admin 3 năm trước

Review Don’t Listen: Ngôi nhà ma mới nhất của Netflix thật kinh hoàng

Review (Đánh giá) Don’t Listen: Ngôi nhà ma mới nhất của Netflix thật kinh hoàng với lối kinh dị Tây Ban Nha ám ảnh người xem.


Advertisement

Không phải phim kinh dị nào cũng cần sâu sắc đến kinh người. Đối với mọi Midsommar hoặc Get Out, đôi khi một bộ phim chỉ có nội dung mang đến nỗi sợ hãi mà thôi, không bao giờ có mục đích làm gì nhiều hơn là khiến khán giả sợ hãi. 

Don’t Listen (Voces), bộ phim mới nhất của Netflix trong một loạt các thể loại phim dài tập thực sự tuyệt vời nhất khi làm điều đó – khiến khán giả của nó sợ hãi. 


Advertisement

Do Ángel Gómez Hernández đạo diễn từ kịch bản do Ángel Gómez Hernández và Víctor Gado đồng sáng tác, dựa trên câu chuyện của Santiago Díaz, Ángel Gómez Hernández, Víctor Gado và Juan Moreno. Do Juan Moreno và Guillermo Sempere sản xuất.


Advertisement

Phim có sự tham gia của Rodolfo Sancho, Ana Fernández, Ramón Barea, Belén Fabra, Lucas Blas và Nerea Barros.

Don’t Listen theo chân Daniel và Sara, một cặp đôi chân chèo trong nhà chuyển đến một trang viên ở nông thôn mới với cậu con trai 9 tuổi, Eric, và nhận thấy rằng ngôi nhà mới của họ là cái mà những người hàng xóm gọi là “ngôi nhà của giọng nói”.

Không lâu sau, Eric bắt đầu nghe thấy những giọng nói phát ra từ các bức tường, từ gầm giường của anh ấy và thậm chí qua sóng radio của bộ đàm của anh ấy. Khi tiếng nói của thế giới khác leo thang thành bạo lực trong thế giới thực, họ tranh thủ sự giúp đỡ của một chuyên gia EVP (hiện tượng giọng nói điện tử) nổi tiếng để giúp xác định và tiêu diệt kẻ ác trong ngôi nhà của họ.


Don’t Listen gần như tuân theo kế hoạch chi tiết về chuyến đi chơi dứt khoát của Wan. Hầu hết mọi bộ phim về ngôi nhà ma ám khác đều có ở đó, mặc dù được phản ánh qua lăng kính của phong cách hù dọa rất đặc biệt của Wan. 

Don’t Listen có cảm giác giống như một con Quái vật Frankenstein của nhiều bộ phim kinh dị khác được ghép nối với nhau. Giữa các khâu chính xác là ảnh hưởng của Insidious, The Conjuring, Hole In The Ground và gần đây là Come Play.

Ý nghĩa thực sự đằng sau sự kết thúc của Don’t Listen có mọi thứ để làm với tên của bộ phim, cả ở gốc Tây ban nha Voces hoặc Voices -Là cũng như trong tiếng Anh variation- Đừng nghe. 

Trong suốt bộ phim, hầu hết các nhân vật không lắng nghe lẫn nhau như họ nên làm. Họ cũng nghe nhầm lời mụ phù thủy, kẻ dùng giọng nói của mình để lừa mọi người. Nhà tâm lý học không lắng nghe Eric khi anh ta nói với cô rằng anh ta nghe thấy giọng nói. 

Tương tự như vậy, cha mẹ của Eric không lắng nghe con mình, phủ nhận hành vi có vẻ lập dị như sự bối rối của một đứa trẻ. Daniel không nghe Germán, nhà điều tra huyền bí, khi anh ta bảo Daniel đừng truy tìm nguồn gốc của ma ám. Ngay cả Germán cũng không nghe Ruth khi cô cố gắng nói với anh rằng họ phải rời đi sau khi chứng kiến ​​vô số sự kiện đáng lo ngại trong nhà.

Kết thúc của bộ phim hoàn toàn minh họa cho xu hướng không lắng nghe lẫn nhau. Ruth muốn rời đi, nhưng Germán tin rằng anh ta có thể đi đến tận cùng của bí ẩn, đó có thể là phát hiện lớn nhất trong sự nghiệp của anh ta. Anh thuyết phục Ruth rằng họ phải ở lại. 

Khi Daniel vật lộn với cái chết của gia đình mình, bộ ba sống sót xác định rằng nguồn gốc của sự ám ảnh phải nằm trong tầng hầm ẩn của biệt thự mà họ truy cập qua lỗ trên tường nơi ruồi bay đến. Ở bên dưới, họ phát hiện ra xác chết khô héo của một phù thủy bị giam trong lồng. Họ nhận thấy rằng lưỡi của phù thủy đã bị xé ra, và họ suy đoán rằng ai đó đã làm điều này để bịt miệng phù thủy, vì giọng nói là nguồn sức mạnh của phù thủy…

Dàn diễn viên thực hiện rất tốt để hoàn thiện kịch bản, nhưng vẫn có khả năng nâng tầm các màn trình diễn. Câu chuyện ám chỉ sự tuyệt vọng, nhưng cảm xúc không chuyển tải đủ vào dàn diễn viên. Đôi khi sự kinh hoàng có thể là trải nghiệm của họ, không phải là dự đoán những gì sắp xảy ra.

58 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây