wowhay4u 3 năm trước

iPhone 12 và iPhone 12 Pro: Cách quay video Dolby Vision HDR chính xác nhất

Bài viết hướng dẫn các bước cách làm thế nào quay video Dolby Vision HDR trên iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro hoặc iPhone 12 Pro Max.

Với dòng iPhone 12 và iPhone 12 Pro, Apple đã thêm tính năng ghi âm Dolby Vision HDR vào thiết bị. 


Advertisement

Mặc dù có một số điện thoại thông minh Android hàng đầu có thể quay video HDR, nhưng không có điện thoại nào trong số chúng có thể làm như vậy ở định dạng Dolby Vision. 


Advertisement

Nếu bạn vừa có iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro hoặc iPhone 12 Pro Max mới, hãy xem hướng dẫn này để biết cách bạn có thể quay video Dolby Vision HDR trên iPhone của mình.

Theo mặc định, dòng iPhone 12 quay video trong Dolby Vision. Nhưng trước khi bắt đầu quay video Dolby Vision HDR trên iPhone, trước tiên bạn nên biết video Dolby Vision thực sự là gì.


Advertisement

Dolby Vision là gì?

Dolby Vision là định dạng video 4K dải động cao được phát triển bởi nhóm Dolby được biết đến với chứng nhận Dolby Surround. Không đi sâu vào quá nhiều chi tiết cụ thể, video Dolby Vision có dải động cao hơn, màu sắc đẹp hơn và sống động hơn, độ phân giải tông màu tốt hơn, độ sáng cao hơn…

So với định dạng video HDR10 +, Dolby Vision có một lợi thế chính: nó lưu trữ siêu dữ liệu động của từng khung hình trong video. Điều này cho phép video Dolby Vision được làm chủ ở độ sâu màu lên đến 12 bit, trong khi HDR10 bị giới hạn ở độ sâu màu 10 bit. Ngoài việc quay video bằng Dolby Vision, bạn cũng phải có màn hình có khả năng phát lại video Dolby Vision.

Làm thế nào một người có thể xem video Dolby Vision?

Đừng ngạc nhiên nếu bạn không thể phân biệt được sự khác biệt về chất lượng khi xem video Dolby Vision. Điều này là do bạn phải xem video trên thiết bị hoặc TV có khả năng phát lại video Dolby Vision. 

Hầu hết các TV cao cấp của LG, Panasonic, Philips, TCL, Sony và Hisense đều hỗ trợ định dạng video Dolby Vision. Ngoại lệ đáng chú ý duy nhất ở đây là Samsung hỗ trợ định dạng HDR10 +.

Một số sản phẩm của Apple đã hỗ trợ Dolby Vision. Điều này bao gồm Apple TV 4K, iPad Pro 11 inch và 12,9 inch và iPhone 8 trở lên. Tuy nhiên, chỉ trên iPhone X và các iPhone mới hơn, bạn mới có thể thực sự thưởng thức video Dolby Vision vì tấm nền OLED có độ sáng và độ tương phản tốt hơn.

Những điều cần biết trước khi quay video Dolby Vision trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro

iPhone 12 mini và iPhone 12 có thể quay video Dolby Vision ở độ phân giải tối đa 4K 30fps.

iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max có thể quay video Dolby Vision ở 4k 60fps.

Bạn cũng có thể quay video Dolby Vision từ camera trước.

Video Dolby Vision được lưu trữ ở định dạng HEVC trên iPhone 12.

Bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp video Dolby Vision trên iPhone 12 của mình bằng iMovie.

Video Dolby Vision sẽ chiếm nhiều dung lượng hơn một chút so với video thông thường.

Tất cả các mạng xã hội trung gian chính không hỗ trợ phát lại video HDR.

Hãy nhớ rằng vì video Dolby Vision là video HDR nên quy trình chỉnh sửa của chúng cũng khác. Nếu bạn thả một video Dolby Vision quay trên iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro xuống Final Cut Pro hoặc bất kỳ trình chỉnh sửa nào khác, bạn sẽ thấy một video hoàn toàn bị dư sáng. 

Nhiều ứng dụng khác cũng có thể gặp sự cố với video Dolby Vision. Đây là lý do tại sao trainghiemhay.com thực sự khuyên người dùng chỉ nên sử dụng tính năng ghi âm Dolby Vision trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro khi chụp những cảnh có nhiều độ tương phản hoặc quá nhiều ánh sáng.

Cách quay video Dolby Vision trên iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max

Bước 1:  Mở ứng dụng Cài đặt và cuộn xuống Máy ảnh.

Bước 2:  Bên trong cài đặt Máy ảnh, chạm vào Ghi video, sau đó bật chuyển đổi Video HDR (Hiệu quả cao).

Xin lưu ý rằng bạn sẽ không nhận được tùy chọn bật / tắt tính năng quay video HDR trên dòng iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro từ trong ứng dụng Máy ảnh.

86 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn