admin 2 năm trước

Review Freaky: Phim kinh dị hoán đổi thân xác mới nhất của đạo diễn Happy Death Day

Review (Đánh giá) Freaky: Phim kinh dị hài hước mới nhất của đạo diễn Happy Death Day mang đến góc nhìn mới mẻ về hoán đổi thân xác.

Nhà làm phim Christopher Landon đã thể hiện khả năng hợp nhất kẻ giết người với sức hút của điện ảnh thập niên 80 trong  Happy Death Day  và phần tiếp theo của nó là  Happy Death Day 2U. 


AdvertisementAdvertisement

Cả hai đã mang đến cho công thức của kẻ giết người một sự thay đổi với việc bổ sung vòng lặp thời gian, đưa nữ chính của nó vào một hành trình phát triển cá nhân trong khi trốn tránh một kẻ điên đeo mặt nạ. Phim nhất của anh ấy,  Freaky cũng theo mô-típ ấy. Lần này, đạo diễn đưa ra một kẻ giết người đơn giản hơn, chỉ với một góc hoán đổi cơ thể thể hiện sự tôn trọng của nó đối với các tác phẩm kinh điển dành cho tuổi teen.

Học sinh trung học Millie Kessler (Newton) có nhiều mối quan tâm tức thì hơn là mối nguy hiểm dường như xa vời của một kẻ giết người hàng loạt. Cha cô đã qua đời một năm trước, và mẹ cô là Paula (Katie Finneran) vẫn chưa hết đau khổ, nhấn chìm nỗi buồn của cô trong rượu. 


Advertisement

Chị gái của Millie (Dana Drori) là một cảnh sát, và lịch trình của cô ấy ngăn cản cô ấy dành nhiều thời gian cho Millie. Ở trường, Millie bị bắt nạt bởi những đứa trẻ giàu có nổi tiếng. Người yêu của cô ấy, vận động viên thể thao Booker (Uriah Shelton), không để ý đến cô ấy. Và giáo viên của cô, ông Fletcher (Alan Ruck) thì tàn nhẫn không ngừng. 

Những người duy nhất Millie thực sự thân thiết với cô là những người bạn thân nhất của cô, Nyla (Celeste O’Connor) và cậu học sinh đồng tính nam duy nhất của trường, Josh (Misha Osherovich). Họ biết Millie là người thông minh, vui tính, đam mê và trung thành.

Vì vậy, khi Millie bị đâm bởi kẻ giết người hàng loạt và xuất hiện ở trường vào ngày hôm sau với hành động kỳ lạ, Nyla và Josh là những người đầu tiên tin câu chuyện khó xảy ra với họ bởi một người đàn ông điên cuồng mà họ biết là Blissfield Butcher: Anh ta thực sự là Millie, và bằng cách nào đó, cô gái tuổi teen và kẻ giết người hàng loạt già nua đã hoán đổi thân xác. Millie cần cơ thể của mình trở lại, và vì một số hình xăm kỳ diệu liên quan đến con dao găm cổ xưa mà Blissfield Butcher đã sử dụng để tấn công cô, cô chỉ có 24 giờ để quay trở lại trước khi họ bị mắc kẹt vĩnh viễn.


Một phần hài hước mà Landon và đồng biên kịch Michael Kennedy đưa vào kịch bản là quá quen thuộc: Đó là sự ngỡ ngàng của cả hai về thân xác mới của mình khi hoán đổi thân xác cho nhau. Người đầu tiên sẽ kinh hoàng và sau đó là ấn tượng bởi sức mạnh của cô ấy, và sẽ nói về cảm giác được tiếp sức bởi kích thước và số lượng lớn của cô ấy; kẻ sau sẽ lợi dụng việc mọi người thường đánh giá thấp các cô gái tuổi teen để dụ người khác vào bẫy giết người của hắn.

Millie có thể là nhân vật chính chính, nhưng cô ấy được hỗ trợ bởi hai người bạn thân nhất của mình Josh ( Misha Osherovich ) và Nyla ( Celeste O’Connor), với sự hiện diện và cá tính như bất kỳ Final Girl nào.

Giống như Happy Death Day của Landon và Happy Death Day 2U, Freaky cam kết thay đổi các quy ước thể loại một cách táo bạo, với một hành động kết thúc mang lại một hồi hộp đẫm máu cuối cùng. 

Giống như những gì anh ấy đã làm với các bộ phim Happy Death Day, Landon kết hợp những bộ phim của thập niên 80 với tên sát nhân để tạo khung cho một câu chuyện sâu sắc hơn về một phụ nữ trẻ học cách tự tái tạo sau khi mất đi một người thân yêu. 

Sự pha trộn âm sắc đó có nghĩa là có lẽ nó không hoàn toàn mạnh mẽ như một cú đấm, nhưng cậu bé làm nó giải trí. Vaughn và Newton là phép thuật ở đây, mang đến trải nghiệm xem thú vị vô cùng. 

Freaky đủ thú vị và đẫm máu để vẫn là một bộ phim giết người giải trí với pha quay thỏa mãn của riêng nó về trò chơi của Final Girl.

40 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Hằng 1 tuần trước
Tả hàng ik ạ...
https://wowhay4u.com
Ú Ù 2 tháng trước
teakill tên là trần quốc lợi nha...
https://wowhay4u.com
RONALDO 2 tháng trước
SEWY...
https://wowhay4u.com
Tuynh 4 tháng trước
Hi dịch đúng là,* l*n* Thô nhưng thật nhé...
https://wowhay4u.com
Tho 4 tháng trước
Nghĩa đen của từ “ cin hi tua ma đăm “ .Ai cũng nghĩ tháng 7 là tháng cô hồn tháng đen đủi...
https://wowhay4u.com
uoc j 4 tháng trước
có những retard lại đi leak meme ra tiktok và ra nhiều gúp mim , như page Fresh Memes From Viet Nam cũng v , đ ai lại leak cả đống ra như thế , phong trào của retard dần rác hóa và retard đú ở khắp mọi nơi . Suy cho cùng , GenZ chỉ là ăn cắp và cho rằng đó là của mình...
https://wowhay4u.com
ncc t 4 tháng trước
Bro oi qua chuan...
https://wowhay4u.com
THổ Dân Súc vật 4 tháng trước
chuẩn...
https://wowhay4u.com
anti GenZ 4 tháng trước
ncct ko pahri nhìn cũng cute hay là khen ai đó dễ thương , đám genz thở câu :" luôn phá cách sáng tạo " ?? Stolen của ae retard thì có , Ncct là nghĩa dùng để chửi ( như con c*c tao ) chứ không phải dùng để khen ai đó dễ thương , đám GenZ chỉ stolen và nói đó là của mình ....
https://wowhay4u.com
Tuan Anh 4 tháng trước
Thằng trên nói chuẩn đấy...