admin 3 năm trước

Review Black Christmas của Sophia Takal’s: Kinh dị hiện đại ám ảnh người xem

Review Black Christmas của Sophia Takal’s: Khi phim kinh dị kết hợp mô típ kẻ sát nhân với việc trao quyền cho nữ giới ám ảnh người xem.Advertisement

Bản làm lại Black Christmas táo bạo của Sophia Takal lấy các yếu tố của kinh điển kinh dị gốc năm 1974 của Bob Clark – một bộ phim thường được coi là một trong những bộ phim giết người đầu tiên, nếu không phải là tiền thân chính thức của thể loại này – và đưa chúng một cách thông minh vào thời hiện đại. 

Đó là một kẻ giết người đẳng cấp với đầy những nhân vật tuyệt vời, những pha kinh dị đáng nhớ, những lời bình luận sâu sắc và một số ý tưởng đột phá, đốt cháy tất cả không phải lúc nào cũng hiệu quả, nhưng không thể phủ nhận là đặc biệt và hấp dẫn.


Advertisement

Lại là dịp lễ Giáng sinh tại Hawthorne, một trường cao đẳng được xây dựng dựa trên các giá trị truyền thống của nam giới và trong thế kỷ 21, giáo sư Gelson (Cary Elwes) đang bị phản đối vì bỏ qua tất cả các tác giả lịch sử không phải là đàn ông da trắng, bức tượng bán thân của người sáng lập trường đại học có vấn đề đã bị xóa khỏi trưng bày công khai sau một bản kiến ​​nghị rộng rãi, và một số biến cố liên quan đến phụ nữ.

Như Black Christmas đã chỉ ra, một thế giới rất chính trị mà chúng ta hiện đang sống, và những người đang gây sóng gió nhiều nhất – những phụ nữ của hội nữ sinh Mu Kappa Epsilon – hiện đang là mục tiêu lạm dụng và bạo lực của những người đàn ông muốn duy trì hiện trạng phân biệt giới tính. 


Advertisement

Một giáo phái bí ẩn trong khuôn viên trường bắt đầu gửi các tin nhắn đe dọa, theo dõi họ và giết họ theo nhiều cách đáng nhớ, đáng sợ, chủ yếu liên quan đến đồ dùng Giáng sinh như băng và đèn Giáng sinh. 

Bản làm lại của Takal cũng phù hợp, với một nhóm các nhân vật chính gây ấn tượng tuyệt vời. Imogen Poots mang đến một màn trình diễn ấn tượng và đầy sắc thái trong vai Riley, người vẫn đang hồi phục sau cuộc tấn công mà cô ấy phải chịu đựng dưới bàn tay của một người bạn cùng lớp, và Aleyse Shannon đã đánh cắp nhiều cảnh trong vai người bạn thân nhất của cô ấy Kris, một nhà hoạt động luôn ủng hộ giá trị của cô ấy ngay cả khi nó khiến Riley khó chịu. 

Những người chị nữ sinh khác nhau của họ đều có những khoảnh khắc nổi bật mặc dù họ có ít thời gian trên màn ảnh hơn; Brittany O’Gradyđặc biệt có một câu nói ngắn gọn về việc nướng giăm bông, có lẽ là câu nói đáng yêu nhất mà ai cũng nhớ.

Bản làm lại Black Christmas mới nhất có cốt truyện lỏng lẻo rất nhiều so với cốt truyện của bản gốc, từ bỏ kẻ sát nhân bí ẩn “Billy” và thay thế hắn bằng một tên sát nhân nham hiểm, kẻ có động cơ rõ ràng và cuối cùng, bất ngờ kỳ lạ. 

Ý tưởng kết hợp một bộ phim truyền thống về kẻ giết người với một bộ phim nghiêng về nữ quyền không phải là mới và cũng không phải là sai lầm. Từ Alien của Ridley Scott (1979) – về cơ bản nó là một kẻ giết người ngoài không gian – đến The Slumber Party Massacre (1982) của Amy Holden Jones đến You’re Next (2011) của Adam Wingard, thể loại phụ này có rất nhiều khả năng và đa dạng khi nói đến việc trao quyền cho phụ nữ và cho phép họ phản ứng hiệu quả với những hành vi tồi tệ nhất của nam giới. 

57 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây