wowhay4u 4 năm trước

Ngày 19 tháng 11 là ngày gì?

Ngày 19 tháng 11 là International Men’s Day nghĩa là Ngày Quốc tế nam giới với lịch sử và ý nghĩa vô cùng đặc biệt.Advertisement

Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tự tử là nguyên nhân gây ra cái chết nhiều nhất ở nam giới dưới 45 tuổi. Đây là trường hợp ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới, bao gồm Anh, Mỹ, Úc và Nga. Về mặt thống kê, có vẻ như nhiều phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh trầm cảm thường xuyên hơn nam giới nhưng nam giới lại dễ tự tử hơn. 


Advertisement

Rõ ràng là có những lý do cho điều này đặc biệt đối với nam giới. Giới tính, điều kiện văn hóa và hình mẫu phù hợp là những yếu tố góp phần. Nhiều phụ nữ cũng như nam giới có thể nghĩ đến việc tự kết liễu cuộc đời mình, nhưng nam giới có nhiều khả năng phải trải qua nó hơn và thường là theo cách bạo lực. Điều này nói lên điều gì đó về tâm lý, thái độ và sức khỏe tinh thần của nam giới trong cộng đồng của chúng ta. 

Ngay từ khi còn nhỏ, con trai đã có giới tính theo một cách riêng – con trai sẽ là con trai, chúng được chỉ bảo, và con trai không được khóc. Với sự biến đổi, nó là một sự nhạy cảm được tìm thấy trong nhiều nền văn hóa trên toàn cầu. 


Advertisement

Khi lớn lên, đàn ông được khuyến khích thể hiện một hình ảnh mạnh mẽ, không bị ảnh hưởng, điều này thường che đậy nhu cầu sâu sắc để truyền đạt những gì đang diễn ra cho họ về mặt cảm xúc. 

Không phải nói rằng phụ nữ có thời gian dễ dàng hơn nam giới khi đề cập đến các vấn đề sức khỏe tâm thần, nhưng dữ liệu cho thấy quan điểm văn hóa và kỳ vọng của chúng ta về giới có thể góp phần đáng kể vào việc gia tăng tỷ lệ tự tử ở nam giới. 

Lịch sử International Men’s Day (Ngày Quốc tế Nam giới)

Trong những năm đầu, IMD đã nhận được sự ủng hộ đông đảo ở vùng Caribê và do mạng lưới liên kết bền bỉ và những lời mời gửi đến các cá nhân ở các quốc gia khác, Ngày Quốc tế Nam giới đã bắt nguồn từ quốc tế. 

Sáng kiến ​​Caribe hiện được tổ chức độc lập ở các quốc gia khác nhau như Singapore, Úc, Ấn Độ, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Nam Phi, Haiti, Jamaica, Hungary, Malta, Ghana, Moldova và Canada và sự quan tâm đến sự kiện này đang tăng lên nhanh chóng.

Kể từ năm 1999, các phương pháp kỷ niệm Ngày Quốc tế Nam giới đã bao gồm việc tặng và nhận quà, hội thảo công khai, diễn đàn, hội nghị, các hoạt động trong lớp học tại trường học, các sự kiện Sức khỏe nam giới, các cuộc vận động gây quỹ, các chương trình phát thanh và truyền hình, các bài phát biểu của Quốc hội, Quan sát của Chính phủ, Quan sát của Giáo hội, các cuộc họp cầu nguyện, các cuộc tụ họp và tuần hành hòa bình, lễ trao giải, khuyến mại bán lẻ đặc biệt, buổi hòa nhạc và trưng bày nghệ thuật. 

Cách thức tuân thủ ngày này hàng năm là tùy chọn; mọi tổ chức đều được hoan nghênh đăng cai tổ chức sự kiện của họ và có thể sử dụng mọi diễn đàn thích hợp.


Tại sao International Men’s Day có liên quan ngày nay?

Ngày Quốc tế Nam giới nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề sức khỏe tâm thần ở nam giới, cũng như các vấn đề sức khỏe và xã hội khác, bằng cách khuyến khích nam giới cởi mở và giao tiếp với những người khác. 

Những quan niệm truyền thống về ý nghĩa của nam tính trong xã hội đang thay đổi và cần phải thay đổi, nếu những người đàn ông dễ bị tổn thương cần được bảo vệ khỏi những điều kiện có hại này.

Khi các định kiến ​​và phân biệt đối xử bắt đầu phá vỡ trong nền văn hóa của chúng ta, thì các trẻ em trai và nam giới đang nổi lên nhu cầu xác định những hình mẫu tích cực thể hiện những phẩm chất thực sự của nam tính. 

Ngày Quốc tế Nam giới và tháng 11 là một cơ hội tuyệt vời trong nền văn hóa toàn cầu của chúng ta để giới thiệu bộ mặt thật của nam tính cho những ai cần nhìn thấy nó. 

Hiện nay, có rất nhiều nam giới nổi tiếng đón nhận Ngày Quốc tế Nam giới là ngày 19 tháng 11, mở ra các kênh giao tiếp và chịu trách nhiệm thể hiện làn sóng nam tính mới này. 

Ngày Quốc tế Nam giới khuyến khích nam giới dạy cho các chàng trai trong cuộc sống của họ các giá trị, tính cách và trách nhiệm của một người đàn ông. 

Mahatma Gandhi nói, “Chúng ta phải trở thành sự thay đổi mà chúng ta tìm kiếm.” Chỉ khi tất cả chúng ta, cả nam giới và phụ nữ, làm gương, chúng ta sẽ tạo ra một xã hội công bằng và an toàn, cho phép mọi người có cơ hội phát triển thịnh vượng.

Kỷ niệm International Men’s Day (Ngày quốc tế nam giới)

Tháng 11 rất quan trọng đối với tâm hồn nam tính vì nó tập hợp một số sự kiện quan trọng đối với nam giới. November là tháng chúng tôi tập trung vào việc quyên góp tiền cho sức khỏe nam giới, bằng cách áp dụng truyền thống hiện đại là mọc ria mép. 

Truy cập bất kỳ trang mạng xã hội nào trong tháng 11 và bạn chắc chắn sẽ bắt gặp nhiều bạn bè và người quen cập nhật ảnh hồ sơ của họ và chia sẻ các cơ hội quyên góp. Đây là cơ hội để đóng góp vào những nỗ lực đang được thực hiện để cải thiện cuộc sống của những người đàn ông có giá trị và thừa nhận sự cần thiết phải thay đổi một số thái độ có hại. 

Hãy nhớ rằng ngày này không nhằm cạnh tranh với Ngày Quốc tế Phụ nữ, mà nhằm mục đích làm nổi bật trải nghiệm của nam giới. Điều quan trọng là chúng ta phải thừa nhận sự khác biệt giữa nam giới và phụ nữ và đáp ứng nhu cầu cụ thể của họ. 

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là cả IMD hay IWD đều không phải là sự kiện độc quyền. Những sự kiện này có thể được tổ chức bởi những người đàn ông và phụ nữ, những người mong muốn nâng cao nhận thức và đóng góp cho hạnh phúc chung của chúng ta, cũng như để giáo dục nhiều người hơn về các vấn đề này. 

145 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn