admin 3 năm trước

7 phim như Bridgerton hay nhất nên xem

7 phim như Bridgerton hay nhất nên xem tổng hợp phim có nội dung cốt truyện, kịch bản nhân vật giống như tương tự như phim Bridgerton.

Bridgerton, bộ phim truyền hình lãng mạn lịch sử của Shonda Rhimes trên Netflix, là một thú vui xa hoa và hào nhoáng. Lấy bối cảnh nước Anh thời Regency, bộ phim kể về những câu chuyện tình yêu cuồng nhiệt của giới tinh hoa quý tộc London. 


Advertisement

Trung tâm của tất cả bộ phim là một gia đình nổi bật và sung mãn – gia đình Bridgertons, đứng đầu là Lord Anthony, Tử tước Bridgerton. Phần 1 của ‘Bridgerton’ xoay quanh chuyện tình lãng mạn giữa em gái của Anthony, Daphne và người bạn thân nhất của anh ấy là Simon Basset, Công tước xứ Hastings. 


Advertisement

Đối với những mối tình lãng mạn dựa trên sách, Bridgerton (dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Julia Quinn) là một phim hay, gợi cảm, cung cấp một câu chuyện tinh tế về các chuẩn mực xã hội đầu những năm 1800, che đậy nó một cách khéo léo trong trang phục của sự phù phiếm, xa hoa.

Nếu bạn đã xem (và yêu thích) Bridgerton, và hiện đang tìm kiếm thứ gì đó tương tự như trò say xỉn, thì đây là danh sách các bộ phim truyền hình lịch sử mà người hâm mộ của ‘Bridgerton’ chắc chắn sẽ thích. Bạn có thể xem hầu hết các chương trình này như ‘Bridgerton’ trên Netflix, Hulu hoặc Amazon Prime.


Advertisement

1. The Spanish Princess (2019 – 2020)

Là một loạt phim giới hạn dựa trên tiểu thuyết của Philippa Gregory The King’s Curse, The Spanish Princess, The Spanish Princess là phần tiếp theo của miniseries Starz The White Queen and The White Princess

Lấy bối cảnh cung đình Tudor vào những năm 1500, phim kể về câu chuyện hấp dẫn của Catherine of Aragon, công chúa danh giá của Tây Ban Nha, người đã vượt qua nhiều trở ngại để trở thành Nữ hoàng Anh với tư cách là người vợ đầu tiên của Vua Henry VIII. 

Mặc dù The Spanish Princess lấy bối cảnh 300 năm trước Bridgerton, đây là một bài bình luận xuất sắc về tầm vóc xã hội của phụ nữ trong thời trung cổ, tương tự như cách Bridgerton thiết lập vai trò của phụ nữ trong xã hội thế kỷ 19.

2. Harlots (2017 – 2019)

Lấy bối cảnh ở London năm 1763, Harlots xoay quanh cuộc sống của những người hành nghề mại dâm trong xã hội Gruzia, phục vụ một nhóm khách hàng thượng lưu bao gồm phần lớn là tầng lớp quý tộc. 

Phim kể về câu chuyện của Margaret Wells và Lydia Quigley, những nữ doanh nhân đối thủ, những người điều hành nhà thổ của riêng họ và hy vọng cải thiện tình hình của họ trong cuộc sống, cho bản thân và gia đình họ. 

Vì lấy bối cảnh chỉ 50 năm trước thời điểm của Bridgerton, nên cách miêu tả London trong Harlots rất giống với Bridgerton. Trong cả hai chương trình, “vẻ đẹp thuần khiết hoang sơ” của những người phụ nữ thuần khiết hiền lành là tiêu điểm, trong khi những người phụ nữ làm nghề kiếm sống được coi là chấp nhận được để chung sống nhưng không được kết hôn. 

3. Reign (2013 – 2017)

Lấy bối cảnh ở Pháp và Scotland giữa những năm 1500, Reign kể về những kỳ tích ban đầu của Mary, Nữ hoàng Scotland và chồng của cô ấy là Francis. 

Mary giải quyết một số thay đổi chính trị và vai trò quyền lực trong thời gian trị vì của cô ấy trong khi xây dựng đế chế của mình và trở thành quốc vương của riêng mình, giống như những người hầu gái Scotland của cô ấy săn tìm chồng tại Tòa án Pháp. 

Reign cũng lấy bối cảnh thời trung cổ giống như The Spanish Princess, vì vậy nó cách xa nhiều năm so với Bridgerton về lịch sử. Nhưng phim cung cấp cái nhìn sâu sắc tương tự về thế giới của các vị vua và quý tộc như Bridgerton. Ngoài ra, cả hai đều tập trung vào vị trí của phụ nữ trong xã hội.


4. Downton Abbey (2010 – 2015)

Các sự kiện ở Downton Abbey xảy ra gần cả thế kỷ sau các sự kiện ở Bridgerton. Nhưng dù các buổi diễn cách nhau 99 năm, các chuẩn mực xã hội lịch sự vẫn không thay đổi nhiều. 

Một số khía cạnh của lối sống quý tộc và mối quan hệ của họ với những người phục vụ họ rất giống nhau trong cả hai phim. Trong Bridgerton cũng như trong Downton Abbey, các quý bà quý tộc được thể hiện là những người bạn tâm giao gần gũi với những người giúp việc và quản gia của họ, những người cung cấp cho người trước đây sự hỗ trợ không nhỏ. 

Downton Abbey xoay quanh hộ gia đình ở nông thôn của Lord Grantham và theo sau những câu chuyện đan xen của gia đình Crawley và những người giúp việc gia đình của họ.

5. Poldark (2015 – 2019)

Lấy bối cảnh từ năm 1781 đến năm 1801 (khoảng 20 năm trước Bridgerton), Poldark kể về câu chuyện của nhân vật chính khi anh ta trở về nhà sau Chiến tranh Cách mạng Hoa Kỳ, quay trở lại khu đất Cornwall của mình để tìm thấy nó trong đống đổ nát và nợ nần chồng chất. 

Giống như loạt phim Bridgerton, Poldark cũng kể câu chuyện về một gia đình quý tộc và những người quen của họ, những người cùng nhau giải quyết tình yêu, cuộc sống, mất mát và niềm vui. 

Tuy nhiên, một điểm khác biệt chính là Poldark tập trung vào cuộc sống ở nông thôn trong khi Bridgerton hầu như chỉ lấy bối cảnh ở London.

6. A Suitable Boy (2020)

A Right Boy là một miniseries của BBC dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Vikram Seth. Bộ phim với sự tham gia của dàn diễn viên toàn Ấn Độ, lấy bối cảnh ở Ấn Độ những năm 1950 và kể về câu chuyện của Lata, một phụ nữ trẻ có tinh thần tự do trong hành trình tìm kiếm người phù hợp nhất với mình trong số những người cầu hôn đủ điều kiện. 

Các bà mẹ mai mối đều giống nhau ở mọi nơi, dù là Anh thế kỷ 19 hay Ấn Độ thế kỷ 20. Mẹ của Lata và mẹ của Daphne cảm thấy giống nhau một nhân vật, luôn quan tâm đến tương lai của con cái họ và luôn tìm kiếm những người chồng đủ điều kiện nhất cho con gái họ. 


Mặc dù bối cảnh lịch sử, địa lý và văn hóa của hai chương trình hoàn toàn khác nhau, nhưng tiền đề cơ bản để tìm được tình yêu đích thực / người chồng hoàn hảo là như nhau.

7. Anne With an E (2017 – 2019)

Anne With an E được chuyển thể từ tiểu thuyết kinh điển Anne of Green Gables của Lucy Maud Montgomery. Phim kể về câu chuyện cảm động về Anne Shirley Cuthbert, một đứa trẻ mồ côi vui vẻ và tinh thần với trí tưởng tượng hoạt động quá mức và thích kể chuyện. 

Anne With an E tương tự như Bridgerton ở chỗ cả hai phim đều khám phá thực tế về cách phụ nữ được nhìn nhận trong xã hội và nơi họ nắm giữ. Chủ đề “trinh tiết”, “ngây thơ” và “danh tiếng” xuyên suốt trong cả hai chương trình, cũng như ý tưởng rằng phụ nữ không nên cố chấp trong bất kỳ vấn đề thực chất nào. 

Gia đình gắn bó và sự năng động của gia đình cũng là yếu tố then chốt trong cả hai chương trình.

84 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây