wowhay4u 3 năm trước

Cách thiết lập Cardio Fitness trên iPhone và Apple Watch nhanh nhất

Cardio Fitness là gì? Bài viết hướng dẫn các bước cách làm thế thiết lập Cardio Fitness trên iPhone và Apple Watch nhanh nhất.

Một tính năng sức khỏe có giá trị khác đã được thêm vào iPhone và Apple Watch với iOS 14.3 và watchOS 7.2 – Cardio Fitness. Phép đo dựa trên mức tối đa VO 2 của bạn mà Apple Watch có thể ước tính khi ghi một số bài tập nhất định. 


Advertisement


Advertisement

Cùng theo dõi cách sử dụng Cardio Fitness trên iPhone và Apple Watch, bao gồm lý do tại sao nó quan trọng, cách thiết lập và cách đo / xem mức độ Cardio Fitness.


Advertisement

Đây là cách Apple mô tả các mức độ Cardio Fitness:

Với iOS 14.3 và watchOS 7.2, người dùng Apple Watch có thể xem mức độ tập luyện tim mạch của họ trong ứng dụng Sức khỏe trên iPhone và nhận thông báo trên Apple Watch nếu nó nằm trong phạm vi thấp. Công nghệ đột phá được phát hành trong watchOS 7 cho phép Apple Watch dễ dàng đo lường mức độ hoạt động của tim mạch thấp và ngày nay các thông báo về thể dục tim mạch cho phép người dùng tích cực hơn để đạt được những lợi ích sức khỏe lâu dài đáng kể.

Hoạt động thể dục tim mạch, được đo bằng VO2 tối đa, là lượng oxy tối đa mà cơ thể có thể sử dụng trong khi tập thể dục và nó có thể được tăng lên thông qua hoạt động thể chất. Apple Watch đã ước tính mức VO2 tối đa trung bình và cao hơn khi đi bộ, chạy hoặc đi bộ đường dài ngoài trời, mà nhiều vận động viên chạy bộ và vận động viên khác theo dõi để cải thiện hiệu suất.

Cardio Fitness là gì?

Về cơ bản, Cardio Fitness là một chỉ số cho biết sức khỏe tổng thể và cũng có thể dự đoán sức khỏe lâu dài. Mặc dù có mối tương quan giữa mức độ Cardio Fitness thấp và các vấn đề sức khỏe trong tương lai, nhưng bạn có khả năng nâng cao mức độ của mình với các bài tập aerobic phù hợp.

Cách sử dụng Cardio Fitness trên iPhone và Apple Watch

Thiết lập Cardio Fitness

  • Đảm bảo bạn đã cập nhật lên iOS 14.3 và watchOS 7.2 trên iPhone và Apple Watch.
  • Khi bạn mở ứng dụng Sức khỏe lần đầu tiên sau khi cập nhật, bạn sẽ thấy một số màn hình giật gân mới về các tính năng ECG mới và Cardio Fitness.
  • Nếu bạn không tự động thấy nó, bạn có thể nhấn vào Duyệt > Trái tim.
  • Tìm nút Thiết lập màu xanh lam bên dưới Các cấp độ thể dục nhịp tim.
  • Làm theo lời nhắc như xác nhận thông tin chi tiết về sức khỏe của bạn.
  • Bạn có thể chọn bật Thông báo sức khỏe tim mạch thấp cho Apple Watch của mình.
  • Bây giờ, bạn sẽ thấy Cardio Fitness hiển thị trong phần Tim trong ứng dụng Sức khỏe.

Đây là cách quá trình thiết lập trông như thế nào:


Cách đo Cardio Fitness với Apple Watch thế nào?

Bạn sẽ không thấy điểm dữ liệu mức độ Cardio Fitness cho mọi bài tập được ghi lại bằng Apple Watch, Apple nói rằng:

Apple Watch có thể ghi lại VO 2 ước tính trong khoảng từ 14 đến 60 mL/kg/ phút khi bạn đi bộ đường dài, đi bộ hoặc chạy ngoài trời với tính năng đo nhịp tim liên tục. Nó có thể ước tính tối đa VO 2 của bạn nếu bạn bắt đầu một trong những bài tập đó trong ứng dụng Workouts

VO 2 max được xác thực cho người dùng từ 20 tuổi trở lên. Hầu hết mọi người có thể cải thiện VO 2 max của họ bằng cách tập thể dục tim mạch cường độ cao hơn và thường xuyên hơn. 

Một số điều kiện hoặc thuốc hạn chế nhịp tim của bạn có thể gây ra ước tính quá mức VO 2 max của bạn. Bạn có thể cho biết bạn đang dùng một số loại thuốc trong Chi tiết sức khỏe.

Bạn có thể đọc thêm thông tin cụ thể về Cardio Fitness trong phần Cardio Fitness trong ứng dụng Sức khỏe.

Một điều quan trọng cần lưu ý: điều này có nghĩa là bạn sẽ không thực sự thấy dữ liệu Cardio Fitness được đo bằng Apple Fitness + bài tập (trừ khi Apple mở rộng loại bài tập nào ghi VO 2 max).

Điều thú vị là các cấp độ Cardio Fitness sẽ hiển thị ngay cả đối với các bài tập đi bộ / đi bộ / chạy ngoài trời mà bạn đã thực hiện trước iOS 14.3. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng khung thời gian ở đầu Cardio Fitness để xem dữ liệu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm (xem thêm về điều này bên dưới).

Apple lưu ý rằng đạp xe là một bài tập thể dục nhịp điệu tuyệt vời khác để cải thiện Cardio Fitness, nhưng hiện tại, có vẻ như việc theo dõi các bài tập đạp xe trên Apple Watch sẽ ghi lại dữ liệu Cardio Fitness.

Cách xem mức độ Cardio Fitness trên iPhone thế nào?

Bạn có thể xem mức độ Cardio Fitness của mình bất kỳ lúc nào bằng cách truy cập ứng dụng Sức khỏe.

Nhấn vào Duyệt> Tim> Thể dục nhịp tim.

Nhấn vào màu xanh lam “Hiển thị tất cả các mức độ tập Cardio” để xem tất cả dữ liệu hiện có của bạn.

Bây giờ, bạn có thể thấy những tháng bạn đã ở trong danh mục thấp, dưới trung bình, trên trung bình và cao.

Nếu bạn tình cờ có một thiết bị khác đo VO 2 max (hoặc đã được đo chuyên nghiệp), bạn có thể nhấn vào “Thêm dữ liệu” ở góc trên cùng bên phải để thêm số đo theo cách thủ công.

86 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn