admin 2 năm trước

Obamacare là gì? Mọi điều về Obamacare nhất định phải biết

Obamacare là một thuật ngữ thay thế cho Đạo luật Bảo vệ Bệnh nhân và Chăm sóc Giá cả phải chăng (ACA) năm 2010 và những điều bạn phải biết.Advertisement

Mục đích của kế hoạch này là làm cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe hợp lý hơn cho mọi người bằng cách giảm chi phí cho những người không đủ khả năng chi trả.

Tìm hiểu thêm về Obamacare, bao gồm cả thuế ACA nào vẫn áp dụng và chương trình chăm sóc sức khỏe này vẫn có khả năng ảnh hưởng đến bạn như thế nào.


Advertisement

Obamacare là gì?

Obamacare là Đạo luật Bảo vệ Bệnh nhân và Chăm sóc Giá cả phải chăng (ACA). Hầu hết mọi người nghĩ rằng nó chỉ ảnh hưởng đến bảo hiểm y tế, nhưng nó đã thay đổi cách Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tổng thể. 

Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng, còn được gọi là ACA hoặc Obamacare, được Tổng thống Barack Obama ký thành luật vào năm 2010. Đạo luật này là một cuộc đại tu lớn đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ, làm giảm số lượng chăm sóc không đền bù mà các gia đình trung bình phải trả. Obamacare ban đầu yêu cầu mọi người phải có bảo hiểm y tế và cung cấp hỗ trợ chi phí cho những người không có khả năng tự mua một chương trình.


Advertisement

Trước khi có ACA, các công ty bảo hiểm có thể loại trừ những người có tình trạng bệnh từ trước. 1  Kết quả là những người có chi phí y tế lớn nhất đôi khi phải mua bảo hiểm mà không có bảo hiểm hoặc thanh toán cho một chính sách không bao gồm một tình trạng sẵn có. Vì không có khả năng đi khám bác sĩ thường xuyên, họ thường phải nằm trong phòng cấp cứu của bệnh viện và không thể đóng góp vào chi phí điều trị của họ.

Khả năng tiếp cận của Obamacare cho phép những người có tình trạng sẵn có đủ khả năng chi trả dịch vụ chăm sóc dự phòng, giảm số lần đến bệnh viện và làm chậm sự gia tăng chi phí chăm sóc sức khỏe.

Cách hoạt động của Obamacare

Mục tiêu chính của ACA là làm chậm sự gia tăng chi phí chăm sóc sức khỏe bằng cách thực hiện các bước để làm cho bảo hiểm y tế có sẵn hơn và giá cả phải chăng hơn cho những người cần nhất. Đạo luật cũng yêu cầu tất cả mọi người phải mang theo bảo hiểm y tế hoặc nộp phạt thuế.

ACA cũng nhằm mục đích làm cho bảo hiểm y tế hợp lý hơn cho những người có thu nhập thấp nhất bằng cách trợ cấp chi phí. Medicaid được mở rộng cho những người kiếm được tới 138%  mức nghèo của liên bang. 2  Tuy nhiên, tính đến năm 2020, 14 bang đã bầu không mở rộng Medicaid, hạn chế khả năng tiếp cận của cư dân của họ. Chủ yếu ở miền Nam, các bang là:

Alabama

Florida

Georgia

Kansas

Mississippi

Missouri

bắc Carolina

Oklahoma

phía Nam Carolina

Nam Dakota

Tennessee

Texas

Wisconsin

Wyoming

20 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Tuynh 2 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 2 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 2 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 2 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 2 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 2 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 2 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...
https://wowhay4u.com
bmg 2 tháng trước
chuan nha pri...
https://wowhay4u.com
mmb 2 tháng trước
cũng cũng cuti nha mấy thằng zen ji sv óc chó...
https://wowhay4u.com
Dũng 2 tháng trước
Mua ở đâu vậy ad...