wowhay4u 3 năm trước

Cách kiểm tra ai có thể truy cập tài khoản iPhone, iPad và Apple của bạn nhanh nhất

Bài viết hướng dẫn các bước cách làm thế nào kiểm tra ai có thể truy cập tài khoản iPhone, iPad và Apple của bạn nhanh nhất.

Apple tiếp tục tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật với một số tài nguyên mới về cách bảo vệ thiết bị, tài khoản và sự an toàn cá nhân của bạn. Hãy xem các bước được đề xuất để kiểm tra xem ai có thể truy cập vào iPhone, các thiết bị Apple khác và tài khoản Apple của bạn.


Advertisement

Apple đã xuất bản hướng dẫn hỗ trợ mới gồm 20 trang có tên “Truy cập thiết bị và dữ liệu khi an toàn cá nhân gặp rủi ro”. Và cho dù bạn có một số mối quan tâm cụ thể về an toàn cá nhân hay chỉ sẵn sàng cho một cuộc kiểm tra quyền riêng tư và bảo mật, hãy làm theo các bước bên dưới là một ý tưởng tuyệt vời.


Advertisement

Cách kiểm tra ai có thể truy cập iPhone, các thiết bị Apple khác và tài khoản Apple của bạn

Kiểm tra những thiết bị nào được liên kết với ID Apple của bạn

  • Trên iPhone và iPad, hãy xem các thiết bị được đăng nhập bằng ID Apple của bạn bằng cách đi tới Cài đặt > Tên của bạn > Vuốt xuống bên dưới Chia sẻ trong gia đình.
  • Trên máy Mac, bạn có thể đi tới Tùy chọn hệ thống> ID Apple> Tìm thiết bị của bạn ở bên trái.
  • Bạn cũng có thể xem tất cả các thiết bị được liên kết với ID Apple của mình tại appleid.apple.com.

Bạn có thể nhấn/ nhấp vào bất kỳ thiết bị nào để tìm hiểu thêm, chọn Xóa khỏi Tài khoản cho bất kỳ thứ gì bạn không muốn tiếp tục kết nối với ID Apple của mình.


Advertisement

Xem lại cài đặt Face ID và Touch ID

Kiểm tra xem có dấu vân tay hoặc dấu vân tay thay thế không mong muốn trong cài đặt Face ID/ Touch ID trên iPhone, iPad hoặc Mac hay không.

Đi tới Cài đặt > Face ID & Mật mã hoặc Touch ID & Mật mã để kiểm tra cài đặt của bạn.

Trên Mac, bạn có thể đi tới Tùy chọn hệ thống> Touch ID.


Cài đặt bảo mật ID Apple

Đi đến appleid.apple.com và kiểm tra trong phần Security.

Đảm bảo mọi thứ đều chính xác.

Nếu bạn chưa bật xác thực hai yếu tố, thì đó là một phần rất quan trọng để bảo mật thiết bị, tài khoản và dữ liệu cá nhân của bạn.

Kiểm tra ứng dụng của bạn

Kiểm tra tất cả các ứng dụng đã cài đặt của bạn để tìm bất kỳ điều gì khả nghi.

Tìm kiếm những hồ sơ không mong đợi

Trên iPhone và iPad, hãy xem trong phần Cài đặt> Chung cho một Hồ sơ. Các doanh nghiệp, trường học và tổ chức có nhiều khả năng cài đặt cấu hình nhất nhưng bạn có thể kiểm tra xem thiết bị của mình có cấu hình hay không. 

Phần Hồ sơ sẽ không xuất hiện nếu chưa có thiết bị nào được cài đặt trên thiết bị của bạn. Hồ sơ cung cấp quyền truy cập và đặc quyền bổ sung cho các thiết bị Apple.

Hãy nhớ rằng bạn sẽ không muốn / hoặc không thể xóa hồ sơ nếu nhà tuyển dụng / trường học… của bạn yêu cầu.

Lưu ý về những người có thể truy cập iPhone, iPad của bạn…

Apple lưu ý thêm hai danh sách kiểm tra bảo mật bao gồm cách ngừng chia sẻ vị trí của bạn và cách đảm bảo không ai khác có thể nhìn thấy vị trí của bạn.

61 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn