admin 2 năm trước

20 phim kỳ bí siêu thực hay nhất trên Netflix

20 phim kỳ bí siêu thực hay nhất trên Netflix khiến tâm trí bạn  choáng ngợp bởi hình ảnh ảo giác, điên rồ và ảo giác sang không gian khác. 

Những bộ phim này sở hữu một cái gì đó độc đáo sẽ đưa bạn vào một cuộc hành trình vô cùng sâu sắc và ngây ngất. Chúng có thể kỳ lạ, kỳ lạ, đặt trong thế giới siêu thực hoặc bóp méo thực tế của chính chúng ta. 


Nhưng, đồng thời, chúng cũng có thể trong sạch, tinh khiết và mạnh mẽ trong sâu thẳm. Dù bằng cách nào, những bộ phim này sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và không bao giờ bị lãng quên. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng cho trải nghiệm này, thì hãy tiếp tục.

1. Time Trap (2017)

Là một bộ phim khoa học viễn tưởng có sự tham gia của Andrew Wilson trong vai Giáo sư Hopper, một người đàn ông bị ám ảnh bởi việc tìm hiểu những gì đã xảy ra với cha mẹ mình sau khi họ biến mất trong khi tìm kiếm Fountain of Youth. 

Khi anh ta không trở lại sau khi khám phá một hang động hẻo lánh, các học sinh của anh ta bắt đầu tìm kiếm anh ta, chỉ để phát hiện ra rằng không phải mọi thứ đều như vẻ ngoài. 

Bộ phim đề cập đến khái niệm khá hấp dẫn về sự biến dạng không thời gian. Mặc dù có rất nhiều cách để cải thiện cách kể chuyện, nhưng Time Trap rất đáng để xem vì phần kết của nó vô cùng hấp dẫn.

2. OtherLife (2017)

Lấy cảm hứng từ tiểu thuyết của Kelley Eskridge, Solitaire, bộ phim xem xét những gì xảy ra khi thực tế ảo có tiềm năng trở thành một thực tế ảo. Ren Amari là trưởng nhóm nghiên cứu và tạo ra một phiên bản VR sử dụng công nghệ nano có tên OtherLife. 

Tuy nhiên, đối tác kinh doanh của cô, Sam, có kế hoạch tận dụng công việc của cô, dù có hoặc không có sự hỗ trợ của cô. Phần còn lại của bộ phim ghi lại hành trình của cô khi cô cố gắng cứu phát minh của mình khỏi tay kẻ xấu. 

Nếu bạn là một fan hâm mộ của thể loại khoa học viễn tưởng, thì một cốt truyện như thế này sẽ không thực sự làm bạn ngạc nhiên. Tuy nhiên, nó sẽ khiến bạn phải suy ngẫm về sự tiến bộ của công nghệ và tầm quan trọng của nó trong xã hội của chúng ta.

3. Being John Malkovich (1999)

Tiền đề của bộ phim này thật kỳ quái, nhưng đó cũng là nơi mà thiên tài của nó nằm ở chỗ. John Cusack đóng vai Craig Schwartz, một nghệ sĩ múa rối ở thành phố New York, người phát hiện ra một cánh cửa ẩn trong công việc mới của mình, đóng vai trò như một cánh cổng vào tâm trí của John Malkovich. 

Đó không phải là bộ phim hài điển hình của bạn, và thành thật mà nói, điều này chỉ làm tăng thêm khái niệm siêu thực được vẽ trong phim. Thêm vào đó, hãy để Charlie Kauffman sản xuất những kịch bản mà thoạt nhìn, có vẻ rất vô lý, nhưng cuối cùng, để lại cho bạn nhiều điều phải suy ngẫm. 

Being John Malkovich được đề cử cho 3 giải Oscar.


4. Rememory (2017)

Kỉ niệm là thứ tạo nên con người. Tất cả những kinh nghiệm của chúng ta lên đến đỉnh điểm để định hình chúng ta thành con người như ngày nay. Mỗi khoảnh khắc đều đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. 

Nhưng đồng thời, trí nhớ cũng có thể là một thứ hay thay đổi như vậy. Một người có thể mất tất cả trong chốc lát nếu họ không còn nhớ mình là ai.

Peter Dinklage đóng vai chính trong Remeory với vai Sam Bloom, một người cố gắng tìm ra nguyên nhân cái chết bí ẩn của Gordon Dunn. Sau này đã tạo ra một thiết bị cho phép mọi người ghi lại và xem lại ký ức của họ. 

5. Silence of the Lambs (1991)

Bộ phim cực kỳ nổi tiếng có Jodie Foster trong vai Đặc vụ FBI Clarice Starling, người làm việc với cựu bác sĩ tâm thần và kẻ giết người, Tiến sĩ Hannibal Lecter, để ngăn chặn một kẻ giết người hàng loạt khác tên là Buffalo Bill. 

Không ai khác có thể thực thi vai trò của Hannibal, kẻ ăn thịt người, theo cách mà Sir Anthony Hopkins đã làm. Bây giờ, lý do chúng tôi tin rằng đây là một bộ phim trippy đơn giản là vì cốt truyện. 

Mặc dù nó nằm trong phổ kinh dị và sử dụng nhiều yếu tố thông thường của thể loại này, nhưng nó thực sự là cuộc chiến đấu trí giữa bác sĩ tâm thần và đặc vụ khiến bộ phim thực sự lạnh thấu xương.

6. Self/less (2015)

Ryan Reynolds góp mặt trong bộ phim này về một tỷ phú mắc bệnh ung thư não. Do đó, anh ta quyết định “chuyển” ý thức của mình vào một cơ thể trưởng thành nhân tạo. 

Những gì bắt đầu như một cuộc thập tự chinh đơn giản để kéo dài cuộc sống của anh ta sớm biến thành một điều gì đó hoàn toàn đáng kinh ngạc khi thông tin mới được đưa ra ánh sáng. 

Với tiền đề hấp dẫn và các phân đoạn hành động chắc chắn được đưa vào hỗn hợp, Self/ less có phần khác biệt so với các đối thủ trong thể loại khoa học viễn tưởng.

7. White Chamber (2018)

Nếu chúng ta phải tóm tắt bộ phim này trong một dòng, thì đây là những gì trainghiemhay.com sẽ nói – đó là tất cả về tra tấn nhưng trong một căn phòng trắng tinh khôi. 

Tuy nhiên, sự đan xen giữa nỗi đau của nạn nhân và căn phòng vô nhiễm chính xác là những gì gây xúc động trong phim. Sau cùng, Tiến sĩ Elle Chrysler tỉnh dậy và thấy cô bị giam giữ trong một căn phòng nhỏ, nơi những kẻ bắt cô sử dụng công nghệ để hành hạ cô từ sau cánh cửa đóng kín. 

White Chamber là một bộ phim khiến bạn say mê, mặc dù theo một cách tinh tế và nhẹ nhàng.


8. I Am Mother (2019)

Mối quan hệ mẹ con chắc chắn là một mối quan hệ quan trọng. Nhưng ‘I Am Mother’ đưa nó đến một cấp độ hoàn toàn khác. Clara Rugaard đóng vai một cô gái tên là Daughter, người sống cùng với một con robot hỗ trợ tái định cư Trái đất sau một sự kiện tuyệt chủng. 

Nó được gọi là Mẹ. Một ngày nọ, khi Daughter tò mò và rời khỏi boongke, cô ấy bắt gặp Woman (do Hilary Swank thủ vai ), người không thích android, ít nhất phải nói rằng. Những gì mở ra là một sự căng thẳng nhất định giữa Mẹ và Con gái, và bộ phim sẽ thu hút sự chú ý của bạn vì những hồi hộp tâm lý căng thẳng của nó.

9. Circle (2015)

Bạn sẽ làm gì nếu cùng với 50 người, bạn thức dậy trong một căn phòng tối và thấy người ta chết vài phút một lần? Trên thực tế, bạn sẽ làm gì khi nhận ra rằng cả nhóm thực sự gọi các cảnh quay và phải quyết định ai sống và ai không? Đáng sợ, phải không? 

Đây chính xác là những gì xảy ra trong Circle. Lý do tiền đề này tạo nên một bộ phim đấu trí là nó đưa tâm hồn con người lên hàng đầu một cách rất thô sơ và có tác động. 

Thêm vào đó, bạn sẽ được đầu tư nhiều hơn vì bạn có thể thấy mình là một phần của nhóm xấu số này.

10. The Cloverfield Paradox (2018)

Phần thứ ba trong loạt phim Cloverfield kể về một cuộc khủng hoảng năng lượng trên Trái đất vào năm 2028. Một nhóm các nhà khoa học đang ở nước ngoài trạm vũ trụ Cloverfield, chuẩn bị thử nghiệm một máy gia tốc hạt có thể cung cấp năng lượng vô hạn cho hành tinh. 

Tuy nhiên, khi Trái đất dường như biến mất, họ phải làm việc cùng nhau để thoát khỏi tình trạng này. Bộ phim này xem xét các khái niệm về vũ trụ song song và đa vũ trụ và cũng tương quan câu chuyện với những người tiền nhiệm của nó trong nhượng quyền thương mại. 

11. Io (2019)

Jonathan Helpert đã đạo diễn Io, một bộ phim khoa học viễn tưởng khác về cuộc sống sau một sự kiện khải huyền, đã bắt đầu cảm thấy như một khả năng trong thời gian gần đây. 

Về cơ bản, không khí trên Trái đất đã trở nên độc hại, và hầu hết con người đã chạy trốn đến Io, mặt trăng của sao Mộc. Nhưng Sam Walden do Margaret Qualley thủ vai vẫn chưa từ bỏ hy vọng. Khi cô gửi một đường truyền vô tuyến để tìm những người khác xung quanh mình, một người đàn ông tên là Micah đến.

Sau đó, người xem thấy các nhân vật khi họ đưa ra quyết định có ở lại Trái đất hay không. Về cốt lõi, Io là một bộ phim xem xét cách mọi người chọn để xác định ý nghĩa của ngôi nhà đối với họ. 

12. 9 (2009)

Một bộ phim hoạt hình không giống ai, 9 lần đầu tiên bắt đầu như một bộ phim ngắn mà đạo diễn, Shane Acker, đã hình thành khi ông đang theo học tại UCLA. 

Khi chuyển thể thành phim truyện vào năm 2009, anh ấy cuối cùng đã có thể kể lại toàn bộ câu chuyện mà anh ấy có trong đầu. Phim hoạt hình viễn tưởng này kể câu chuyện về thời gian khi một người máy, được tạo ra bởi một nhà khoa học, bắt đầu tiêu diệt mọi sinh vật trên hành tinh. 

Không còn cách nào khác, người sau sử dụng thuật giả kim để tạo ra chín con búp bê có thể cứu tương lai. Trong số này, chiếc có số 9 được viết trên lưng giữ chìa khóa cho sự tồn tại của Trái đất. 

Làm thế nào những con búp bê này sau đó cạnh tranh với những cỗ máy cực kỳ tinh vi để đưa bình thường trở lại trở thành câu chuyện trung tâm của bộ phim.


13. Cloud Atlas (2012)

Bộ phim khoa học viễn tưởng sử thi này thật tuyệt vời và điên rồ và hoàn toàn khác với những gì bạn có thể đã xem cho đến nay. Nó được đạo diễn bởi The Wachowskis (người đã làm ra The Matrix) và Tom Tykwer. 

Nó mô tả cách các hành động ảnh hưởng lẫn nhau trong thời gian trôi qua và cả sự thay đổi của thế giới. Câu chuyện được chia thành 6 tình tiết phụ khác nhau đặt trong 6 thời đại khác nhau, nơi các nhân vật khác nhau được giới thiệu và diễn biến khác nhau mở ra.

14. Snowpiercer (2013)

Snowpiercer với địa điểm chỉ là một đoàn tàu lớn đang di chuyển. Ở đây, thế giới đang trải qua kỷ băng hà sau khi một thí nghiệm kỹ thuật khí hậu gặp trục trặc. 

Tất cả những người sống sót đều đã đi trên chuyến tàu cùng tên trong nhiều thập kỷ nay. Trong những năm qua, đoàn tàu đã chứng kiến ​​sự phân chia giai cấp diễn ra. 

Phần nghèo hơn, hoặc “cặn bã”, bị buộc phải sống trong điều kiện cực kỳ tồi tệ và được cho ăn một thanh protein sền sệt. Chỉ khi quyết định tổ chức một cuộc cách mạng, họ mới biết đến những thứ xa xỉ mà các tầng lớp cao hơn được cung cấp. 

15. The One I Love (2014)

Khi Sophie (Elizabeth Moss) và Ethan (Mark Duplass) đi nghỉ cuối tuần đến một ngôi nhà do bác sĩ trị liệu giới thiệu, họ nhận thấy một số hành vi kỳ lạ của nhau. Ban đầu, điều này thực sự có lợi cho họ. 

Nhưng ngay sau đó, họ nhận ra rằng đối tác của họ không phải là người mà họ biết. Bộ phim này chắc chắn là một bộ ba lần, từ đầu đến cuối. Đây không phải là một tác phẩm điển hình trong thể loại kinh dị, và đó cũng là điều tạo nên không khí chân thực cho nó. 

16. Mute (2018)

Bộ phim tập trung vào cuộc chạy trốn của Leo, một người pha chế bị câm đang tìm kiếm bạn gái của mình đã biến mất một cách bí ẩn. Cuộc tìm kiếm của anh ấy đưa anh ấy đi sâu hơn và sâu hơn vào những uẩn khúc của một Berlin lạc hậu trong tương lai. 

Kỹ xảo điện ảnh và giọng điệu noir của bộ phim thực sự làm cho nó nổi bật. Hơn nữa, cốt truyện đi sâu vào các chủ đề về tình phụ tử, sự cô đơn, sự cô lập và tình yêu. 

Mute cũng có sự tham gia của dàn diễn viên gồm Alexander Skarsgård,  Paul Rudd, Justin Theroux, Robert Sheehan, Noel Clarke, Florence Kasumba và cuối cùng là Dominic Monaghan. 

Nếu bạn thích Moon của Duncan Jones, thì bạn sẽ rất vui khi biết rằng Mute là phần tiếp theo của nó.

17. The Discovery (2017)

Nếu bạn đang tìm kiếm sự lãng mạn trong thể loại khoa học viễn tưởng, thì The Discovery sẽ không làm bạn thất vọng. Khi Tiến sĩ Thomas Harbour (Robert Redford) tuyên bố rằng thế giới bên kia thực sự tồn tại, tỷ lệ tự sát tăng lên, vì mọi người muốn thiết lập lại. 

Con trai của ông, Will (do Jason Segel thủ vai), buộc ông phải chịu trách nhiệm về việc này. Rooney Mara vào vai Isla, một người phụ nữ mà Will mới quen trên một chuyến phà. 

Cả hai đến khu nhà của Tiến sĩ Harbour, nơi họ tìm hiểu thêm về các thí nghiệm của anh ấy trong khi yêu nhau. Đây là bộ phim đề cập đến các chủ đề về cái chết, cơ hội thứ hai và tình yêu, và sẽ luôn hiện hữu trong tâm trí bạn ngay cả khi nó kết thúc.

18. Mirage (2018)

Có vẻ như đây là trường hợp các vũ trụ thay thế khá nguy hiểm để du hành đến. Nếu bạn cố gắng tạo ra một thực tế mới hoặc tìm đường đến một nơi mà bạn không thuộc về, bạn có thể bị mắc kẹt trong tình trạng lấp lửng, không có lối thoát. 

Đây là chủ đề của Mirage của Oriol Paulo. Câu chuyện bắt đầu với một cậu bé tên là Nico. Anh ta chứng kiến ​​một vụ giết người ở nhà hàng xóm và đến đó để xem những gì đã thực sự đi xuống. 

Khi thủ phạm nhận thấy sự hiện diện của anh ta, Nico chạy ra ngoài. Tuy nhiên, anh ta bị một chiếc ô tô đâm và tử vong. Đây cũng là thời điểm cơn bão điện hoành hành trong 72 giờ liên tục.

Đúng 25 năm sau sự việc này, một người phụ nữ tên là Vera chuyển đến nhà Nico và biết được số phận khủng khiếp mà cậu bé phải chịu đựng. Cô phát hiện ra rằng có một chiếc tivi cũ có thể tạo ra trục trặc không-thời gian. 

Vì vậy, cô sử dụng nó để đi tới 25 năm sau để cảnh báo Nico về số phận bi thảm của anh ta. Nhưng du hành thời gian sẽ có những hậu quả gì đối với Vera? Đây là câu hỏi mà bộ phim cố gắng trả lời. Mặc dù nó được thực hiện một cách tuyệt vời, nhưng cốt truyện không có gì mới mẻ. 

Tuy nhiên, bằng cách nào đó, Mirage đủ thú vị để giữ cho một người bị cuốn hút cho đến cuối cùng.

19. The Platform (2019)

Nếu có một bộ phim nào đó sẽ khiến bạn thích thú chỉ dựa trên mức độ liên quan của nó trong xã hội ngày nay, thì đó là The Platform

Goreng là một người đàn ông bị mắc kẹt trong một cấu trúc nhà tù thẳng đứng được gọi là “cái hố”. Các cư dân được cung cấp thức ăn thông qua một hệ thống, nơi thực phẩm phong phú được đặt trên một bệ dần dần đến tay mọi người. 

Đúng như dự đoán, những người ở tầng cao hơn sẽ ăn mừng, và khi đến tầng thấp hơn, những người dân sống sót trên những mảnh vụn.

20. Black Mirror: Bandersnatch (2018)

Black Mirror của Netflix, thực chất là một loạt phim gốc của Kênh 4, là một trong những chương trình truyền hình hay nhất và sáng tạo nhất mọi thời đại. 

Charlie Brooker và nhóm của anh ấy luôn khiến khán giả ngạc nhiên với nội dung mới và kích thích tư duy, trong khi vẫn giữ nguyên triết lý của chương trình, đã bao gồm một loạt các chủ đề. 

Những người trình chiếu đã thực sự vượt lên chính mình khi tiếp tục tạo ra bộ phim truyện đầu tiên dựa trên loạt phim có tên ‘Black Mirror: Bandersnatch’.

Câu chuyện dựa trên cuộc đời của một nhà phát triển trò chơi điện tử muốn xây dựng một trò chơi điện tử tương tác nơi người chơi có thể quyết định cách tiến hành. 

Vì vậy, nó trở thành một trải nghiệm hai chiều cho cả khán giả và bản thân nhân vật chính. Bandersnatch không chỉ là một cột mốc quan trọng trong lĩnh vực làm phim thời đại mới, mà nó còn có khả năng chống lại nạn vi phạm bản quyền và mang lại một nét thẩm mỹ mới trong ngành. 

Khi những bi kịch của nhân vật chính va chạm với bạn, và ranh giới giữa hư cấu và thực tế mờ đi, bạn sẽ nhận ra đây là khu vực bạn chưa từng đến trước đây.

5 lượt xem | 0 Bình luận

Bình luận gần đây

https://wowhay4u.com
Hoàng 2 tuần trước
Mặt trời = đỏ Thông mình = trí =>Đỏ trí = đ.ĩ chó...
https://wowhay4u.com
3 tuần trước
Mặt trời thông minh là gì...
https://wowhay4u.com
Tam giác 3 tuần trước
Tam giác= Tác giam (Tác= Đánh; Giam= Nhốt) = Đánh nhốt =Đốt nhánh ( Đốt= Thiêu; Nhánh= Cành)= Thiêu cành= Thanh kiều= Thanh kiu...
https://wowhay4u.com
Ch 4 tuần trước
Cảm ơn bạn chăng?...
https://wowhay4u.com
Kỳ Ngân 1 tháng trước
Vậy chị biết tam giác bạn nha là gì hông...
https://wowhay4u.com
thien 2 tháng trước
Siêu anh hùng chết nhanh nhất MCU, nhanh hơn cả Quick Silver :))))...
https://wowhay4u.com
Dung 2 tháng trước
Mình cx vậy á từ tt qua đây nè, và mk cx hiểu đc nó là j r☻...
https://wowhay4u.com
Con Mắm 2 tháng trước
Mk hog hỉu vụ dubai là j lun á, nên lên đây coi nek...
https://wowhay4u.com
7 2 tháng trước
Zui ha...
https://wowhay4u.com
Ahihi 2 tháng trước
Có thể vào backroom bằng giấc mơ không bạn Chứ nghe người ta nói sợ quá...