wowhay4u 3 năm trước

18 phim Hàn Quốc chuyển thể Webtoon hay nhất trình làng 2023

Dưới đây là những bộ phim Hàn Quốc chuyển thể dựa trên webtoon được xác nhận sẽ phát sóng vào năm 2021.

Là cường quốc truyền thông Đông Á, Hàn Quốc không chỉ có phim truyền hình lãng mạn mà còn có rất nhiều phim tình cảm và những thể loại khác phim chuyển thể từ webtoon 2023.


Advertisement

Netflix đã chấp nhận các bộ phim truyền hình Hàn Quốc . Các bộ phim truyền hình Hàn Quốc hiện đang rất thịnh hành và có vẻ như nó sẽ không sớm bị chậm lại. Khán giả toàn cầu hiện đang xem nội dung Hàn Quốc hơn bao giờ hết. Một xu hướng hot hiện nay là chuyển thể các webtoon nổi tiếng thành phim truyền hình Hàn Quốc người thật đóng. Phim truyền hình Hàn Quốc dựa trên Webtoons bắt đầu phát triển vào năm 2018. Điều này là do các webtoon nổi tiếng đã có sẵn lượng khán giả cốt lõi. Do đó, đây có thể là con dao hai lưỡi. Nếu webtoon được chuyển thể kém chất lượng, những người hâm mộ trung thành sẽ lên tiếng phẫn nộ. Tuy nhiên, vì webtoon Hàn Quốc đã có một lượng fan trung thành nên chúng sẽ nhận được nhiều lượt xem hơn.

Nhiều người hâm mộ một webtoon cụ thể kêu gọi chuyển thể nó thành phim truyền hình Hàn Quốc. Do đó, để đáp ứng nhu cầu, webtoon Hàn Quốc đang được chuyển thể thành phim truyền hình Hàn Quốc với số lượng kỷ lục mọi thời đại.


Advertisement

All of Us Are Dead
Hellbound
True Beauty
Sweet Home
What’s Wrong with Secretary Kim
Itaewon Class
Extraordinary You
My ID is Gangnam Beauty
Love Alarm
Hell is Other People
Mystic Pop-Up Bar
Cheese In The Trap
Memorist

Webtoon (và Webtoon) là gì?

Đầu tiên, điều quan trọng cần lưu ý là ‘webtoons””’ là một loại webcomic kỹ thuật số, trong khi Webtoon là tên của một công ty (và ứng dụng của công ty) tạo điều kiện cho ứng dụng xuất bản và đọc webtoon. Webtoon webcomics và công ty/ứng dụng Webtoon có nguồn gốc từ Hàn Quốc.


Advertisement

Webtoon, công ty xuất bản, được thành lập vào năm 2004 bởi kỹ sư phần mềm Kim Jun-Koo. Ứng dụng Webtoon có truyện tranh gốc bằng tiếng Anh và webtoon của Hàn Quốc có thể đọc được bằng tiếng Anh. Tất cả truyện tranh trên Webtoons đều được đọc miễn phí, nhưng những độc giả thực sự yêu thích truyện tranh có thể đóng góp tiền cho trang Patreon của nghệ sĩ webtoon, một nghệ sĩ webcomic.

Tapas là gì?

Tapas là một ứng dụng đọc truyện tranh kỹ thuật số có trụ sở tại Hoa Kỳ do Chang Kim sáng lập vào năm 2012. Tapas không chỉ có truyện tranh trên web được xuất bản ở định dạng webtoon mà còn có cả tiểu thuyết văn xuôi gốc và cửa hàng mua hàng hóa dựa trên webcomic và tiểu thuyết của nó.

Mặc dù bạn có thể đọc miễn phí một số tài liệu trên Tapas, nhưng một số truyện tranh có thể có các chương là “các tập bị khóa” có thể được mở khóa bằng cách trả tiền thật cho người sáng tạo. Tuy nhiên, bạn được cấp một số lượng hạn chế ‘tập miễn phí’ khi lần đầu tiên đọc truyện tranh.

Cách truy cập Webtoon và Tapas
Như đã đề cập trước đó, Webtoon và Tapas có thể được sử dụng trên máy tính cá nhân hoặc thiết bị di động. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh để có trải nghiệm đọc tốt nhất.

Người dùng Android có thể tải xuống ứng dụng Webtoon và Tapas từ Cửa hàng Google Play, trong khi người dùng iOS có thể tải xuống ứng dụng từ App Store. Đối với những người sử dụng máy tính, địa chỉ web của Webtoon là webtoons.btoons dot com, trong khi địa chỉ web của Tapas là Tapas. dấu chấm io.

Khi bạn tải xuống ứng dụng Webtoon hoặc mở trang web, đã đến lúc tìm một số truyện tranh để đọc! Có một số cách để thực hiện, bao gồm tìm kiếm truyện tranh cụ thể, chọn truyện tranh theo thể loại, bắt đầu từ truyện tranh phổ biến và quyết định xem nên đọc truyện tranh đang diễn ra hay đã hoàn thành.

Khi tìm kiếm một truyện tranh cụ thể, bạn chuyển đến thanh tìm kiếm nằm ở đầu trang chủ trên máy tính và ứng dụng. Bạn thường có thể tìm truyện tranh bằng cách nhập tiêu đề, nhưng đôi khi bạn có thể phải nhập tên tác giả trước khi nó xuất hiện.

Nếu muốn chọn truyện tranh theo thể loại, bạn tìm mục “thể loại” trước. Trên máy tính cá nhân, nó nằm ở đầu trang. Trên ứng dụng, bạn vuốt xuống để xem các đề xuất truyện tranh ở nhiều thể loại khác nhau cũng như phần “Thể loại yêu thích” mà bạn có thể vuốt qua. Từ đó, bạn chỉ cần chọn thể loại mà bạn hiện đang thích đọc. Chẳng hạn, chọn ‘Ảo mộng’ sẽ đưa bạn đến tuyển tập truyện tranh thuộc thể loại giả tưởng.

Đối với những người dùng Webtoon lần đầu tiên không thể quyết định nên đọc gì, có tùy chọn để chọn một truyện tranh hiện đang phổ biến. Trên PC, danh mục webtoon ‘Phổ biến’ nằm ở đầu trang chủ. Trên ứng dụng, bạn phải cuộn xuống cho đến khi thấy phần ‘Sê-ri hàng đầu’ và bạn sẽ thấy năm sê-ri hàng đầu hiện tại. Bằng cách vuốt sang phải, bạn cũng sẽ thấy năm truyện tranh hàng đầu theo thể loại con.

Ngoài việc có thể chọn từ truyện tranh phổ biến, bạn cũng có thể chọn đọc truyện tranh mới. Trên PC, bạn cuộn xuống trang web cho đến khi bạn thấy phần ‘Mới đối với Webtoon’ hoặc phần ‘Mới và Xu hướng’. Danh mục trước có các webtoon mới cho trang web, trong khi danh mục sau có các webtoon mới và hiện đang phổ biến.

Cuối cùng, sẽ có lúc bạn muốn đọc truyện tranh đã hoàn thành một cách say sưa hoặc có thứ gì đó để đọc trong khi chờ cập nhật truyện tranh đang diễn ra. Trên PC, bạn có thể nhấp vào danh mục “Bản gốc” ở đầu trang, sau đó chọn giữa các sê-ri đang diễn ra và đã hoàn thành. Trên ứng dụng, danh mục ‘Bản gốc’ nằm ở dưới cùng và có thể nhấp vào để xem truyện tranh đang diễn ra được cập nhật theo ngày hoặc truyện tranh đã hoàn thành.

194 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây