wowhay4u 3 năm trước

Review Dash & Lily: Bộ phim Romcom Giáng sinh của Netflix ngọt ngào và quyến rũ

Review (Đánh giá) Dash & Lily: Phim Romcom Giáng sinh của Netflix ngọt ngào và quyến rũ với lối viết tinh tế và cách kể chuyện điện ảnh đầy mê hoặc.Advertisement

Tại sao Dash & Lily- một bộ phim truyền hình về Giáng sinh trên Netflix lại hấp dẫn như vậy. Mặc dù đôi khi nó có thể trở nên quá đáng yêu và nhí nhố, nhưng nhờ lối dẫn dắt quyến rũ, lối viết tinh tế và cách kể chuyện điện ảnh, Dash & Lily cuối cùng vẫn rất hấp dẫn.


Advertisement

Loạt phim Netflix tám tập mới này dựa trên loạt sách dành cho thanh thiếu niên Dash & Lily’s Book of Dares của David Levithan và Rachel Cohn, và được sản xuất bởi Shawn Levy của Stranger Things nổi tiếng. Nhưng về giai điệu, nó giống như một Love trưởng thành hơn một chút, Simon. 

Dash & Lily là một bộ phim hài lãng mạn về tâm hồn, phim chuyển đổi qua lại giữa hai quan điểm của những người lạ ở thành phố New York. Austin Abrams vào vai Dash, một học sinh trung học hoài nghi, thông minh và quyến rũ, người tình cờ tìm thấy một cuốn nhật ký trong Hiệu sách Strand đưa anh ta đi săn xác thối cuối cùng dẫn đến một sự liều lĩnh. Anh ta hoàn thành nó, và cảm thấy một cảm giác vui sướng bất ngờ rồi quyết định viết lại và trả cuốn nhật ký về nơi anh ta tìm thấy nó.


Advertisement

Ở đầu bên kia của cuốn nhật ký là Lily (Midori Francis), một học sinh trung học vui vẻ, có phần ngây ngô đang tán tỉnh nguyên mẫu “Manic Pixie Dream Girl” nhưng may mắn là không bao giờ hoàn toàn đến đó. 


Lily bắt đầu cuốn nhật ký sau khi được anh trai Langston (Troy Iwata) nuôi dưỡng như một cách để có thể tìm thấy một số người bạn cùng tuổi (cô ấy dẫn đầu một nhóm hợp xướng đa dạng gồm người lớn) hoặc thậm chí là một người bạn tình lãng mạn. Lúc đầu, Lily không chắc về ý tưởng này, nhưng sau đó chấp nhận nó, và qua lại của họ khiến Dash rõ ràng rằng Giáng sinh là thời điểm yêu thích của cô trong năm.

Hai tập đầu tiên của Dash & Lily, mỗi tập đều tập trung vào POV của một nhân vật (mỗi tập dài khoảng 25 phút), đóng vai trò như một điểm đầu vào thực sự hấp dẫn cho tiền đề trung tâm, và từ đó câu chuyện của họ đan xen vào nhau khi họ xem lại cuốn nhật ký và hơn thế nữa mà không bao giờ thực sự gặp trực tiếp. Lily dám buộc Dash phải rũ bỏ sự cục cằn của mình và đón nhận một phong thái vui vẻ hơn, trong khi Dash dám buộc Lily thoát ra khỏi thế giới của riêng mình và tương tác đầy đủ hơn với những người xung quanh. Và bạn có biết không, cả hai bắt đầu có tình cảm chân thành với nhau.

Elizabethtown là bộ phim sinh ra thuật ngữ “Manic Pixie Dream Girl” để chỉ một nhân vật nữ “kỳ quặc” và “kỳ quặc” và chủ yếu dùng để đẩy nhân vật nam ra khỏi vỏ bọc của mình. Nhưng Dash & Lily phần lớn tránh được cạm bẫy này vì, trong các tập sau, nó thừa nhận một cách sảng khoái quan điểm rằng hai nhân vật này đã xây dựng phiên bản hoàn hảo (tức là không thực tế) của nhau trong đầu họ, và đó là điều mà họ phải tính đến.

Trong suốt phim, cả hai nhân vật đều vượt qua những lo lắng và những vấn đề lớn trong cuộc sống của họ. Mặc dù lúc đầu, Lily và Dash có vẻ khác biệt hoàn toàn – anh ấy là một người hay hoài nghi, ghét kỳ nghỉ lễ vì cha mẹ ly hôn của anh ấy coi thường anh ấy, trong khi cô ấy yêu Giáng sinh hơn bất cứ điều gì trên thế giới – cả hai đều có chung cảm giác cô đơn. Khi chương trình diễn ra và họ đưa nhau ra khỏi vùng an toàn của họ và tiết lộ bí mật cho nhau trong cuốn sổ bìa da đó, chúng ta tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cô đơn của họ. Ngay cả khi không gặp mặt, họ vẫn thách thức nhau để phát triển như mọi người.

Quá trình làm phim cũng ấm áp và đậm chất điện ảnh, làm nổi bật không khí Giáng sinh theo cách hợp lý nhất. Nó cũng cực kỳ cụ thể đối với địa lý của Thành phố New York, và các đạo diễn (bao gồm Brad Silberling và Fred Savage ) đã tận dụng thành phố một cách tuyệt vời trong khi vẫn giữ nhân vật của chương trình là trung tâm.

Abrams và Francis giữ sự quan tâm ngay cả khi bộ phim hài hơi quá rộng và chương trình đã thực hiện một công việc tốt khi đề cập đến gia đình của cả Dash và Lily cũng như cách họ định hình triển vọng về Giáng sinh – và cá nhân họ tăng trưởng trong tương lai.

Đối với những bộ phim hài lãng mạn, Dash & Lily không phá vỡ khuôn mẫu nhưng tạo ra một tác động lâu dài. Và về câu chuyện Giáng sinh, nó tìm thấy sự cân bằng giữa việc tổ chức ngày lễ và thừa nhận rằng đôi khi cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn. 

Dash & Lily chính xác như được mô tả – một bộ phim hài lãng mạn Giáng sinh – nhưng bạn có thể ngạc nhiên khi thấy mình mê mệt những nhân vật thú vị hấp dẫn của nó.

68 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn