admin 2 năm trước

Cách khắc phục sự cố Wi-Fi của iPhone 12 và iPhone 12 Pro nhanh nhất

Bài viết hướng dẫn các bước cách làm thế nào khắc phục sự cố Wi-Fi của iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro hoặc iPhone 12 Pro Max nhanh nhất.


Advertisement

Bất kể Apple thực hiện những cải tiến gì đối với Wi-Fi hàng năm với những chiếc iPhone mới nhất của mình, chắc chắn sẽ có người dùng phải đối mặt với một số vấn đề về kết nối và tốc độ.

Điều này không có nghĩa là iPhone 12 mini, iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro hoặc iPhone 12 Pro Max mới của bạn bị lỗi. Có thể có một số yếu tố đằng sau lý do tại sao iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro của bạn thường xuyên ngắt kết nối khỏi mạng Wi-Fi hoặc đưa ra tốc độ rất chậm. 


Advertisement

Bạn đã gặp phải bất kỳ sự cố Wi-Fi nào trên iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro hoặc iPhone 12 Pro Max của mình chưa? 

Bài viết hướng dẫn một số mẹo khắc phục sự cố Wi-Fi trên iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro của bạn.


Advertisement

Dưới đây là một số giải pháp đã được kiểm tra theo thời gian để khắc phục sự cố kết nối Wi-Fi trên iPhone 12 mini, iPhone 12 và iPhone 12 Pro Max của bạn.

1. Khởi động lại bộ định tuyến (Router)

Trước khi xem xét cách khắc phục sự cố trên thiết bị iOS, chúng ta hãy thực hiện một số cách khắc phục sự cố cơ bản ở cấp bộ định tuyến vì nó đã giúp giải quyết sự cố cho một số độc giả.

Khởi động lại bộ định tuyến của bạn và thử kết nối lại iPhone hoặc iPad của bạn để xem nó có giải quyết được sự cố không.

Bộ định tuyến giống như một máy tính mini với CPU, bộ nhớ và bộ lưu trữ cục bộ trong hộp nhựa, tất cả đều chạy trong một hệ điều hành. Vì vậy, giống như một máy tính, khởi động lại bộ định tuyến của bạn có thể giải quyết sự cố. 

Bạn cũng nên đợi 10 giây sau khi bạn đã tắt bộ định tuyến trước khi khởi động lại để đảm bảo rằng mọi tụ điện đều được xả hết và như vậy mọi bit bộ nhớ đều được xóa sạch. Điều này đảm bảo rằng tất cả các cài đặt trên bộ định tuyến có thể gây ra sự cố sẽ được đặt lại.

2. Cập nhật chương trình cơ sở của Bộ định tuyến (Router)

Cập nhật chương trình cơ sở của Bộ định tuyến của bạn để đảm bảo rằng các lỗi đã biết đã được sửa. Việc nâng cấp chương trình cơ sở Bộ định tuyến đã giúp giải quyết vấn đề.

3. Buộc khởi động lại

Giống như tất cả các vấn đề công nghệ, không có hại gì khi bắt đầu bằng cách khởi động lại hoặc buộc khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn để xem nó có ích.

Trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro, hãy nhấn nút Tăng âm lượng, sau đó là nút Giảm âm lượng rồi nhanh chóng nhấn và giữ nút Bên cho đến khi bạn thấy logo Apple hiển thị. 

4. Quên mạng Wi-Fi và tham gia lại

Nếu bạn không thể kết nối với Mạng Wi-Fi và được nhắc rằng mật khẩu bạn đã nhập không chính xác mặc dù đã nhập đúng mật khẩu, thì hãy thử quên mạng Wi-Fi và tham gia lại mạng.

Để quên mạng Wi-Fi, hãy nhấn vào mạng Wi-Fi trên iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro hoặc iPhone 12 Pro Max của bạn từ danh sách trong Cài đặt> Wi-Fi. Sau đó chạm vào Quên mạng này

Bạn sẽ được nhắc với một thông báo bật lên hỏi bạn có muốn quên Mạng Wi-Fi hay không. Nhấn vào Quên để quên mạng.

Bây giờ hãy quay lại Cài đặt> Wi-Fi , chọn lại mạng, nhập mật khẩu và Tham gia mạng lần nữa để xem có hữu ích không.

5. Đặt lại cài đặt mạng

Hầu hết các sự cố liên quan đến mạng mà tôi gặp phải đã được khắc phục sau khi đặt lại cài đặt mạng. Việc đặt lại các cài đặt này sẽ xóa bộ nhớ đệm và xóa cài đặt DHCP và các thông tin liên quan đến mạng khác. 

Để đặt lại cài đặt mạng, hãy mở ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến Cài đặt> Chung> Đặt lại và nhấn vào Đặt lại cài đặt mạng.

6. Tắt VPN

Nếu bạn đã bật qua ứng dụng Cài đặt hoặc ứng dụng VPN, thì hãy thử tắt VPN để xem nó có giải quyết được sự cố không. 

Bạn có thể tắt VPN thông qua ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến cài đặt VPN để tắt chuyển đổi Trạng thái từ Đã kết nối sang Chưa kết nối. Nếu bạn không thể tắt nó, hãy khởi chạy ứng dụng VPN để tắt VPN tạm thời để tìm hiểu xem nó có giải quyết được sự cố WiFi trên iPhone hoặc iPad của bạn hay không.

7. Tắt dịch vụ mạng Wi-Fi

Nhiều người dùng giải quyết được sự cố bằng cách tắt Kết nối mạng Wi-Fi trong Cài đặt> Quyền riêng tư> Dịch vụ vị trí> Dịch vụ hệ thống. 

Điều này chỉ liên quan đến việc vị trí của bạn đang được sử dụng cho Kết nối mạng Wi-Fi, vì vậy nó không tắt hoàn toàn Wi-Fi.

8. Thay đổi Máy chủ DNS

Nếu bạn nhận được tốc độ Wi-Fi chậm trên iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro, thì có thể do máy chủ DNS của ISP. 

Bạn có thể chuyển sang Google DNS, CloudFlare hoặc OpenDNS để xem có cải thiện tốc độ Wi-Fi hay không. Bạn có thể làm theo hướng dẫn trong bài đăng của chúng tôi để thay đổi máy chủ DNS trên iPhone của mình.

9. Yêu cầu tham gia mạng

Đây không phải là một giải pháp lý tưởng, nhưng nếu không có giải pháp nào được đề cập ở trên hoạt động, thì bạn có thể thử bật “Yêu cầu tham gia mạng” bằng cách đi tới Cài đặt> Wi-Fi.

10. Hỗ trợ Wi-Fi

iOS bao gồm một tính năng được gọi là Hỗ trợ Wi-Fi, cung cấp kết nối Internet đáng tin cậy hơn khi mạng Wi-Fi của bạn bị lỗi. 

Tuy nhiên, một số độc giả đã báo cáo rằng việc tắt và bật lại dường như giúp giải quyết các sự cố Wi-Fi. 

Để tắt Hỗ trợ Wi-Fi, hãy khởi chạy ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến Cài đặt -> Di động (Di động ở một số khu vực) và cuộn xuống dưới cùng nơi bạn sẽ thấy Hỗ trợ Wi-Fi. Nhấn vào công tắc để tắt nó đi.

11. Khôi phục và thiết lập như iPhone mới

Nếu không có mẹo nào trong số này khắc phục được sự cố của bạn, thì biện pháp cuối cùng là khôi phục iPhone hoặc iPad của bạn thông qua iTunes và thiết lập nó như một thiết bị mới. 

Bằng cách này, bạn bắt đầu làm mới và loại bỏ các tùy chỉnh và cài đặt có thể có vấn đề trên thiết bị của mình. Thực hiện theo các hướng dẫn trong bài đăng được liên kết bên dưới để khôi phục lại phiên bản iOS mới nhất thông qua iTunes.

12. Ghé thăm Apple Store

Ngay cả sau khi thực hiện tất cả các bước này, bạn vẫn gặp sự cố, khi đó bạn có thể muốn truy cập Apple Store gần nhất của mình để biết bất kỳ sự cố nào có thể xảy ra liên quan đến phần cứng.

56 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây