wowhay4u 3 năm trước

7 phim Hàn Quốc hay nhất dựa trên Webtoon nổi tiếng nhất

Webtoon là gì? 7 phim Hàn Quốc hay nhất dựa trên webtoon, phim Hàn chuyển thể từ webtoon nổi tiếng nhất bạn nên xem.

Nếu bạn đọc truyện tranh, chắc hẳn bạn đang rất tò mò không biết chuyện gì đã xảy ra trong webtoon liệu nó có thành sự thật hay không. 


Advertisement

Bởi vì gần 70% người hâm mộ truyện tranh muốn có thể xem truyện tranh mà họ đọc có thể có live action. Do số lượng lớn yêu cầu từ độc giả webtoon để xem trực tiếp hành động, ngành công nghiệp điện ảnh làm phim dựa trên webtoon.


Advertisement

Webtoon là gì?

Từ “webtoon” được phát minh ở Hàn Quốc. Là ghép của hai từ: “web” và “phim hoạt hình”. 

Theo Từ điển Oxford tiếng Anh, định nghĩa nghĩa đen là “một phim hoạt hình hoạt hình hoặc một loạt truyện tranh được xuất bản trên web”. Webcomic, tương đương với tiếng Anh, và webtoon có nghĩa gần như giống hệt nhau và tôi sử dụng chúng thay thế cho nhau. Tuy nhiên, webtoon đã đạt được lợi ích rộng hơn nhưng hẹp hơn, nghĩa là trong vài năm qua.


Advertisement

Để bắt đầu, webtoon có thể được gọi là manhwa. Manhwa là một thuật ngữ của Hàn Quốc, được sử dụng để chỉ đặc điểm của truyện tranh Hàn Quốc, phim hoạt hình in ấn, và đôi khi là phim hoạt hình hoạt hình. Thuật ngữ này trở nên phổ biến ở quê nhà trong những năm 1920. 

Từ năm 1910 đến năm 1945 khi người Nhật chiếm đóng Hàn Quốc, các yếu tố của ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản đã được kết hợp với ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. Manhwa là từ bắt nguồn từ tiếng Nhật cho truyện tranh, manga. Ở Mỹ, manhwa đặc biệt đề cập đến truyện tranh và tiểu thuyết đồ họa xuất bản ban đầu ở Hàn Quốc.

7 phim Hàn Quốc hay nhất dựa trên Webtoon nổi tiếng nhất

1. True Beauty

Nằm trong danh sách đầu tiên của danh sách live action dựa trên webtoon là bộ phim truyền hình mới nhất True Beauty. Bộ phim truyền hình True Beuty dựa trên webtoon lãng mạn nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, Secret Of Angel.

Im Ju-gyeong (Moon Ga-young) là một cô gái xấu xí, luôn bị bắt nạt. Do công việc của mẹ mình, Ju-gyeong chuyển đến một trường học mới trong thị trấn, sợ bị bắt nạt một lần nữa, anh đã sử dụng Make Up để thay đổi khuôn mặt của mình.

 

Ju-gyeon biến thành nữ thần nhờ kỹ năng trang điểm của mình, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn cùng lớp Lee Su-ho (Cha Eun-woo) phát hiện ra khuôn mặt thật của cô. Họ gặp nhau để chia sẻ bí mật và tìm thấy tình yêu của nhau, nhưng liệu Su-ho có thể khiến Ju-gyeong khám phá ra vẻ đẹp thực sự của cô ấy?

 • Tiêu đề webtoon: The Screat Of Angel
 • Ngày phát hành phim 9 tháng 12 năm 2020
 • Thể loại: Lãng mạn, hài, chính kịch

2. My ID Is Gangnam Beauty

Tiếp theo ở vị trí thứ hai trong danh sách live action dựa trên webtoon là My ID Is Gangnam Beauty. My ID Is Beauty là một bộ phim truyền hình Hàn Quốc phát sóng trên đài JTBC được thực hiện dựa trên webtoon My ID is Gangnam Beauty của Gi Maeng-gi.

Bộ phim kể về Kang Mi-rae (Im Soo-Hyang), người rất xấu xí từ khi sinh ra. Không thể chịu đựng được khuôn mặt của mình nữa, Kang Mi-rae quyết định phẫu thuật thẩm mỹ, và nhờ đó mà Mi-rae đã trở thành một cô gái xinh đẹp.

Nhưng áp lực trở thành một “cô gái xinh đẹp” bắt đầu đè nặng lên cô và họ phát hiện ra rằng ngoại hình của Mi-Rae là kết quả của cuộc phẫu thuật. Họ chế nhạo Mi-Rae và gán cho cô ấy là “quái vật phẫu thuật thẩm mỹ Gangnam”. Câu chuyện của Kang Mi-rae sẽ diễn ra như thế nào? Có ai muốn chấp nhận Mi-Rae như cô ấy không?

3. What’s Wrong With Secretary Kim

Sau đó ở vị trí thứ ba là What’s Wrong With Secretary Kim. Bộ phim What’s Wrong With Secretary Kim dựa trên webtoon của Jung Kyung-yoon có tựa đề Why Secretary Kim.

Bộ phim kể về phó chủ tịch Lee Young-joon (Park Seo Joon) đầy tự ái và cô thư ký Kim Mi So (Park Min Young) vô cùng năng nổ. Một sự hiểu lầm nảy sinh khi anh ấy tuyên bố sẽ từ chức sau khi làm việc cho Lee Young-joon trong 9 năm.

 • Tiêu đề webtoon: Why Secretary Kim
 • Ngày phát hành phim 6 tháng 7, 2018
 • Thể loại: Lãng mạn, hài

4. Terlalu Tampan

Ở vị trí thứ tư trong danh sách live action dựa trên webtoon là Too Handsome. Trong danh sách trên, bộ phim Too Handsome là bộ phim và webtoon đầu tiên đến từ Indonesia. Bộ phim này được thực hiện bởi nhà sản xuất Visinema Pictures, được phát sóng trên ifilix Originals.

Masculine (Ari Ilham) là một thiếu niên không thoải mái với vẻ ngoài đẹp trai của mình, điều này khiến gia đình lo lắng. Gia đình Nam tính gồm Pak Archewe (Marcelino Lefrandt), Bu Suk (Iis Dahlia) và Mas Okis (Tarra Budiman) đang lo lắng về tình trạng Nam tính hiện tại.

 

Gia đình của anh cũng đã nghĩ ra một kế hoạch để nam sinh có thể dành năm cuối cùng của những năm trung học tại một trường toàn nam, Horridson High School. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi vẻ đẹp nam tính lan rộng và cuộc sống nam tính sẽ yên bình và nhận được tình yêu không hề ưa nhìn?

 • Tiêu đề webtoon: Terlalu Tampan
 • Ngày phát hành phim 31 tháng 1, 2019
 • Thể loại: Hài kịch

5. Itaewon Class

Hơn nữa, ở vị trí thứ năm có Lớp Itaewon. Bộ phim truyền hình Hàn Quốc Itaewon Class dựa trên webtoon cùng tên của Gwang Jin. Bộ phim truyền hình Itaewon Class đã phát sóng trên JTBC từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2020.

Itaewon Class kể câu chuyện cuộc đời của cựu phạm nhân Park Sae-roy (Park Seo-joon), người bắt đầu mở một quán bar nhà hàng DanBam ở Itaewon và cùng với quản lý và nhân viên của mình.

Park Sae-roy phấn đấu để đạt được thành công và đạt đến cấp độ cao hơn để có thể trả thù kẻ đã giết cha mình và cũng tự đưa mình vào tù.

 • Tiêu đề webtoon: Itaewon Class
 • Ngày phát hành phim 31 tháng 1 – 21 tháng 3 năm 2020
 • Thể loại: Kịch

6. Cheese In The Trap

Sau đó ở vị trí thứ sáu là bộ phim truyền hình Cheese In The Trap được công chiếu trên tvN. Bộ phim truyền hình Cheese In The Trap dựa trên webtoon cùng tên của Soonkki.

Bộ phim tập trung vào cuộc sống và các mối quan hệ của một nhóm sinh viên, đặc biệt là mối quan hệ khó khăn giữa sinh viên chăm chỉ học bổng Hong Seol (Kim Go-eun) và tiền bối tốt bụng của cô, Yoo Jung (Park Hae-jin). Làm thế nào là câu chuyện của họ đầy những khúc quanh và ngã rẽ, giữa một người thừa kế giàu có và một sinh viên học bổng.

 

 • Tiêu đề webtoon: Cheese In The Trap
 • Ngày phát hành phim 4 tháng 1 – 1 tháng 3 năm 2016
 • Thể loại: Lãng mạn, chính kịch

7. Eggnoid: Love & Time Portal

Cuối cùng trong danh sách live action dựa trên webtoon là Eggnoid: Love & Time Portal. Bộ phim Eggnoid dựa trên một webtoon của trẻ em quốc gia, Archie the Red Cat. Nhưng điều khiến người hâm mộ hơi thất vọng là có nhiều điểm khác biệt so với nguyên tác webtoon với bộ phim Eggnoid: Cinta & Portal Waktu.

Hai năm trước, Ran (Sheila Dara) tìm thấy một Eggnoid mà sau này cô đặt tên là Eggy (Morgan Oey). Eggnoid là một con người được gửi đến từ tương lai được định sẵn để trở thành một hệ thống hỗ trợ cho chủ nhân của nó.

Ran là chủ của Eggy nên bất kỳ lựa chọn nào của Eggy cũng phải luôn hướng đến hạnh phúc của Ran. Cho đến khi một sự kiện buộc Ran và Eggy phải đưa ra những lựa chọn có thể vi phạm số phận của họ.

 • Tiêu đề webtoon: Eggnoid
 • Ngày phát hành phim 5 tháng 12, 2019
 • Thể loại: Lãng mạn, chính kịch

112 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn