wowhay4u 3 năm trước

Review Paranormal: Loạt phim Netflix gốc đầu tiên của Ai Cập ám ảnh người xem

Review (Đánh giá) Paranormal:  Loạt phim Netflix gốc đầu tiên của Ai Cập ám ảnh người xem với một xác ướp kinh dị.


Advertisement

PARANORMAL là một loạt phim kinh dị mới của Netflix với các yếu tố giả tưởng và bí ẩn. Câu chuyện diễn ra ở Ai Cập nhưng có rất nhiều lời thoại bằng tiếng Anh. Một trong những nhân vật chính đến từ Scotland (và có phương ngữ Scotland tuyệt vời đó) và nhân vật chính học ở Edinburg. Nếu bạn thích The Haunting Of Bly Manor bạn sẽ thích phim này.

Vì loạt phim Netflix này là một sản phẩm của Ai Cập, nên nó (tất nhiên!) Bao gồm xác ướp. Tuy nhiên, các nhân vật và sự hài hước là điều khiến khán giả yêu thích bộ phim này ngay từ đầu!


Advertisement

Paranormal không đáng sợ, nhưng nó rùng rợn và ma quái. Nó sẽ khiến bạn phải nhìn kỹ hơn một chút vào góc tối đó, và suy nghĩ lại mọi thứ bạn đã nghĩ về siêu nhiên. Có những khoảnh khắc ớn lạnh, và những khoảnh khắc sởn da gà. 

Refaat là một người theo chủ nghĩa hoài nghi, một người theo chủ nghĩa duy lý, người kịch liệt phủ nhận sự tồn tại của bất cứ thứ gì thậm chí là siêu nhiên mơ hồ, mặc dù anh ta và gia đình đã trải qua một cơn ám ảnh khi còn nhỏ và anh ta đã bị theo dõi bởi bóng ma của nó kể từ đó. 


Advertisement

Vào những tập đầu tiên, người bạn cũ của Refaat và ngọn lửa Maggie (Razane Jammal), một học giả người Scotland, đến Ai Cập trong một khoản trợ cấp đại học, cũng như Refaat sẽ kết hôn với anh họ của mình, Huwaida (Aya Samaha), một người xinh đẹp nhưng ngây thơ.

Những nhân vật này, cùng với các thành viên khác trong gia đình và vòng tròn của Refaat bao gồm chị gái Raeefa (Samma Ibrahim), anh trai Reda (Rushdi Al Shami) và Taha trẻ tuổi (Adam Wahdan), tất cả đều bị cuốn vào một số bí ẩn siêu nhiên, với Refaat chọn vào vai nhà điều tra huyền bí bất đắc dĩ.

Phần 1 gồm sáu tập phim dài hơn sáu giờ và sự ngắn gọn của chương trình khiến nó trở nên dễ hiểu và trọng tâm hơi mới của mỗi phần giúp tăng nhịp độ ngay lập tức trong khi cốt truyện tổng thể được phát triển dần dần. Đó là một sự cân bằng tuyệt vời và cho phép Paranormal  tham gia và thoát khỏi một loạt các bẫy và bẫy kinh dị khác nhau trong khi cũng kể một câu chuyện theo hướng nhân vật khá nhất quán. 

Phim không hoàn hảo và có lẽ đến muộn hơn một tuần so với mùa Halloween lý tưởng của nó, nhưng vẫn có một chương trình thú vị và hấp dẫn ở đây.


Dàn diễn viên của  Paranormal

Tiến sĩ Refaat Ismail được diễn bởi Ahmed Amin và anh ấy thực sự xuất sắc trong vai nhân vật này và gánh cả loạt phim Netflix với diễn xuất ổn định của mình. Nhân vật trông thật nhàm chán nhưng lại có rất nhiều điều thú vị khiến bạn không thể không yêu anh ta ngay từ sớm.

Cũng đóng một vai trò quan trọng trong Paranormal là Razane Jammal, người mà bạn có thể nhận ra. Razane Jammal là người Anh gốc Lebanon và đã làm việc như một người mẫu trong nhiều năm nhưng cũng là một diễn viên. Cô tham gia mini-series Carlos với sự tham gia của Edgar Ramirez (hiện đang tham gia The Undoing của HBO) với vai Carlos the Jackal.

Thành thật mà nói, không quan trọng nếu bạn biết  bất kỳ diễn viên nào trong số này. Câu chuyện diễn ra trong vài thập kỷ (tất cả trước năm 1980) vì vậy chúng trông rất khác nhau theo hầu hết các cách. Ngoài ra, các nhân vật rất thú vị, đến nỗi bạn sẽ tập trung làm quen với họ mà không cần suy nghĩ về các diễn viên.

Các diễn viên đều khắc họa các nhân vật có trái tim, gan dạ, hài hước và chính trực đến mức họ sẽ trở thành một hit với tất cả người xem.

Đây là loạt phim Netflix gốc đầu tiên của Ai Cập và đó là sự hợp tác có một khởi đầu tuyệt vời. Bộ truyện được chuyển thể từ tiểu thuyết bán chạy nhất được viết bởi Ahmed Khaled Tawfik, người được công nhận là nhà văn kinh dị và khoa học viễn tưởng đương đại đầu tiên ở thế giới nói tiếng Ả Rập. Ông cũng đã thực hiện bản dịch tiếng Ả Rập của cuốn sách  Fight Club.

Chi tiết

Biên kịch:  Amr Salama, Mahmoud Ezzat, Dina Maher, Omar Khaled

Đạo diễn:  Majid Al Ansari, Amr Salama

Ngôi sao:  Ahmed Amin, Reem Abd El Kader, Samma Ibrahim, Razane Jammal, Aya Samaha, Rushdi Al Shami

69 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây