admin 3 năm trước

MeWe là gì? Câu trả lời chính xác nhất giúp bạn hiểu MeWe hơn

MeWe là gì, nghĩa là gì và cách đăng ký tài khoản, cách đăng nhập MeWe, làm thế nào đăng nội dung lên MeWe, MeWe có kiểm duyệt người dùng không?


Advertisement

MeWe là gì?

MeWe là mạng xã hội không có quảng cáo, truy cập miễn phí qua trình duyệt hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nó đã được đưa ra so sánh với Facebook, về bố cục, diện mạo và chức năng. 


Advertisement

MeWe thuộc sở hữu của một công ty có tên là Sgrouples, thực sự cũng là tên của nền tảng này từ rất sớm. Nó được thành lập bởi doanh nhân Internet Mark Weinstein. 


Advertisement

Năm 2011, Weinstein bắt đầu một liên doanh kinh doanh trực tuyến mới và cuối cùng dẫn đến việc thành lập MeWe.

Nền tảng cho phép người dùng đăng văn bản và hình ảnh trên dòng thời gian của họ, chia sẻ nội dung của thành viên khác, gửi tin nhắn biến mất, tham gia và tạo nhóm cũng như tham gia vào các cuộc trò chuyện riêng tư hoặc nhóm.

Nền tảng không sử dụng thuật toán nguồn cấp tin tức, vì vậy các thành viên xem nội dung của bạn bè theo thứ tự thời gian.

Trong cuộc phỏng vấn với Rolling Stone năm ngoái, Weinstein đã giải thích cái tên MeWe đến từ đâu.

“Cuộc sống của tôi bao gồm ‘tôi’ và sau đó là ‘chúng tôi’ của tôi, là tất cả mọi người là một phần của cuộc sống của tôi,” vì thế mạng xã hội mới có tên MeWe: Tôi – Chúng Tôi/Ta.


MeWe có “kiểm duyệt” người dùng không?

Người dùng tham gia MeWe trong vài ngày qua đã nhận được thông báo của người sáng lập Mark Weinstein, quảng cáo các quy tắc của trang web.

MeWe, do Mark Weinstein thành lập, cung cấp một giải pháp thay thế cho các ứng dụng mạng xã hội này, với mục đích trở nên riêng tư và thân thiện với người dùng hơn. 

MeWe không có quảng cáo, được nhắm mục tiêu hoặc theo cách khác, và nó đảm bảo rằng nó sẽ không bao giờ cho phép các tổ chức truy cập thông tin người dùng. Cũng không có thao tác trên newsfeed, có nghĩa là mỗi bài đăng từ những người dùng theo dõi sẽ xuất hiện trong dòng thời gian của họ theo thứ tự thời gian, không giống như các ứng dụng truyền thông xã hội khác. 

Người dùng của MeWe sở hữu hợp pháp nội dung mà họ đăng và họ có thể tùy chỉnh cài đặt quyền riêng tư của mình hơn các ứng dụng truyền thông xã hội khác

MeWe khác với Facebook, Twitter và Reddit như thế nào?

MeWe không cố gắng sao chép mọi trang mạng xã hội khác. MeWe muốn trở thành sự thay thế cho Facebook thế nên bạn có thể thấy MeWe sao chép giao diện người dùng của Facebook. Người dùng có thể đưa ra biểu tượng thích, trái tim và mặt cười cho bài đăng. 

Họ có thể chia sẻ bài đăng lên các nguồn cấp dữ liệu khác nhau của họ. Có hồ sơ người dùng và các trang riêng biệt, cũng như tính năng nhóm để mọi người tụ họp về một chủ đề cụ thể.

MeWe là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất so với Facebook, được thiết kế để cho phép người dùng tự do hơn đối với nội dung của họ và cung cấp nhiều biện pháp bảo vệ quyền riêng tư hơn các nền tảng khác. 

Giống như những nền tảng mạng xã hội khác, MeWe có sẵn trong App Store, Google Play Store và trực tuyến, với 19 ngôn ngữ.

Các nền tảng Truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, YouTube, TikTok và Twitter cho phép các công ty tiếp cận các nhóm người cụ thể thông qua các quảng cáo được nhắm mục tiêu. Facebook cũng dính phải một vụ bê bối trong đó họ bán dữ liệu của người dùng cho Cambridge Analytica. 

Vì dữ liệu cá nhân cần thiết để nhắm mục tiêu quảng cáo và vụ bê bối về quyền riêng tư của Facebook, nhiều người dùng cảnh giác với các ứng dụng mạng xã hội bảo vệ quyền riêng tư lỏng lẻo cho người dùng của mình.


Tương lai của MeWe là gì?

MeWe hiện là ứng dụng mạng xã hội miễn phí được tải xuống nhiều thứ hai trên App Store của Apple.

Theo công ty phân tích di động Sensor Tower, MeWe đã nhận được 218.000 lượt cài đặt mới trên Google Play và App Store ở Mỹ trong khoảng thời gian từ cuộc bầu cử tuần trước đến ngày hôm qua.

Năm ngoái, Weinstein nói rằng MeWe có 5 triệu người dùng. Tuy nhiên, cũng giống như con số của Parler, nó nhạt nhòa so với 2,7 tỷ người dùng của Facebook hay thậm chí là 330 triệu người dùng của Twitter.

MeWe phải đối mặt với nhiều thách thức giống như bất kỳ công ty truyền thông xã hội khởi nghiệp nào ngày nay phải đối mặt: giữ người dùng tương tác trên trang web khi tất cả mọi người họ biết đều sử dụng các nền tảng phổ biến hơn.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng của MeWe sẽ gặp nhiều khó khăn, nó có thể là một nơi để cạnh tranh về mặt tài chính.

Nền tảng này đã huy động được 5,2 triệu đô la vào năm 2018, nâng tổng số tiền tài trợ của nó lên 10 triệu đô la, với sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư nổi tiếng như nhà thiết kế thời trang Rachel Roy và người sáng lập Lynda.com, Lynda Weinman. Sir Tim Berners-Lee, người được coi là cha đẻ của world wide web, thậm chí còn giữ vai trò cố vấn cho MeWe.

56 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây