admin 3 năm trước

‘Meet Now’ trên Windows 10 là gì và sử dụng ‘Meet Now’ như thế nào?

‘Meet Now’ trên Windows 10 là gì và sử dụng ‘Meet Now’ như thế nào được trainghiemhay.com hướng dẫn cụ thể trong bài viết.


AdvertisementAdvertisement

‘Meet Now’ là gì?

Windows 10 hiện bao gồm biểu tượng trên thanh tác vụ có tên ‘Meet Now’, giúp bạn dễ dàng truy cập vào các tính năng hội nghị truyền hình của Skype. Meet Now cho phép bạn bắt đầu trò chuyện video nhanh chóng thông qua trình duyệt mà không cần tài khoản Skype hoặc ứng dụng Skype. Đây là cách sử dụng nó.

‘Meet Now’ của Microsoft là một tính năng của Skype được ra mắt vào tháng 4 năm 2020 nhằm mục đích mang lại các tính năng dễ sử dụng đã làm cho tính năng Zoom ngày càng trở nên phổ biến cho nền tảng Skype. 


Advertisement

Bạn có thể tạo các cuộc trò chuyện video gần như ngay lập tức từ một liên kết web và những người khác có thể tham gia mà không cần tạo tài khoản Skype hoặc tải xuống phần mềm ứng dụng khách Skype.

Những người tham gia chỉ cần một liên kết đến cuộc họp, một trình duyệt web tương thích (Microsoft Edge hoặc Google Chrome), một máy quay video và micrô đang hoạt động trên thiết bị của họ.

Vào cuối năm 2020, Microsoft đã thêm một menu bật lên ‘Meet Now’ đặc biệt với các liên kết nhanh đến Skype trong thanh công cụ của Windows 10, việc thực hiện hoặc tham gia cuộc gọi điện video từ Windows trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy cùng xem nó hoạt động như thế nào.

Mọi người cũng có thể tham gia các cuộc họp này từ điện thoại Android, iPhone hoặc iPad. Khi bạn cung cấp cho họ liên kết thích hợp, họ sẽ được nhắc tải xuống ứng dụng Skype của Microsoft. Tuy nhiên, họ không cần tạo tài khoản Skype để tham gia.

Cách tạo cuộc trò chuyện video với Meet Now trong Windows 10

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng Microsoft Edge hoặc Google Chrome được đặt làm trình duyệt web mặc định của bạn. (Hiện tại, tính năng Meet Now không hỗ trợ Firefox.) Tiếp theo, tìm biểu tượng Meet Now trên thanh tác vụ của bạn. Nó trông giống như một máy quay video nhỏ với các đường cong ở trên và dưới nó.

Mẹo: Nếu bạn không nhìn thấy biểu tượng Meet Now trên thanh tác vụ, hãy nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn “Taskbar settings”. Nhấp vào liên kết “Turn system icons on or off”. Ở cuối trang tiếp theo, đặt nút gạt bên cạnh “Meet Now” sang “On”.

Nhấp vào biểu tượng Gặp gỡ ngay trên thanh tác vụ của bạn. Trong cửa sổ bật lên nhỏ xuất hiện, hãy chọn nút ‘Meet Now’.

Nhấp vào biểu tượng ‘Meet Now’ trên thanh tác vụ và chọn ‘Meet Now’.

Trình duyệt web mặc định của bạn sẽ mở một trang Skype. Bạn sẽ phải cấp quyền cho trang web Skype để sử dụng webcam và micrô của máy tính. Nhấp vào ‘Allow’ để cấp cho nó quyền truy cập.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một trang web Skype bao gồm một hình ảnh video nhỏ xem trước, một nơi để nhập tên của bạn và một liên kết đặc biệt mà những người khác có thể sử dụng để tham gia cuộc họp.

Trang web Skype “Meet Now”.

Nhập tên của bạn, sau đó sao chép liên kết lời mời đặc biệt vào khay nhớ tạm của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng “copy” bên cạnh nó. Sau đó, bạn có thể dán liên kết vào bất kỳ tin nhắn nào để chia sẻ nó với những người khác. Hoặc bạn có thể nhấp vào nút “Share invite” để chia sẻ liên kết thông qua ứng dụng email hoặc Facebook của bạn.

Nhập tên của bạn rồi sao chép liên kết.

Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu phiên họp, hãy nhấp vào ‘Start Meeting’.

Sau đó, bạn sẽ thấy một màn hình tương tự như phần mềm hội nghị truyền hình khác bao gồm các nút để tắt micrô hoặc máy ảnh của bạn, gửi phản ứng hoặc mở thanh bên trò chuyện.

Nếu bạn đang họp và cần chia sẻ liên kết đến cuộc họp với những người khác chưa tham gia, hãy nhấp vào nút ‘Chat’.

Nút Trò chuyện trong Skype ‘Meet Now’.

Trong thanh bên trò chuyện mở ra, cuộn lên phía trên cùng của lịch sử trò chuyện và bạn sẽ tìm thấy liên kết lời mời. Sau đó, bạn có thể sao chép và chia sẻ nó với những người khác có thể muốn tham gia.

Trong Skype Meet Now, bạn sẽ tìm thấy mã mời ở đầu lịch sử trò chuyện.

Khi bạn thực hiện xong phiên và muốn ngắt kết nối, hãy nhấp vào nút ‘hang up’ màu đỏ (trông giống như một chiếc điện thoại cổ điển trong một vòng tròn) ở gần giữa trang.

Sau đó, bạn có thể tự do đóng tab hoặc cửa sổ trình duyệt của mình. Bất kỳ lúc nào bạn muốn tổ chức một cuộc họp khác, chỉ cần sử dụng lại nút ‘Meet Now’ trên thanh tác vụ.

Cách tham gia trò chuyện video hiện có với Meet Now trong Windows 10

Trước khi tham gia cuộc trò chuyện video hiện có bằng Meet Now, bạn cần có một liên kết hoặc mã cuộc họp đặc biệt mà người chủ trì cuộc họp đã chia sẻ với bạn. Nó sẽ trông giống như thế này (đây chỉ là một ví dụ):http://join.skype.com/E3r5Ey6x8z1

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào biểu tượng ‘Meet Now’ trên thanh tác vụ, sau đó chọn  ‘Join a meeting’ trong cửa sổ nhỏ xuất hiện.

Nhấp vào biểu tượng ‘Meet Now’ trên thanh tác vụ và chọn ‘Join’.


Mẹo: Nếu bạn đã sao chép liên kết hoặc mã vào Clipboard, bạn có thể dán nó vào trường văn bản bằng Ctrl-V trên bàn phím hoặc nhấp chuột phải vào trường văn bản và chọn ‘Dán’ từ menu bật lên.

Nếu trình duyệt của bạn yêu cầu quyền sử dụng máy ảnh và micrô của bạn, hãy nhấp vào ‘Alow’.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy màn hình giống như thể bạn đang bắt đầu một cuộc họp mới. Nhập tên của bạn, sau đó nhấp vào ‘Start Meeting’.

Sau đó, bạn sẽ tham gia cuộc họp. Khi bạn đã sẵn sàng ngắt kết nối, hãy nhấp vào nút “gác máy” màu đỏ (trông giống như một chiếc điện thoại trong một vòng tròn). 

64 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây