wowhay4u 3 năm trước

Sự thật khó tin nhất về trò đùa kinh dị Momo gây sốc trên mạng xã hội

Trò đùa kinh dị Momo là hình ảnh một gương mặt không rõ nam nữ, tóc đen phủ lưa thưa, trán nhô cao, cặp mắt trắng dã trợn to. Momo càng đáng sợ hơn với miệng cười rộng tếch đến mang tai. Momo ám ảnh hàng loạt tài khoản ứng dụng nhắn tin WhatsApp.

Sự thật khó tin nhất về trò đùa kinh dị Momo gây sốc trên mạng xã hội 

Trò đùa kinh dị Momo gây sốc trên mạng xã hội 

Trò đùa kinh dị Momo hay truyền thuyết thời hiện đại Momo đang ‘làm mưa, làm gió’ khắp mạng xã hội nhất là ứng dụng nhắn tin WhatsApp. 
Những người nhận được tin nhắn từ Momo chia sẻ rằng nội dung tin nhắn rất ghê sợ đôi khi là hình ảnh gây ám ảnh hoặc thông tin của người thân, bạn bè người nhắn. Đặc biệt, tin nhắn có lúc là tiếng Nhật. 
Nhiều người cảm thấy ghê sợ và ám ảnh khi nhận được hình ảnh, tin nhắn Momo từ số điện thoại đầu số lạ hoắc nhưng cũng có người tò mò tải WhatsApp chỉ để nhắn tin với Momo nhưng rất ít người được Momo hồi âm.

Nguồn gốc trò đùa kinh dị Momo

Vào ngày 25 tháng 8 năm 2016, người dùng Instagram nanaakooo đã đăng một bức ảnh với gương mặt có nụ cười có thể khiến người can đảm nhất cũng phải kinh hãi mà không có bất kỳ chú thích về nguồn gốc của bức ảnh. Điều đó, khiến nhiều người hết sức tò mò nhưng không thể làm gì.
Vào ngày 26 tháng 8, người dùng Instagram @ma_kimodo_shi và @j_s_rock đã đăng bức ảnh gốc của bức ảnh được đăng ngày 25 tháng 8. Bức ảnh thể hiện rõ là một tác phẩm điêu khắc kinh dị.


Advertisement
Được biết, tác phẩm điêu khắc này được tạo ra bởi các công ty hiệu ứng đặc biệt của Nhật Bản Link Factory. Hình ảnh của nó sau đó đã trở thành một truyền thuyết đô thị trên trang web nói tiếng Tây Ban Nha và được liên kết với “một số điện thoại có thể được thêm vào WhatsApp.”

Sự thật về trò đùa kinh dị Momo lan khắp thế giới với ứng dụng nhắn tin WhatsApp

Vào ngày 10 tháng 7 năm 2018, Redditor AlmightySosa00 đã gửi một bức ảnh đã cắt của tác phẩm điêu khắc đến / r / creepy, nơi nhận được 4.700 điểm (89% được bình chọn) và 900 nhận xét trong vòng 48 giờ.
Vào ngày 11 tháng 7, YouTuber ReignBot đã tải lên một video trên các bức ảnh lan truyền như vi rút của tác phẩm điêu khắc có tiêu đề “Khám phá huyền thoại Momo”. Đồng thời, thảo luận về số điện thoại đô thị của số điện thoại WhatsApp. Trong vòng 24 giờ, video tạo cơn sốt khủng khiếp với  96.000 lượt xem và 3.700 nhận xét.
Cũng trong ngày video trên được đăng tải thì một bức ảnh của tác phẩm điêu khắc đã được gửi trong một bài có tiêu đề “Momo thread” trên 4chan ‘s / x / (paranormal).
Như vậy, ‘huyền thoại Momo’ chỉ là trò đùa của một số người với hình ảnh đáng sợ của tác phẩm điêu khắc. Còn về những số điện thoại của Momo thì rất dễ giải thích.
Số điện thoại được cho là của Momo
Rất nhiều người khẳng định đầu số 81 là số điện thoại đầu tiên của Momo có mã quốc gia Nhật Bản nhưng người dùng lại dễ dàng trò chuyện với Momo bằng tiếng Tây Ban Nha.
Còn đầu số 52 mã quốc gia Mexico, đầu số 57 mã quốc gia Colombia. Hai nước này đều là hai cộng đồng sử dụng tiếng Tây Ban Nha, mà đã nói ở trên thì đây là điểm xuất phát của ‘huyền thoại Momo’. 
Còn về việc có người cho rằng Momo biết hết thông tin của người dùng, điều này có thể giải thích là người dùng thường có thói quen sử dụng số điện thoại để đăng ký cho nhiều ứng dụng. ‘Momo’ có thể lợi dụng điều này để lấy thông tin mà nạn nhân chẳng hề hay biết.
Sự thật khó tin nhất về trò đùa kinh dị Momo gây sốc trên mạng xã hội hẳn mang lại cho bạn cái nhìn đúng đắn, bình tĩnh hơn về trò đùa kinh dị xuất hiện trên mạng xã hội phải không? Đừng ngại chia sẻ bài viết để nhiều người cùng xem, bạn nhé!

704 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn