admin 2 năm trước

Review Do You Like Brahms: Tình yêu âm nhạc ngọt ngào truyền thông điệp ý nghĩa

Review (Đánh giá) Do You Like Brahms: K-Drama đánh động trái tim và chạm đến tâm hồn chúng ta với câu chuyện tinh tế về ước mơ, tình yêu và âm nhạc.

Với sự tham gia của Kim Min Jae và Park Eun Bin, cả hai đều đang rạng rỡ với hào quang rất trẻ trung, Do You Like Brahms, kết thúc ở một nốt cao vì nó chạm sâu vào người xem thông qua câu chuyện, kịch bản và cách kể của nó.

Toàn bộ cốt truyện của Do You Like Brahms được lấy cảm hứng từ câu chuyện tình yêu đơn phương giữa nhạc sĩ nổi tiếng người Đức, Johannes Brahms và Clara Schumann, người thực sự đã kết hôn với Robert Schumann, cố vấn của Brahms.

TÌNH TAY BA

Do You Like Brahms gây  chú ý chính vào Park Joon Young (Kim Min Jae), một nghệ sĩ dương cầm từng đoạt giải thưởng, người đã phải đấu tranh rất nhiều nội tâm chỉ để đạt được vị trí nhạc sĩ hiện tại. Anh ấy thành công và giành được nhiều giải thưởng nhưng bên trong anh ấy là một con người trống rỗng, không thể tìm thấy ý nghĩa của tất cả những gì mà anh ấy đã làm việc chăm chỉ.

Một phần lớn trong thành công của Joon Young là do Quỹ Kyunghoo đã hỗ trợ anh ấy từ những ngày đầu khởi nghiệp. Tuy nhiên, sự mắc nợ lớn này khiến Joon Young phải gánh chịu hậu quả vì anh ấy cảm thấy mình cần phải trả ơn chúng bằng cách giành giải thưởng trong các cuộc thi piano.

Lee Jung Kyung (Park Ji Hyun), người thừa kế của Quỹ Kyunghoo, là mối tình đầu của Park Joon Young. Jung Kyung cũng là một nghệ sĩ vĩ cầm tài năng từng học tại Trường Julliard ở New York. 

Tuy nhiên, Jung Kyung cũng có mối quan hệ tình cảm với người bạn thân nhất của Joon Young, Han Hyun Ho (Kim Sung Cheol), người cũng là một nghệ sĩ cello. Đây là mối tình tay ba đầu tiên trong phim.

 

HƠI THỞ CỦA NGHỆ SĨ

Trong khi đó, Chae Song Ah (Park Eun Bin) đóng vai nghệ sĩ vĩ cầm đầy tham vọng trong bộ phim. Không giống như Lee Jung Kyung, Chae Song Ah dường như không có tài năng thiên bẩm để có thể thành công vì cô đã bắt đầu muộn trong việc theo đuổi tình yêu với violin. 

Điều này khiến cô ấy khó có thể theo kịp các bạn trẻ cùng thời về mặt thể chất và tình cảm. Mặc dù vậy, cô ấy vẫn không ngừng chứng minh với bản thân, gia đình và mọi người xung quanh rằng cô ấy xứng đáng có cơ hội biểu diễn và chơi violin.

Chae Song Ah và Park Joon Young băng qua đường trong một buổi hòa nhạc, nơi Song Ah bị giáo sư của Joon Young làm nhục. Kể từ đó, Joon Young dường như đã có một thiên hướng đặc biệt và chú ý đến sự ấm áp tỏa ra từ Song Ah.

ÂM NHẠC TUYỆT VỜI

Do You Like Brahms chứng tỏ là một bộ truyện có tư tưởng tốt với câu chuyện và kịch bản của nó không bao giờ liên tưởng đến âm nhạc cổ điển – với các tiêu đề tập như Poco a Poco: Slowly, Gradually, Accelerando: Accelerating, Raffrenando: Controlling One’s Pace and Crescendo: Gradually Louder mở đầu cho nhịp độ và sự phát triển của câu chuyện.

Trong tất cả mười sáu tập,  Do You Like Brahms, chưa bao giờ bỏ sót câu chuyện ngụ ngôn về việc truyền tải thông điệp của nó thông qua âm nhạc, các bản nhạc cổ điển và nhạc cụ.

CHÂN DUNG CẢM ĐỘNG CỦA KIM MIN JAE VÀ PARK EUN BIN

Kim Min Jae và Park Eun Bin đều đã cống hiến hết mình cho một vai diễn Joon Young và Song Ah đầy thuyết phục và cảm động.

PARK JOON YOUNG

Vào vai Park Joon Young không phải là điều dễ dàng nhưng Kim Min Jae chắc chắn đã mang đến một màn trình diễn đáng khen ngợi. Với một nhân vật thể hiện cảm xúc của mình thông qua âm nhạc và hiếm khi qua lời nói, Kim Min Jae đã làm rất nhiều để truyền tải cảm xúc của Joon Young thông qua phong thái, nét mặt và cách điều chỉnh giọng nói.

Thật không thể tin nổi rằng không có diễn viên nào khác có thể đóng nhân vật của Park Joon Young tốt hơn. Với Do You Like Brahms  là bộ phim truyền hình đầu tiên của anh ấy đóng vai chính, người xem đã rất háo hức xem diễn biến tiếp theo của Kim Min Jae.

 

CHAE SONG AH

Park Eun Bin cũng đã dành rất nhiều cuộc sống cho sự ấm áp của Chae Song Ah. Mặc dù đã bị đánh bại tình cảm một vài lần vì là một nghệ sĩ vĩ cầm tầm thường, Cha Song Ah vẫn tiếp tục nhìn thấy tia hy vọng. Bề ngoài, cô ấy có vẻ yếu đuối nhưng Chae Song Ah là một chiến binh – người luôn chọn bản thân vì lợi ích của mình hơn bất cứ điều gì khác.

TÌNH YÊU NGỌT NGÀO GIỮA MỘT CÂU CHUYỆN KỂ ÊM DỊU

Cùng nhau, Kim Min Jae và Park Eun Bin kết hợp với nhau tạo nên tình yêu ngọt ngào, trong sáng và chân thành trong vai Park Joon Young và Cha Song Ah. Khen ngợi nhau một cách hoàn hảo, cả hai diễn viên đã dễ dàng tạo ra những cảnh quay thót tim giữa bầu không khí đầy kịch tính của bộ phim.

Mặc dù nhịp độ và sự phát triển của câu chuyện dường như đã giảm dần trong nửa sau của bộ phim, thông điệp về hy vọng của nó vẫn tiếp tục tỏa sáng.

Với việc Joon Young và Song Ah có thể vượt qua nỗi sợ hãi, định kiến ​​và sự oán giận của chính họ, Do You Like Brahms mang đến một sự ấm áp và xác thực rằng một người phải có khả năng chăm sóc bản thân trước để có thể thực sự yêu một người khác.

3 lượt xem | 0 Bình luận