẽ hiểu được nó một khi bạn thành thạo nghệ thuật vẽ một đường thẳng nhất có thể về phía mục tiêu của bạn.

Đôi khi, việc vẽ một đường thẳng từ người chơi đến mục tiêu của bạn có thể không cắt được nó. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể luân phiên nhắm lên cao nếu bạn đang cố gắng đánh sập một hộp ở giữa – trong những trường hợp này, vật lý của trò chơi có thể hướng quả bóng đến gần giữa hơn là tới các hộp trên cùng. 

Đối với các hộp nằm ở vị trí thấp, không có bất kỳ biến chứng nào ở đây – chỉ cần vẽ một đường thẳng và bạn đã sẵn sàng. Ngoài ra, hãy nhớ rằng khi bạn đạt đến các Trò chơi Kỹ năng khó hơn, bạn sẽ phải đối mặt với việc di chuyển các cổng trong các cuộc tập trận đòi hỏi bạn phải ghi bàn!

Ngoài các chướng ngại vật cố định và di chuyển, bạn cũng sẽ bắt đầu gặp phải các Trò chơi Kỹ năng, nơi bạn sẽ phải đối phó với chướng ngại vật “con người” – một thủ môn đối thủ. 

Trước tiên, bạn sẽ thấy các bài tập ghi bàn với thủ môn khi bạn đạt đến giai đoạn Chuyên gia của Học viện và trong các trò chơi nhỏ này, trò chơi sẽ khuyên bạn “vuốt cong” để loại bỏ chúng. 

Bạn nên thực hiện một cú vuốt cong cao qua chướng ngại vật đứng yên thay vì xung quanh thủ môn – thực hiện động tác sau sẽ giúp họ đấm bóng ra khỏi lưới dễ dàng hơn.

Ngoài ra, khi nói đến Trò chơi kỹ năng, nơi bạn đang nhận đường chuyền sa thải từ một đồng đội không nhìn thấy trên đường đến mục tiêu của đối phương, hãy vuốt về phía các mục tiêu mắt bò chứ không phải về phía lưới mở – động lực của bạn sẽ mang bạn miễn là mục tiêu là đủ thẳng, nhưng không mất quá nhiều thời gian, nếu không thủ môn sẽ lưu ảnh của bạn trước khi bạn chụp!

4. Bạn Không Cần Phải Luôn Chạy Nước Rút Khi Đi Qua Cổng Và Các Trở ngại Tương tự khác

Một số Trò chơi Kỹ năng trong Học viện yêu cầu bạn phải vượt qua các cánh cổng trong khi đua với đối thủ AI hoặc cố gắng đánh mất một phalanx của những người bảo vệ AI. Mỗi lần vượt qua các cửa ải này, bạn sẽ kiếm được một số điểm, giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu cần thiết để vượt qua trò chơi. 

Bỏ lỡ một trong các cửa và bạn không kiếm được bất kỳ điểm nào. Trong một số Trò chơi Kỹ năng, việc chạy qua chướng ngại vật trong các tình huống tương tự một số lần nhất định có thể kết thúc nỗ lực của bạn hoặc khiến bạn mất toàn bộ bài tập (nếu bạn đang thử lần cuối).

Bây giờ bản năng đầu tiên của bạn có thể là nhấn xuống nút Sprint trong khi sử dụng bộ điều khiển để di chuyển trình phát của bạn. Điều quan trọng là phải di chuyển nhanh chóng trong những tình huống như vậy, và chắc chắn bạn sẽ muốn đạt Sprint vào một thời điểm nào đó trong các cuộc tập trận này. 

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng phải nhấn xuống Sprint – người chơi của bạn di chuyển càng nhanh thì càng khó kiểm soát họ và điều đó có thể khiến bạn bỏ lỡ các cổng hoặc làm rơi các hình nón tạo nên bên trái hoặc bên phải của các cổng.

Vì vậy, những gì bạn có thể muốn làm là thỉnh thoảng buông nút Sprint để đảm bảo rằng bạn có thể kiềm chế người chơi của mình và đảm bảo rằng họ vượt qua các cửa và nhận được nhiều điểm hơn. Hãy nhấn lại nếu bạn nhận thấy các đối thủ AI đang giành được vị thế, nhưng nếu bạn đã dẫn trước một cách thoải mái, hãy nhấn nút này đi. 

Trong mọi tình huống, lùi lại phía sau, vì điều đó sẽ khiến việc kiểm soát người chơi của bạn càng khó khăn hơn. Điều đó đặc biệt đúng trong các Trò chơi Kỹ năng, nơi bạn được yêu cầu vượt qua nhiều hậu vệ!

5. Khi nào sử dụng tính năng Tự động phát

Một điều bạn có thể nhận thấy khi chơi các trận đấu và Trò chơi kỹ năng trong FIFA 21 Mobile là chế độ Tự động – như được thấy ở phía dưới bên trái của màn hình, nơi thường có cần điều khiển – xuất hiện là chế độ mặc định. 

Tốt nhất, điều đó có nghĩa là bạn có thể để trò chơi chạy trong khi máy tính hoàn thành các bài tập và trận đấu cho bạn. Nhưng nó không phải là tất cả những gì nó được giải quyết như bạn có thể mong đợi và tốt nhất là bạn nên tự kiểm soát người chơi của mình thay vì để AI làm công việc bẩn thỉu của bạn.

Thông thường, tính năng tự động phát hữu ích nhất khi bạn đang chơi các trận đấu 11 so với 11 trong The Academy, nhưng chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng tính năng này khi bạn đã dẫn trước đối thủ ít nhất hai bàn. 

Đối đầu với các đối thủ yếu hơn, bạn có thể để trò chơi xử lý hàng phòng thủ khi tự động phát và tiếp quản khi phạm tội trong toàn bộ trận đấu. Tuy nhiên, bạn sẽ không muốn sử dụng Tự động từ phút đầu tiên đến phút 90 – ngay cả khi bạn đối đầu với đội AI yếu hơn nhiều, bạn có thể sẽ gặp may nếu ghi được nhiều hơn hai bàn thắng.


7. Chơi phòng thủ – Để mắt đến quả bóng và chuyển đổi quyền kiểm soát người chơi thường xuyên

Khi chơi phòng thủ trong FIFA 21 Mobile (điều này áp dụng cho hầu hết, nhưng không phải tất cả các chế độ chơi), bạn nên theo dõi chặt chẽ quả bóng mọi lúc và nhanh chóng chuyển từ cầu thủ này sang cầu thủ tiếp theo tùy thuộc vào người gần bóng nhất. 

Tất nhiên, bạn có thể để trò chơi tự động phát mọi thứ khi bạn đang phòng thủ, nhưng như chúng tôi đã đề cập trong mẹo về tự động phát, bất kỳ quyết định nào do AI của trò chơi đưa ra sẽ là những quyết định rõ ràng nhất có thể – mức tối thiểu tối thiểu để đủ điều kiện bất kỳ loại chiến lược nào, chúng tôi sẽ nói.

8. Ghi bàn trên các tình huống phạt 

Nói về hình phạt, bạn sẽ gặp những điều này trong các tình huống đã đề cập ở trên, nơi ai đó (có thể là một trong các cầu thủ của bạn hoặc đối thủ) phạm lỗi trong hộp, cũng như trong hầu hết các chế độ chơi, nếu cả hai đội vẫn hòa sau hai hiệp 15 -phút thêm khoảng thời gian được hoàn thành.

Chỉ cần vuốt về phía một phần trống của lưới để thực hiện một quả phạt đền và nếu bạn đang khống chế thủ môn và cố gắng cản phá một quả phạt đền, hãy vuốt sang trái hoặc phải để hướng dẫn thủ môn của bạn nơi để cứu thua. Một chút may mắn có thể liên quan đến ở đây, nhưng điều đó không nhiều bằng những loạt sút luân lưu căng thẳng để phân định tỷ số sau 120 phút.

Lời khuyên đầu tiên và cơ bản nhất dành cho bạn trong loạt sút luân lưu là hãy bình tĩnh. Đúng, chúng tôi biết rằng đây là những tình huống có tỷ lệ cược rất cao, giống như trong thế giới thực, nhưng điều quan trọng là bạn phải duy trì sự bình tĩnh thay vì để thần kinh trở nên tốt hơn khi bạn nhắm bắn rộng sang trái hoặc rộng sang phải, hoặc trên thanh.

Ngoài ra, bạn nên tránh bất kỳ kiểu nào để đánh bật đối thủ – không nhắm bắn hoặc di chuyển thủ môn của bạn theo kiểu hoàn toàn xen kẽ (phải, trái, phải, trái,…) hoặc chỉ theo một hướng. Điều đó sẽ làm cho chiến lược của bạn quá dễ dàng để tìm ra, vì vậy hãy kết hợp mọi thứ càng nhiều càng tốt. Đây không phải là con đường chắc chắn dẫn đến chiến thắng trong các loạt sút luân lưu, nhưng nó chắc chắn làm tăng tỷ lệ chiến thắng của bạn.

9. Đảm bảo Cập nhật nhóm của bạn thường xuyên

Khi bạn hoàn thành nhiều cuộc tập trận hơn tại Học viện và các trận đấu ở các chế độ khác nhau, bạn sẽ mở được nhiều gói hơn và có được nhiều người chơi hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ có thể bắt đầu mười một trong số chúng, và giống như cổng di động lớn khác của EA Sports (tức là Madden NFL), về mặt kỹ thuật, bạn không có bất kỳ băng ghế nào để lo lắng. Vậy bạn có thể làm gì với những người chơi mà bạn không cần nữa?

Câu trả lời cho câu hỏi đó là sử dụng những cầu thủ đó làm tài liệu đào tạo khi cải thiện những cầu thủ giỏi hơn của bạn. Chuyển đến menu Đội của tôi trong màn hình chính, chạm vào bất kỳ người chơi nào bạn muốn cải thiện, chọn tùy chọn Huấn luyện và chọn người chơi hoặc thẻ Huấn luyện XP bạn muốn sử dụng để huấn luyện người chơi mục tiêu.

Chỉ để đặt kỳ vọng của bạn, những người chơi thông thường có xếp hạng thấp hơn 60 (tức là những người chơi bạn sẽ không cần nữa sau vài giờ chơi đầu tiên) sẽ không ảnh hưởng nhiều đến người chơi hiếm vàng trung bình của bạn. 

Đào tạo XP bạn kiếm được trong Học viện và các chế độ khác có thể sẽ nhiều hơn bình thường. Tuy nhiên, không có cách nào bạn không có được hàng tấn người chơi dư thừa sau khoảng một tuần hoặc lâu hơn, do đó cung cấp cho bạn một số lựa chọn nếu bạn muốn hy sinh người chơi để đào tạo những người chơi hiện có.

Ngoài việc đào tạo những người chơi giỏi hơn của mình, bạn có thể chọn các đội hình khác nhau trong menu phụ cùng tên và bạn có thể tự động nhờ AI chọn 11 người chơi tốt nhất của mình bằng cách nhấn vào Ovr cao nhất. Bạn cũng có thể hoán đổi người chơi trong và ngoài 11 người bắt đầu cũng như xem các thuộc tính cá nhân của họ bằng cách chọn Chi tiết.

10. Tăng Kỹ Năng Là Gì Và Chúng Có Thể Giúp Bạn Như Thế Nào?

Tại thời điểm này trong hướng dẫn, bạn có thể đã thấy các Nâng cấp Kỹ năng được đề cập khá thường xuyên. Nhưng chúng là gì và chúng có thể mang lại lợi ích như thế nào cho đội của bạn?

Trong Nhóm của tôi, bạn sẽ thấy phần Tăng kỹ năng, chứa 25 mức tăng khác nhau để hỗ trợ một số người chơi nhất định trong đội của bạn. Trong ví dụ mà chúng tôi đã cung cấp, Crossing Boost tác động đến hai cầu thủ trong số 11 cầu thủ xuất phát của chúng tôi – Reece James của Chelsea và Deyovaisio Zeefuik của Hertha Berlin – và một trong những cầu thủ dự bị. 

Ở cấp độ 3, Chuyền dài dẫn đến 3% tăng 5 thuộc tính cho mỗi người chơi này, đó là Chuyền ngang, Dứt điểm, Chuyền dài, Rê bóng và Tốc độ chạy nước rút. Tại thời điểm này, những điều này sẽ không dẫn đến bất kỳ cải thiện rõ ràng nào đối với xếp hạng tổng thể của người chơi. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần phải thăng cấp chúng bằng cách trả tiền khi bạn đã có đủ một số tiền tăng nhất định để nâng cấp chúng.

Theo mặc định, Tăng kỹ năng được sắp xếp dựa trên tác động tổng thể, vì vậy, với những thứ đã được thiết lập sẵn cho bạn, bạn có thể tập trung vào những điểm tăng có thể nhìn thấy đầu tiên khi lên cấp. 

Điều đó sẽ cho phép bạn cải thiện những cầu thủ giỏi hơn trong đội hình xuất phát của mình – sẽ không nhiều, nhưng nếu bạn nâng cấp Kỹ năng của mình một cách khôn ngoan, điều đó sẽ cung cấp cho bạn một cách khác để tận dụng tối đa những cầu thủ hàng đầu của mình ngoài việc chỉ luyện tập chúng.

83 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn