wowhay4u 4 năm trước

ICYMI nghĩa là gì và sử dụng nó thế nào chính xác nhất?

ICYMI là gì, nghĩa là gì và viết tắt của từ nào, sử dụng ICYMI thế nào chính xác nhất trên facebook, TikTok.Advertisement

ICYMI nghĩa là gì?

ICYMI là viết tắt của “in case you missed it” (trong trường hợp bạn bỏ lỡ), một cụm từ thường được sử dụng khi bắt gặp ai đó về một mẩu tin tức hoặc thông tin mà họ có thể đã bỏ lỡ. Nó thường bắt đầu một câu, chuyển tiếp cho người đọc hoặc người nghe rằng sự kiện mà họ có thể không biết đã xảy ra gần đây.

Mặc dù cụm từ “trong trường hợp bạn bỏ lỡ nó” đã được sử dụng trong một thời gian dài, việc sử dụng rộng rãi ICYMI là một hiện tượng khá gần đây. Sự trỗi dậy của internet liên quan trực tiếp đến việc chuyển từ các nguồn tin tức tĩnh sang các nguồn trực tuyến, chuyển động nhanh.


Advertisement

Internet đã làm cho chu kỳ của tin tức nhanh hơn nhiều. Thay vì dựa vào TV hoặc báo chí, ta có thể nhận được tin tức nóng hổi ngay lập tức, giống như mọi thứ đang diễn ra. 

Chu kỳ nhanh chóng này là những gì đã tạo ra văn hóa xung quanh chủ nghĩa khởi tạo ICYM. Mọi người đã quen với việc nhận được tin tức nửa ngày sau khi nó được đưa ra, nhưng với Internet, những câu chuyện thiếu tin tức trở nên phổ biến hơn nhiều.


Advertisement

ICYMI trở nên nổi bật trên  Twitter. Vài năm sau khi ra mắt, Twitter đã trở thành một nguồn tin tức quan trọng cho hàng triệu người. Tuy nhiên, với giới hạn ban đầu của nền tảng là 140 ký tự, mọi người thường sử dụng các ký tự đầu. 

ICYMI là một trong số đó và mọi người đã sử dụng nó để chia sẻ tin tức nóng hổi với những người theo dõi họ. Chu kỳ này và việc sử dụng ICYMI chỉ phát triển kể từ đó.

ICYMI cũng được sử dụng để thu hút sự chú ý đối với những câu chuyện không thuộc chu kỳ tin tức lớn hơn. Những thứ này thường bao gồm những mẩu tin mà con người quan tâm, hoặc tin tức về những tiến bộ khoa học hoặc tài chính, những tin tức này có thể không phải là tiêu đề chính.

Cách sử dụng ICYMI thế nào?

Bạn có thể sử dụng ICYMI trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, từ tin nhắn cá nhân với bạn bè đến tạo và chia sẻ nội dung trên internet. Tuy nhiên, nó hầu như luôn được sử dụng để chia sẻ thông tin tương đối gần đây. Nếu không, bạn có thể tốt hơn nên sử dụng ICYDK.

Dưới đây là một vài ví dụ về cách sử dụng ICYMI:

“ICYMI, Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã có kết quả rồi!”

“ICYMI Nam vừa mới tốt nghiệp trung học!”

“ICYMI, Cửa hàng đó sẽ đóng cửa trong ngày.”

“ICYMI, thẻ quà tặng đã được giảm giá 10% cho tuần trước.”

92 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn