wowhay4u 3 năm trước

Top 20 phim hài Hàn Quốc hay nhất xem là cười rụng cả hàm

Top 20 phim hài Hàn Quốc khiến bạn cười vỡ bụng, phim hài Hàn Quốc hay nhất, wowhay4u. com chia sẻ.

Top 20 phim hài Hàn Quốc hay nhất xem là cười rụng cả hàm

Với thế hệ millennials và Gen Z hoàn toàn bị ám ảnh bởi mọi thứ có nguồn gốc từ Hàn Quốc, bao gồm chăm sóc da, phim Hàn Quốc, âm nhạc và những bộ phim truyền hình Hàn Quốc sắc sảo như Squid Game (2021-), chúng ta đang bị làn sóng Hallyu chiếm lĩnh, không, tuyết lở! Vì vậy, thật phù hợp khi các nền tảng phát trực tuyến được đầu tư rất nhiều vào văn hóa đại chúng Hàn Quốc. Thật đáng ngạc nhiên khi phim Hàn Quốc lại trở nên phù hợp đến vậy và không khác gì một hiện tượng toàn cầu trong thời gian gần đây, đặc biệt là ở Ấn Độ. Và, phim hài Hàn Quốc cũng không kém.


Advertisement

Phim điện ảnh và phim truyền hình Hàn Quốc đang thống trị ngành sản xuất phim thế giới và thu hút sự chú ý của khán giả quốc tế. Nhưng làm thế nào mà phim Hàn Quốc trở thành hit toàn cầu?

Hallyu (làn sóng Hàn Quốc) là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi để mô tả sự thành công quốc tế của văn hóa đại chúng và giải trí Hàn Quốc, bao gồm âm nhạc, phim ảnh, truyền hình, thời trang và ẩm thực. Trong ba năm qua, sự thành công của văn hóa đại chúng Hàn Quốc—và đặc biệt là các tác phẩm điện ảnh—đã phát triển theo cấp số nhân. 


Advertisement

Thành công quốc tế của phim Hàn Quốc bắt đầu từ những năm 1990, ngay sau khi chế độ quân sự hà khắc kết thúc và luật kiểm duyệt được nới lỏng. Vào thời điểm đó, các công ty lớn của Hàn Quốc bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực điện ảnh. Trong những năm đầu tiên của làn sóng Hallyu , người hâm mộ quốc tế thường tải xuống các bộ phim Hàn Quốc vi phạm bản quyền, trong khi những người Hàn Quốc đang du học lo phần phụ đề. Sau đó, với sự ra đời của các nền tảng điện ảnh, các tác phẩm của Hàn Quốc ngày càng trở nên dễ tiếp cận hơn. 

Cơn khát điện ảnh Hàn Quốc tăng cao trong năm 2019 với sự ra mắt của bộ phim Ký sinh trùng của đạo diễn Bong Joon-ho. Xoay quanh sự giàu có và chênh lệch, Ký sinh trùng đã làm nên lịch sử khi trở thành bộ phim không nói tiếng Anh đầu tiên giành giải Oscar cho Phim hay nhất.


Advertisement

1. My Sassy Girl
2. Extreme Job
3. Sunny
4. Wonderful Nightmare
5. The Odd Family: Zombie on Sale
6. Scandal Makers
7. Twenty
8. Veteran
9. The Thieves
10. Baby & Me
11. The Plan Man
12. Miracle in Cell No. 7
13. Miss Granny
14. The Bros
15. Jail Breakers
16. My Little Bride
17. Spellbound
18. Attack The Gas Station!
19. Runway Cop
20. Hello Ghost

Tình yêu điện ảnh Hàn Quốc

Nhà lập trình và phiên dịch phim Darcy Paquet nói với BBC News rằng Hàn Quốc có “số lượng người đi xem phim tính theo đầu người cao nhất thế giới”. Paquet cũng cho biết Hàn Quốc “thực sự yêu thích điện ảnh” và có cách kể chuyện “tinh vi”, giúp các đạo diễn Hàn Quốc khác có tiềm năng nổi tiếng và nổi tiếng với khán giả phương Tây mới.

Trong một trong ba lần giành giải Oscar của mình, đạo diễn Bong Joon-ho của Parasite đã có câu nói nổi tiếng: “Một khi bạn vượt qua rào cản phụ đề cao một inch, bạn sẽ được giới thiệu rất nhiều bộ phim tuyệt vời hơn nữa”. Với sức hút mới đối với truyền thông Hàn Quốc, đặc biệt là nhờ Ký sinh trùng và sức hút đại chúng của K-pop, khán giả phương Tây dường như sẵn sàng xem phim có phụ đề hơn.

Nỗ lực vươn tới sự xuất sắc của Hàn Quốc có thể là một lý do khác giải thích cho mức độ ca ngợi của Hàn Quốc, nhưng một xu hướng khác trong điện ảnh Hàn Quốc là cách các bộ phim Hàn Quốc được làm một cách chu đáo, có chất lượng cao nhất quán và hiếm khi thất bại trong việc giải trí.

Bong Joon-ho

Đối với điện ảnh Hàn Quốc thế kỷ 21, Bong Joon-ho đã chứng tỏ mình là một trong những đạo diễn quan trọng nhất, khi ông phá vỡ rào cản vô hình để chỉ đạo Ký sinh trùng , bộ phim quốc tế không nói tiếng Anh đầu tiên giành giải Phim hay nhất. 

Cốt truyện nhập vai và khả năng làm việc ở nhiều thể loại của Bong giúp phim của ông có sức hút lớn đối với nhiều loại khán giả. Bong đã thực hiện nhiều bộ phim khác nhau, từ tội phạm ly kỳ đến phim về sinh vật cho đến phim khoa học viễn tưởng ly kỳ. Ký sinh trùng được cho là phù hợp với quá nhiều thể loại để đếm, vì đây là bộ phim hài đen tối, hồi hộp và tội phạm ngang nhau, tất cả đều được gộp lại trong một. 

Phim của Bong đề cập đến nhiều vấn đề từ biến đổi khí hậu đến các vấn đề giai cấp. Bằng cách đưa một thông điệp xã hội vào một bộ phim có cốt truyện, Bong có khả năng bẩm sinh để đưa ra một thông điệp thông qua các bộ phim của mình mà vẫn mang tính giải trí. Ngay cả khi Bong đã thực hiện các bộ phim nói tiếng Anh của mình, Snowpiercer & Okja , phong cách riêng biệt của Bong vẫn được duy trì trong mỗi bộ phim của anh ấy, với mỗi bộ phim đều khắc họa một tính cách lập dị hiếm thấy ở Hollywood. 

Lee Chang Dong

Một nhân tài khác của Hàn Quốc, Lee Chang-dong đã tạo nên làn sóng trong ngành công nghiệp điện ảnh kể từ bộ phim thứ hai gây chấn động tâm trí của anh, Peppermint Candy . Lee khám phá những chủ đề phức tạp phức tạp trong mỗi bộ phim của anh ấy, phản ánh cuộc sống của anh ấy đồng thời xây dựng một câu chuyện khám phá bản sắc của quê hương anh ấy. Tác phẩm của ông đã được phân tích sâu bởi các nhà phê bình phim và các nhà sử học đã nghiên cứu vị trí của Lee trong bối cảnh điện ảnh Hàn Quốc.

Lee cũng là một trong những đạo diễn đầu tiên hồi sinh ngành công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc vào những năm 90 và khơi dậy Làn sóng mới của Hàn Quốc. Từ bộ phim đầu tay Green Fish cho đến bộ phim gần đây nhất Burning , Lee liên tục đạo diễn và viết kịch bản điện ảnh đỉnh cao, tạo nên những bộ phim nên thơ và sâu sắc thường được các nhà phê bình khen ngợi. 

Park Chan Wook

Khiêu khích & phóng khoáng, Park Chan-wook có thể gây tranh cãi, nhưng ông là một trong những đạo diễn hàng đầu Hàn Quốc đã tạo ra những bộ phim hoàn toàn nguyên bản thu hút được lượng lớn khán giả. Phim của Park rất kỳ lạ, ly kỳ và đôi khi hơi kỳ quặc, nhưng anh ấy vẫn tìm được những người theo dõi đánh giá cao những bộ phim hơi khác thường. 

Với những bộ phim như OldboyThirstThe Handmaiden và bộ ba Vengeance, phim của Park có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng anh ấy luôn xoay sở để mang đến những điểm nhấn sáng tạo cho phim của mình, mang đến cho khán giả trải nghiệm giải trí trọn vẹn. Giống như Bong Joon-ho, Park đã thực hiện một số dự án tiếng Anh, làm phim kinh dị tâm lý Stoker và loạt phim giới hạn ly kỳ The Little Drummer Girl.

Hong Sang Soo

Đôi khi khám phá cuộc sống gia đình và đôi khi làm phim về lĩnh vực điện ảnh, Hong Sang-soo đã nhiều lần được các nhà phê bình phim trên khắp thế giới khen ngợi. Làm việc với kinh phí thấp và sử dụng phong cách làm phim tự phát, Hong được coi là một trong những nhà làm phim độc lập hàng đầu của Hàn Quốc. 

Giống như nhiều đạo diễn Hàn Quốc đồng nghiệp của mình, ông là ứng cử viên thường xuyên của liên hoan phim, đã từng tham gia Liên hoan phim Cannes, Venice, Berlin và Locarno. Anh ấy đã giành được một số giải thưởng cho các bộ phim của mình và đã làm việc với một số tài năng xuất sắc nhất trên thế giới, bao gồm cả cựu chiến binh người Pháp Isabelle Huppert.

 

302 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn