wowhay4u 4 năm trước

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì? Cảm giác kỳ lạ nhất bạn trải qua chưa?

Trên tình bạn dưới tình yêu là tên MV mới của Min xem xong không hiểu trên tình bạn dưới tình yêu là gì, nghĩa thế nào mà rắc rối đến vậy.Advertisement

Bày tỏ tình yêu với bạn bè là một việc hoàn toàn bình thường – trên thực tế, cởi mở về việc bạn quan tâm đến bạn bè nhiều như thế nào có lẽ sẽ làm nên điều kỳ diệu để củng cố mối quan hệ của bạn! Nếu bạn lo lắng bạn bè sẽ hiểu lầm bạn và coi nhận xét của bạn như một dấu hiệu của tình yêu lãng mạn, bạn có thể cảm thấy an toàn khi biết rằng không có gì kỳ lạ khi yêu bạn bè.


Advertisement

Bạn cũng có thể thể hiện tình yêu của mình với một người bạn theo những cách khác. Hãy hỗ trợ và chu đáo trong những lúc cần thiết Hãy nhớ nhắc họ rằng họ quan trọng như thế nào đối với bạn. Bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn khi chia sẻ tình yêu của mình nếu bạn thực hành cởi mở về giá trị của tình bạn theo những cách khác.

Trên tình bạn dưới tình yêu là gì? 

Chỉ có một số người trong cuộc sống của chúng ta không chỉ là bạn bè đối với chúng ta mà còn không chính xác là người yêu của bạn. Tất cả chúng ta đều có một mối quan hệ không xác định trong cuộc sống của chúng ta, nó nằm giữa tình bạn và mối quan hệ, mối quan hệ không thể xác định là gì.


Advertisement

Mối quan hệ mà bạn có thể cảm nhận được sự hấp dẫn và bạn tìm kiếm sự hỗ trợ tinh thần ở nhau và an ủi nhau bằng hơi ấm của tình yêu.

Về cơ bản, khi bạn hiểu nhau như bạn bè và làm những điều như một cặp đôi thực sự NHƯNG bạn không ở trong một mối quan hệ cam kết với nhau và bạn thường tự hỏi mình, “chúng ta là gì”. Tình huống khó chịu, không xác định này được gọi là một tình huống.

Đúng vậy mọi người, cuối cùng cũng có một thuật ngữ cho mối quan hệ không xác định, không tên của bạn. Nó được gọi là một tình huống.

Tình huống giống như giai đoạn mà bạn gần như đã hẹn hò với một người. Như Carrie Bradshaw và John James Preston từ Sex And The City trước khi họ kết hôn.

Trong một tình huống, bạn có một mối liên hệ lãng mạn nhưng bạn cũng muốn giữ tình bạn của mình. Về cơ bản, nếu bạn chưa DTR (xác định mối quan hệ) nhưng bạn thường xuyên kết nối và tìm thấy sự thoải mái ở nhau, chắc chắn là trong một tình huống.

Chà, trong khi một số người có thể muốn mọi thứ diễn ra chậm lại khi họ bước vào cuộc tình, những người khác có thể cảm thấy thoải mái khi không dán nhãn cho mối quan hệ của mình, theo cách nào đó, đó là điều mà hầu hết chúng ta đang phải đối mặt.

Tình bạn và tình yêu có điểm chung nào?

Tình bạn và tình yêu có một đặc điểm khiến chúng gần gũi hơn bạn nghĩ: sự thân mật. Sự gần gũi là sự kết nối tình cảm mà bạn cảm thấy với ai đó và tạo nên sự khác biệt giữa bạn bè và người quen. Người quen là người mà bạn có thể trò chuyện và có thể uống vài ly, nhưng họ sẽ không phải là người mà bạn nói chuyện bất cứ khi nào bạn cảm thấy thất vọng về bản thân, hoặc chỉ cần một bờ vai để khóc.

Trong khi đó, bạn bè là người mà bạn muốn ở bên cạnh thường xuyên nhất có thể. Họ là người mà bạn có thể cởi mở tình cảm và họ là người mà bạn có thể gắn bó lâu dài và không bao giờ thấy chán hay mệt mỏi vì họ.

Tình yêu và tình bạn đều chia sẻ sự thân thiết này. Một mối quan hệ lãng mạn sẽ không kéo dài nếu không có sự kết nối thân mật. Tình yêu của bạn thường là người bạn tốt nhất của bạn là có lý do.

Sau đó, có cam kết. Sự cam kết là khá quan trọng trong một mối quan hệ lãng mạn. Hai bạn có mục tiêu giống nhau và bạn muốn cam kết đạt được mục tiêu đó. Bạn có thể chuyển đến, lập gia đình, xây dựng tài chính, v.v. Điều này cho phép bạn đạt được mục tiêu dễ dàng hơn nhiều so với khi bạn chỉ có một mình.

Tình bạn có thể có một số hình thức cam kết. Thông thường, bạn của bạn có thể là bạn cùng phòng của bạn và có rất nhiều mục tiêu mà bạn có thể muốn hoàn thành với bạn mình. Như đã nói, cam kết không nhất thiết phải có để có một tình bạn tuyệt vời. Một số người bạn sống cuộc sống hoàn toàn khác nhau nhưng vẫn nói chuyện với nhau và bắt chuyện.

Sự khác biệt giữa tình yêu và tình bạn

Tình yêu đích thực bao gồm sự cam kết và thân mật, mà tình bạn có thể có, nhưng cũng bao gồm sự hấp dẫn lãng mạn. Bạn thấy mình bị thu hút bởi người này và làm tất cả vì họ. Đây là một dấu hiệu của tình yêu.

Trong khi niềm đam mê giảm đi sau giai đoạn trăng mật, một mối quan hệ tuyệt vời vẫn sẽ có niềm đam mê trong đó.

Làm thế nào để nói nếu bạn bè của bạn yêu bạn?

Tình bạn có thể nảy nở thành một thứ gì đó nhiều hơn. Chúng ta đã thấy nó hết lần này đến lần khác, nơi mà hai người bắt đầu là bạn bè nhưng sau đó lại trở thành một mối quan hệ. Có một lý do chính đáng tại sao các cặp đôi tuyệt vời coi đối tác của họ là bạn thân của họ. Nếu bạn không thể là bạn của họ nếu bạn không ở trong một mối quan hệ, tình bạn không có gì cả.

Thật khó để phân biệt giữa tình bạn lãng mạn và tình bạn đơn thuần. Một tình bạn thuần khiết liên quan đến việc hai bạn có một mối quan hệ tình cảm khăng khít, nhưng không có sự lãng mạn. Dưới đây là một số cách bạn có thể biết liệu tình bạn của bạn có nhiều hơn một chút hay không.

Bạn ghen tị

Nếu bạn không có sự gắn bó lãng mạn với người bạn của mình, bạn sẽ không cảm thấy ghen tuông mạnh mẽ nếu họ bắt đầu mối quan hệ. Bạn có thể cảm thấy ghen tuông nhẹ hoặc sợ rằng đối tác lãng mạn sẽ làm bạn bè của bạn mất tập trung đi chơi với bạn. 

Nhưng nếu bạn có tình cảm mãnh liệt với người bạn đó, bạn sẽ ghen tuông dữ dội. Tiềm thức của bạn có thể nghĩ rằng bây giờ họ đang ở trong một mối quan hệ, bạn không còn cơ hội để thừa nhận tình cảm của mình. Bạn có thể cảm thấy hối tiếc và ước rằng bạn sẽ bộc lộ cảm xúc của mình sớm hơn.

Khi họ chia tay người yêu, bạn cảm thấy nhẹ nhõm và có thể nghĩ rằng mình nên bày tỏ cảm xúc của mình. Tuy nhiên, có điều gì đó ngăn cản bạn làm như vậy. Thực tế có thể là quá sớm để họ có một mối quan hệ khác, vì vậy bạn đợi cho đến khi mọi thứ lắng xuống. Sau đó, họ có một mối quan hệ khác, và chu kỳ bắt đầu.

Bạn không thể ngừng nghĩ về chúng

Một người bạn tốt sẽ ở trong tâm trí bạn trong một thời gian. Rốt cuộc thì bạn có một mối quan hệ mật thiết với họ. Như đã nói, sẽ hơi kỳ lạ nếu bạn luôn nghĩ về người bạn này và bạn không thể dừng lại. Tình yêu là khi người đó luôn ở trong tâm trí họ, bất kể điều gì.

Hãy lưu tâm đến những suy nghĩ của bạn. Viết ra tần suất bạn nghĩ về người bạn của mình và quyết định xem đó là dấu hiệu của tình yêu đích thực hay chỉ là những suy nghĩ bình thường.

Hãy quan sát những gì nảy ra trong đầu khi bạn nghĩ về người bạn thân nhất của mình. Có sự khác biệt giữa nhớ lại những khoảng thời gian vui vẻ bên nhau và mơ tưởng về việc muốn nhiều hơn nữa. Tất nhiên, nếu hai bạn thân thiết, bạn sẽ nhớ những khoảnh khắc vui vẻ mà bạn đã chia sẻ. 

Bạn có thể tưởng tượng hai bạn đang cười cùng nhau. Quan sát mức độ thường xuyên bạn nghĩ về chúng trong ngày và nội dung của những suy nghĩ. Và tự nhiên, nếu bạn đang tưởng tượng hôn họ, hoặc hơn thế nữa, đó là dấu hiệu cho thấy bạn có tình cảm với người bạn thân nhất của mình. 

Cũng có những cách tinh tế để biết liệu bạn có xu hướng lãng mạn đối với người bạn thân nhất của mình hay không. Đây là những dấu hiệu chắc chắn rằng bạn có tình cảm lãng mạn với người yêu của mình. Điều quan trọng là đừng vội vàng làm mọi thứ nếu bạn nhận ra rằng bạn yêu người bạn thân nhất của mình. Hãy dành một chút thời gian và suy nghĩ về những gì bạn muốn làm với những cảm xúc này. 

Nếu họ còn độc thân, điều đó dễ dàng hơn một chút vì bạn có thể cho họ biết cảm giác của mình và không sợ rằng bạn đang gây nguy hiểm cho một mối quan hệ khác. Dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì việc bày tỏ tình cảm với bạn thân là điều không hề dễ dàng chút nào. Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về cảm xúc của bạn và những gì bạn muốn làm với chúng.

Bạn nói về họ rất nhiều

Bất cứ khi nào bạn nói chuyện với bạn bè hoặc những người khác trong cuộc sống của mình, bạn thường không nhắc đến ai đó nếu họ chỉ là bạn. 

Tuy nhiên, nếu bạn liên tục thấy mình đang nhắc đến bạn bè và những người bạn trò chuyện thậm chí còn làm sáng tỏ điều này, thì có khả năng là bạn đang yêu người này và bạn cần được bày tỏ cảm xúc của mình.

Bạn có cảm giác vui nhộn xung quanh họ

Sự lo lắng mà bạn cảm thấy khi đang yêu là hoàn toàn có thể quan sát được và có lý do chính đáng. 

Quan sát cảm giác của bạn khi ở cạnh người bạn thân nhất của mình. Cảm giác trong cơ thể bạn là gì? Bạn có cảm giác ấm áp trong tim mình không? Có những dấu hiệu sinh lý cho thấy bạn yêu ai đó, và một trong số đó là cảm giác ấm áp trong lồng ngực. Có thể trái tim bạn lệch nhịp khi họ ở gần. Đó là một dấu hiệu khác cho thấy bạn có thể phải lòng người bạn thân nhất của mình. 

Tiếp theo là gì?

Nếu bạn yêu bạn của mình, bước tiếp theo của bạn nên là gì? Hãy xem xét các kết quả có thể xảy ra.

Họ chỉ xem bạn như một người bạn

Tình yêu đơn phương là khi bạn có cảm xúc lãng mạn với một người bạn, nhưng họ lại không cảm thấy như vậy. Kết quả này có thể khó xử và một chút thất vọng. Một người bạn không bắt buộc phải yêu lại bạn, nhưng nếu bạn có tình cảm, điều đó có thể khiến họ tan thành từng mảnh.

Trong thế giới hoàn hảo, bạn sẽ chỉ nói “Được rồi” khi biết tin tức và tiếp tục tình bạn của mình. Nhưng sự thừa nhận này có thể khiến tình bạn của bạn trở nên khó xử. Một giải pháp là cho bạn của bạn một số không gian. 

Hẹn hò, tìm những người khác để có mối quan hệ và khiến bạn của bạn không còn tâm trí. Trở về sau khi tình cảm không còn. Bạn có thể tiếp tục tình bạn mà không có vấn đề gì.

Họ thích bạn trở lại

Có một số cách để tìm hiểu xem ai đó có thích bạn trở lại hay không, nhưng những lúc khác, rất khó để biết. Ngôn ngữ cơ thể mà bạn của bạn sử dụng có thể cho biết họ có thích bạn hay không. 

Nếu họ nhìn thẳng vào mắt bạn, thích gần gũi và luôn nói chuyện với bạn, thì đây có thể là bằng chứng họ yêu bạn trở lại. Nếu tình cảm của cả hai là của nhau thì thật tuyệt. Bạn có một mối quan hệ có thể tồn tại lâu dài.

Tất nhiên, thật khó để nói đôi khi. Bạn có thể nhận được các tín hiệu hỗn hợp hoặc không có tín hiệu nào cả. Điều này có thể khiến bạn khó thực hiện và điều này sẽ khiến bạn phải.

Không nói bất cứ điều gì

Một số người sẽ không thừa nhận họ thích bạn bè của họ và sẽ tiếp tục tình bạn như bình thường. Niềm đam mê có thể giảm dần theo thời gian, hoặc nó có thể trở nên chai sạn đến mức bùng nổ. Dù bằng cách nào, việc không thừa nhận cảm xúc của mình có thể khiến bạn rối bời về lâu dài.

Bạn có thể luôn tự hỏi những gì có thể đã được. Nếu bạn không mạo hiểm và nói với người bạn thân nhất của mình cảm giác của bạn, bạn sẽ không bao giờ biết được liệu họ có cảm thấy như vậy hay không. 

Bạn có thể xem họ hẹn hò với một đối tác khác và khao khát mối quan hệ lãng mạn mà bạn có thể có với họ. Cuối cùng, lựa chọn của bạn là liệu bạn có nói cho họ biết cảm giác của mình hay không, nhưng bạn có thể sẽ trải qua cuộc đời đầy hối tiếc nếu không thổ lộ tình cảm của mình.

Tóm lại là gì?

Tình bạn và mối quan hệ lãng mạn tương tự nhau, nhưng thật sự rất khác biệt, và việc tìm hiểu xem ai đó có yêu bạn hay chỉ coi bạn là bạn, thật khó. Một mối tình lãng mạn bắt đầu như một tình bạn tuyệt vời có thể tồn tại trong một thời gian dài. 

Tuy nhiên, nếu bạn đã là bạn bè trong một thời gian dài, điều đó có thể khiến bạn khó chuyển sang mối quan hệ hơn. Ai đó coi bạn như một người bạn tốt và không muốn mất bạn bằng cách chuyển đổi sang một thứ gì đó mong manh hơn.

Vấn đề là: các mối quan hệ rất phức tạp. Nếu bạn muốn biết liệu tình bạn của mình có hơn không chỉ là tình yêu, hoặc nếu bạn cần lời khuyên về cách quản lý mối quan hệ của mình, tìm kiếm sự tư vấn là động thái tiếp theo bạn nên làm. 

84 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn