admin 2 năm trước

Review Run: Sarah Paulson định nghĩa lại tình mẫu tử trong phim kinh dị ám ảnh

Review (Đánh giá) Run: Sarah Paulson định nghĩa lại tình mẫu tử trong phim kinh dị ám ảnh của đạo diễn Aneesh Chaganty phim Searching.

Run là bộ phim điện ảnh thứ hai của đạo diễn kiêm đồng biên kịch Aneesh Chaganty, với bộ phim đầu tay là Searching năm 2018(Chaganty chấp bút cả hai cùng với đối tác sản xuất Sev Ohanian). 

Bộ phim sau này với kinh phí chưa đến 1 triệu USD, được dựng hoàn toàn trên màn hình máy tính và điện thoại thông minh và đã thành công một cách đáng ngạc nhiên, tạo ra một cảm giác ghê sợ lan tỏa trong khi khiến khán giả mất cân bằng với một cốt truyện khó đoán.

Chloe Sherman (Kiera Allen), nhân vật chính của Run, là một cô gái tuổi teen có hoàn cảnh khác biệt, sống một cuộc sống yên tĩnh, ẩn dật với mẹ Diane (Sarah Paulson) tại ngôi nhà nông thôn của họ ở Bang Washington. 

Sáng sủa, tài năng và được giáo dục tại nhà bởi Diane tận tụy, Chloe đã phải chịu đựng bệnh tật ngay từ khi mới sinh ra: bệnh tiểu đường, hen suyễn và rối loạn nhịp tim là những vấn đề mà cô ấy phải giải quyết hàng ngày, chưa kể đến việc phải ngồi xe lăn do mất sử dụng chân của cô ấy.

Tuy nhiên, hai mẹ con dường như có một cuộc sống tương đối hạnh phúc, ngay cả khi mẹ từ chối yêu cầu của cô ấy về một chiếc iPhone và Chloe thất vọng vì cô ấy vẫn chưa nhận được phản hồi từ Đại học Bang Washington về việc nộp đơn đại học của cô ấy.

Nhưng một ngày nọ, Chloe phát hiện ra một điều hoàn toàn không có ý nghĩa, và đột nhiên nhận ra rằng cuộc sống của cô với Diane – người thực sự kiểm soát cuộc sống được cân chỉnh cẩn thận của con gái cô từ lúc từ sáng đến tối có gì đó sai sai.

Phần còn lại của bộ phim diễn ra nhiều hơn hoặc ít hơn như bạn có thể mong đợi, và theo nghĩa đó Run cũng là một bộ phim kinh dị thông thường hơn là Searching. 

Paulson là bậc thầy với những vai diễn nữ ấn tượng, những người mà cường độ và đam mê có thể đến từ chính nghĩa hoặc bất cần, và Run là một màn trình diễn hoàn hảo cho tài năng và sự hiện diện luôn ấn tượng của cô. 

Paulson đã đóng rất nhiều vai biểu tượng trong các tác phẩm của Ryan Murphy một mình nhưng cô ấy cũng đã từng tham gia Bird Box đình đám của Netflix. Trước đó, cô cũng đóng vai chính trong The Spirit của Frank Miller từ năm 2008. và tham gia phim truyền hình American Gothic (1995-1998).

Dĩ nhiên, Paulson cũng đã vượt quá rực rỡ như Mildred Ratched trong Ratched.

Điểm đột phá ở đây là Allen: giống như Searching là bộ phim kinh dị chính thống đầu tiên của Hollywood chọn nam diễn viên người Mỹ gốc Á (John Cho) vào vai chính, Run là bộ phim đầu tiên trong nhiều thập kỷ có một người sử dụng xe lăn ngoài đời thực làm nhân vật chính. Nhưng ngoài thể chất đáng chú ý của cô ấy trong vai diễn, Allen còn hấp dẫn, đồng cảm và đáng tin cậy trong vai một phụ nữ trẻ tháo vát, người đột ngột biết rằng cuộc đời mình là dối trá.

 

Một số diễn biến của cốt truyện ban đầu khá đáng lo ngại, chẳng hạn như Internet của Chloe bị ngắt kết nối ngay khi cố gắng nghiên cứu một số loại thuốc mà mẹ cô đã cung cấp.

Nhưng một sự chú ý nhỏ làm tăng thêm quá nhiều nghi ngờ cho câu chuyện này: Chloe thời thiếu niên đã truy cập Internet trong nhiều năm, nhưng chưa bao giờ tạo một tài khoản mạng xã hội? Cô ấy được thể hiện là thông minh cấp độ thiên tài với người máy, nhưng chính bộ não đó đã bao giờ tự hỏi về sự điên cuồng ngột ngạt trong thế giới của cô ấy với mẹ mình? 

Cô ấy chưa bao giờ nghĩ đến việc theo đuổi một mối quan hệ lãng mạn, hay tự hỏi tại sao mẹ cô ấy chưa bao giờ giới thiệu cô ấy với những đứa trẻ khác, hoặc khuyến khích cô ấy kết bạn? Có một sự bất đồng trong Run giữa việc Chloe có năng lực và thông minh như thế nào so với việc cô ấy mất bao lâu để hành động vì lợi ích riêng của mình, và việc thăm dò quá nhiều về khoảng cách đó khiến cho cốt truyện của Run có vẻ hơi ngớ ngẩn hơn mức cần thiết.

Có những gợi ý rằng bộ phim có thể đi sâu hơn vào tâm lý của những người mẹ và sự năng động của cha mẹ / con cái, nhưng Chaganty và Ohanian không đi sâu vào con đường đó. Thay vào đó, họ tập trung vào phim kinh dị căng, hấp dẫn và thành công rực rỡ, ngay cả khi một vài lỗ hổng trong kịch bản và một số mức độ thiếu sáng suốt xuất hiện trong phần ba. 

Run chỉ có thời lượng 90 phút chặt chẽ và khiến khán giả bị cuốn hút, ngay cả trong bối cảnh tương đối chật hẹp của ngôi nhà Shermans (cộng với hai cuộc đột nhập đến các địa điểm bên ngoài). 

Run  khá dễ so sánh với cuốn sách và tác phẩm chuyển thể  mang tính biểu tượng điên rồ của Stephen King là Misery. Thật trùng hợp, đây là bộ phim làm nên tên tuổi của Kathy Bates. Tất nhiên, ngôi sao của Run ,  Sarah Paulson và Kathy Bates đã làm việc cùng nhau trong American Horror Story trong nhiều năm.

9 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Hoàng 2 tuần trước
Mặt trời = đỏ Thông mình = trí =>Đỏ trí = đ.ĩ chó...
https://wowhay4u.com
3 tuần trước
Mặt trời thông minh là gì...
https://wowhay4u.com
Tam giác 4 tuần trước
Tam giác= Tác giam (Tác= Đánh; Giam= Nhốt) = Đánh nhốt =Đốt nhánh ( Đốt= Thiêu; Nhánh= Cành)= Thiêu cành= Thanh kiều= Thanh kiu...
https://wowhay4u.com
Ch 1 tháng trước
Cảm ơn bạn chăng?...
https://wowhay4u.com
Kỳ Ngân 1 tháng trước
Vậy chị biết tam giác bạn nha là gì hông...
https://wowhay4u.com
thien 2 tháng trước
Siêu anh hùng chết nhanh nhất MCU, nhanh hơn cả Quick Silver :))))...
https://wowhay4u.com
Dung 2 tháng trước
Mình cx vậy á từ tt qua đây nè, và mk cx hiểu đc nó là j r☻...
https://wowhay4u.com
Con Mắm 2 tháng trước
Mk hog hỉu vụ dubai là j lun á, nên lên đây coi nek...
https://wowhay4u.com
7 2 tháng trước
Zui ha...
https://wowhay4u.com
Ahihi 2 tháng trước
Có thể vào backroom bằng giấc mơ không bạn Chứ nghe người ta nói sợ quá...