admin 3 năm trước

Review The Witches: Màn trình diễn điên cuồng của Anne Hathaway trong bộ phim đen tối kỳ quái

Review (Đánh giá) The Witches 2020 (HBO Max) phim viễn tưởng đen tối kỳ quái với dàn sinh vật mới đáng sợ và màn trình diễn điên cuồng Anne Hathaway.Advertisement

Trẻ em thích những câu chuyện kinh hoàng. Đây là sự thật hiển nhiên đối với bất kỳ bậc cha mẹ nào đã từng kể câu chuyện ma với con họ, hoặc bất kỳ đứa trẻ nào trước đây còn nhớ câu chuyện kể. Tuy nhiên, năm tháng trôi qua, phim thiếu nhi an toàn hơn một chút, dễ đoán hơn một chút và bớt nghịch ngợm hơn một chút.

The Witches của Robert Zemeckis mong muốn vẫy một cây đũa thần có thể đưa mọi thứ trở lại. Công chiếu trên HBO Max, bộ phim mới nhất của đạo diễn Back to the Future phỏng theo câu chuyện thiếu nhi đen tối nhất của Roald Dahl — một trong những nơi, giống như trong những câu chuyện cổ tích có yêu quái và phù thủy đi lại giữa chúng ta và thực sự ra tay giết trẻ em. 


Advertisement

Phù thủy có thể xuất hiện ngọt ngào và chỉn chu như Anne Hathaway – từng là công chúa Disney, nhưng bên trong họ ẩn chứa một sự xấu xí thể hiện bằng những ý tưởng xấu xa và vẻ mặt nhăn nhó. Mặc dù cuốn sách đã được chuyển thể nổi tiếng trước đây trong một bộ phim đầu tiên do Angelica Huston đạo diễn năm 1990, nhưng nó chưa bao giờ được cấp nhiều kinh phí hay trung thành với nguyên tác của Dahl. 

Bối cảnh của phim xoay quanh một cậu bé tên Charlie (Jahzir Bruno) bị tấn công bởi bi kịch khi cậu đến sống với người bà thân yêu của mình (Octavia Spencer). Cha mẹ của anh ấy đã qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi, và kết quả là cậu bé gặp rất nhiều khó khăn. Bà Agatha của Spencer nói rất nhiều điều an ủi cậu bé cũng chính là giảm đi nổi đau của bà ấy. Bà ấy cũng hát, nhảy và kể chuyện … nhưng không có gì quyến rũ bằng những ký ức của cô ấy khi lớn lên ở vùng nông thôn Alabama, nơi cô ấy đã gặp một phù thủy. Một phù thủy tên là Lilith (Hathaway).


Advertisement

Chắc chắn là một bộ phim dành cho những đứa trẻ lớn hơn hoặc những đứa trẻ mà cha mẹ nghĩ rằng chúng chẳng sợ một vụ hù dọa nhỏ, The Witches có nhiều lợi thế hơn so với hầu hết các bộ phim Halloween “thân thiện với gia đình”. Tất nhiên, đó luôn là bí mật làm nên điều kỳ diệu của cuốn sách, cũng như bản chuyển thể năm 1990 của đạo diễn Nicolas Roeg. 


Trên thực tế, bộ phim trước đó là một tác phẩm kinh điển đình đám nhờ lối trang điểm cực kỳ hung dữ và hiệu ứng đặc biệt từ Jim Henson Company. Với sự tham gia của Huston vào vai quái ác nhất của cô ấy, và với những hiệu ứng đặc biệt cuối cùng được Henson giám sát trước khi chết, bộ phim là một điểm nhấn văn hóa (và là cơn ác mộng) cho thế hệ thiên niên kỷ lớn hơn.

Zemeckis và các nhà biên kịch có thể bám sát tầm nhìn của Dahl hơn, nhưng họ cũng cho một cao trào thỏa mãn hơn so với phiên bản của Roeg. Bộ phim năm 1990 rất xuất sắc, nhưng đáng sợ như Huston trong vai diễn này, cô ấy dễ dàng bị đánh bại. Mong rằng bước đi mới này sẽ tham vọng hơn một chút và cho phép Hathaway vươn móng vuốt của mình ra xa hơn. 

Những yếu tố đã làm cho bộ phim gốc trở nên tồn tại – sự tàn nhẫn tuyệt đối của Hwon và hiệu ứng rối thú vị khiến trẻ em trở thành chuột – được tìm thấy trong bản làm lại của Zemeckis. Phim dựa vào CGI cho các hiệu ứng chuột và biến hình và tạo hình của phù thủy trong The Witches (2020) cũng khá đáng sợ khi tất cả họ đều giống nhau với nụ cười Glasgow của Heath Ledger từ The Dark Knight, cộng một hàng răng nanh.

Zemeckis mang đến sự phát triển vượt bậc cho nguồn tư liệu và ông cho biết lý do tại sao Dahl là một người kể chuyện tuyệt vời như vậy – Dahl không bao giờ nói chuyện với trẻ em trong các câu chuyện của mình. Cái thiện có thể chiến thắng cái ác, nhưng cũng giống như cuộc sống, điều đó có thể đi kèm với những nỗi đau khi chiến đấu. Đối với tất cả những điều hay thay đổi tinh quái, có một sự cay đắng đích thực đối với thông điệp tiềm ẩn.

The Witches (2020) là một vạc sôi sục của giả tưởng đen tối, hài hước, trái tim và sự ngu ngốc hết sức nhờ miêu tả điên rồ của Grand High Witch. Bối cảnh có thể là một khu nghỉ mát bãi biển mùa hè, nhưng The Witches  tạo ra một bất ngờ Halloween ma quái với tiềm năng trở thành một bộ phim được yêu thích trong năm nay.

71 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây