wowhay4u 3 năm trước

Review The Minions of Midas: Thêm một bộ phim Tây Ban Nha ấn tượng với người xem

Review (Đánh giá) The Minions of Midas: Phim lấy cảm hứng từ truyện ngắn The Minions of Midas (Jack London) với dàn diễn viên nổi tiếng.

Netflix đã phát hành một loạt phim giới hạn mới bằng tiếng Tây Ban Nha vào ngày 13 tháng 11 là The Minions of Midas. 


Advertisement

Câu chuyện phim được lấy cảm hứng từ truyện ngắn The Minions of Midas của Jack London, xuất bản năm 1901, trong đó một doanh nhân vĩ đại bị một vụ tống tiền kỳ lạ: nếu anh ta không đồng ý trả một số tiền lớn, người tự cho mình là “những người yêu thích Midas” sẽ giết một người ngẫu nhiên vào ngày được chỉ định sẽ chết và sẽ có thêm một nạn nhân mới theo định kỳ cho đến khi họ đạt được mục tiêu của mình. 


Advertisement

Dàn diễn viên gồm Luis Tosar, Marta Belmonte, Guillermo Toledo, Marta Milans, Carlos Blanco, Bea Segura, Adolfo Fernández, Pepe Ocio, Ahmed Boulane, Míriam Gimenovà Fernando Millán.

Được đồng sáng tạo và đạo diễn bởi Mateo Gil, người cũng đồng viết kịch bản với Miguel Barros, sáu phần nhỏ này theo chân Victor Genovés (Luis Tosar), một doanh nhân giàu có và có ảnh hưởng với tư cách là Giám đốc điều hành mới của một công ty truyền thông.


Advertisement

Phim truyền hình, đôi khi, có những đoạn thăng và trầm, để xây dựng một nhân vật hoặc những gì xảy ra xung quanh họ. Nhưng sợi dây căng thẳng trong The Minions of Midas (TV Series) dày đặc đến nỗi các nhân vật luôn mâu thuẫn với xung đột này hay xung đột khác. 

Ví dụ, Víctor, trong khi anh ta giải quyết bức thư, một xung đột khác mà Hội đồng quản trị của anh ta tạo ra xáo trộn, khi anh ta giải quyết chúng, một vấn đề cá nhân khác xuất hiện, và do đó không theo một khuôn mẫu cụ thể nào mà được thêu dệt một cách xuất sắc, những xung đột này xoắn vào Víctor theo một cách nào đó, anh ta không tìm thấy không gian thở. Trong khi anh ta bị nghẹt thở về tinh thần, người xem bị quyến rũ với sự lo lắng rằng Víctor sẽ tự bảo vệ mình như thế nào.

Câu chuyện về The Minions of Midas phân tán theo nhiều chủ đề, có thể là chính phủ tài trợ vũ khí cho kẻ khủng bố ở Syria, hoặc Một nhà xuất bản truyền thông thảo luận về trách nhiệm đạo đức của câu chuyện đó. Phim cũng tiếp cận với tình trạng bất ổn đang diễn ra của người dân và sự thiếu hiệu quả của chính phủ trong việc thực hiện những lời hứa. 


The Minions of Midas làm sáng tỏ cách tổ chức lớn thao túng sự thật và làm thế nào một người đàn ông đạo đức với hệ tư tưởng lại bị ảnh hưởng nặng nề với những người chỉ muốn đổ đầy tiền vào túi của họ. Thỉnh thoảng, một thông tin mới xuất hiện trên màn hình, mở ra một chương mới hoặc cung cấp cho những chương trước đó, và do đó nó xuất hiện trong tâm trí người xem, giống như tổ chức bí ẩn chơi với tâm trí của Minions of Midas, chơi với tâm trí của Víctor.

Tổ chức không xác định đã gửi những bức thư Víctor, được đặt tên là The Minions of Midas. Vì vậy, theo nghĩa đen, nó có nghĩa là một nhóm sùng bái như Ku Klux Klan, mặc dù không có gì được đề cập trong câu chuyện. Những gì đã được nhấn mạnh là biểu tượng của Midas.

Đó là một vị vua thần thoại trong Thần thoại Hy Lạp, người có khả năng chạm vào sẽ biến bất cứ thứ gì thành vàng. Xung đột của Víctor Genovés gây tiếng vang với Midas. Víctor không bao giờ yêu cầu vận may của nhóm Malvar nhưng quyền lực sẽ thối rữa và gây rắc rối cho anh ta như đã từng làm với Vua Midas. Có một vài cảnh, trong đó Víctor quan sát thấy bàn tay đang run rẩy của mình, cùng một bàn tay, Vua Midas có quyền năng biến mọi thứ thành vàng. Mối liên hệ chính xác giữa cách quyền lực và tiền bạc mang đến những điều trớ trêu được truy tìm trong suốt bộ phim.

Phim chúng ta thấy thế giới được phân chia như thế nào, những kẻ giật dây có khả năng thao túng thông tin theo ý muốn, tạo ra một kịch bản mà họ là người quyết định tiến trình lịch sử. Quyền tự do báo chí, sự tham gia của các chính phủ và các công ty vào các cuộc xung đột chiến tranh của người khác, sự tách biệt vô hiệu của quyền lực thực tế, sự trung thực về mặt đạo đức hay cuộc chiến sinh tồn. 

Được kể như một bộ phim kinh dị tuy nhiên tình tiết phim diễn ra hơi chậm mà lẽ ra phải nhanh để duy trì sự căng thẳng kịch tính mọi lúc. Nhân vật chính vướng vào những tình tiết phụ không cần thiết như mối quan hệ giữa doanh nhân và nhà báo, mất tập trung vào những gì thực sự quan trọng: câu hỏi của anh ta về sự thiếu đạo đức và đạo đức cá nhân trong bối cảnh áp lực xã hội. 

73 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn