admin 3 năm trước

QT là gì trên TikTok? Giải thích ý nghĩa QT chính xác nhất

QT là gì,nghĩa là gì trên TikTok? Giải thích ý nghĩa QT chính xác nhất bạn không thể bỏ qua để biết ý nghĩa chính xác của QT.

Bạn đã bắt gặp từ ‘QT’ khi lướt Internet và tự hỏi QT có nghĩa là gì trên Instagram, TikTok và Snapchat? Bài viết này trainghiemhay.com sẽ giải thích và làm rõ ý nghĩa của từ ‘QT’.


AdvertisementAdvertisement

Như chúng ta đã biết, Internet là một nơi rất kỳ lạ và đồng thời cũng gây cười. Có rất nhiều từ mới, từ lóng, cụm từ và từ viết tắt liên tục xuất hiện trên Internet.

Có những từ khá phổ biến được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày được bắt nguồn từ internet nên chúng ta phải tự tìm hiểu. Và nếu chúng ta không biết, thì khi chúng ta sẽ không hiểu khi ai đó nhắn tin hoặc bình luận bằng những từ như vậy trong ngôn ngữ của họ.


Advertisement

QT là gì trên TikTok?

Ý nghĩa phổ biến nhất của từ QT trong tất cả các nền tảng mạng xã hội bao gồm Instagram, TikTok và Snapchat là Cutie.

Chắc bạn cũng đoán được QT là viết tắt của cutie rồi đúng không? Về cơ bản, họ sử dụng QT để nhận xét bài đăng của ai đó rằng họ trông dễ thương hoặc đáng yêu / ngọt ngào.

Một trong những thanh thiếu niên nói rằng cô ấy sử dụng ‘QT’ thay vì ‘Cutie’ khi cô ấy muốn nhận xét rằng một chàng trai là dễ thương nhưng không muốn anh ấy nghĩ rằng cô ấy thích anh ấy. 

Vì vậy, bạn cũng có thể nghĩ về từ QT như một cách để nói dễ thương với một người không thân thiết với bạn theo cách ít thân thiện hơn. Con trai cũng có thể dùng từ này, theo cách tương tự, để bình luận về bức ảnh của cô gái mà không có vẻ như anh ta đang tán tỉnh.

Ý nghĩa QT trong tin nhắn văn bản là gì?

Giống như trong bất kỳ ứng dụng mạng xã hội nhắn tin văn bản nào khác, QT cũng có nghĩa là “dễ thương” trong các tin nhắn văn bản. 

Trong khi nhắn tin và trò chuyện với bạn bè, mọi người chủ yếu sử dụng các hình thức ngắn cho nhiều từ. QT là từ viết tắt của Cutie không có ý nghĩa ẩn nào khác.

Đôi khi QT cũng có thể được sử dụng làm chữ viết tắt của “Quality Time”. Ví dụ, bạn có thể nhắn tin như: “Tôi xin lỗi tôi không thể đến dự tiệc, tôi có 2 người dành một số QT với gia đình của tôi ở nhà”. 

Trong trường hợp này, QT đang được dùng làm tên viết tắt của Quality Time. Vì vậy, cách viết tắt có thể phụ thuộc vào tình huống và cuộc trò chuyện của bạn.

Ngoài ra, QT cũng là viết tắt của một từ được sử dụng trong trường học Mỹ những năm 50 có nghĩa là “yên tĩnh”, nghĩa đen là yên tĩnh và bí mật. Tiếng lóng này được sử dụng khi bạn tán gẫu về điều gì đó hoặc ai đó và muốn người khác im lặng về điều đó. Ví dụ: “Giữ cái này QT, được chứ?”

100 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây