wowhay4u 3 năm trước

Review Equinox: Loạt phim kinh dị Netflix cốt truyện bí ẩn siêu nhiên

Review (Đánh giá) Equinox: Loạt phim kinh dị có cảm giác như một sự pha trộn giữa phim truyện Midsommar và series Dark của Đức. 

Với một bí ẩn bao trùm toàn bộ loạt phim, tiết lộ những đoạn hồi tưởng và những pha rùng rợn nhẹ nhàng, loạt phim Đan Mạch này chắc chắn có rất nhiều điều thú vị. 


AdvertisementAdvertisement

Tuy nhiên, Equinox đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn để đạt được những điều tốt đẹp, với một cái kết không rõ ràng có khả năng tạo ra hoặc phá vỡ trải nghiệm của người xem.

Bản thân câu chuyện thực chất được chia thành 2 dòng thời gian riêng biệt. Năm 1999, Ida, em gái của Astrid rời thị trấn trên một chiếc Xe buýt Tốt nghiệp với một lớp học đầy học sinh không bao giờ gặp lại. Bao gồm cả Ida, tổng cộng 21 học sinh mất tích, chỉ có Amelia, Jakob và Falke sống sót một cách khó hiểu sau bất cứ điều gì đã xảy ra.


Advertisement

Sau 20 năm trôi qua và Astrid tiếp tục bị ám ảnh bởi sự biến mất của em gái mình. Đang làm việc tại một đài phát thanh địa phương, cô nhận được một cuộc gọi kỳ lạ, bị cắt xén: “Là tôi, Jakob Skipper. Tôi biết tại sao cô ấy lại biến mất ”.

Tiết lộ lạnh sống lưng này đóng vai trò là nguyên nhân dẫn đến cuộc điều tra của Astrid khi cô quay trở lại Copenhagen và bắt đầu tìm hiểu những gì thực sự đã xảy ra. Khi Astrid đi theo con đường mòn, nói chuyện với nhiều nhân chứng và nghi phạm khác nhau, những lời thì thầm yếu ớt về một giáo phái, quỷ satan và một bí mật gia đình bị che giấu đe dọa làm đảo lộn thế giới của cô.

Cùng với cuộc điều tra bài bản này là những đoạn hồi tưởng tiết lộ những gì đã xảy ra với Ida (và một Astrid trẻ tuổi) xen kẽ trong các tập phim dài 40-50 phút.

Danica Curcic thật tuyệt vời 

Nhân vật chính của Equinox thực sự là Astrid, là em gái của Ida, một trong 21 sinh viên tốt nghiệp đã biến mất. Ba sinh viên tốt nghiệp không biến mất là những người bạn tốt nhất của Ida. Tất nhiên, Astrid không bao giờ vượt qua được bí ẩn về sự mất tích của em gái mình vì không bao giờ có kết thúc.

Mặc dù vẫn băn khoăn về sự biến mất của em gái mình, Astrid đã cố gắng tạo ra sự tương đồng về một cuộc sống tốt đẹp cho chính mình. Cô có một cô con gái nhỏ và một người chồng bị ghẻ lạnh, mặc dù rõ ràng họ vẫn quan tâm sâu sắc đến nhau.

Astrid được thể hiện hoàn hảo bởi Danica Curcic. Bạn có thể nhận ra Danica Curcic trong loạt phim The Mist dựa trên cuốn sách của Stephen King. 


Xuyên suốt bộ truyện, chúng ta trải nghiệm những sự kiện của năm 1999 qua con mắt của Astrid và của chị gái cô, Ida. Ngoài ra, chúng ta cũng thấy những gì đã xảy ra với Astrid sau khi người chị gái yêu quý của cô ấy biến mất. Để nói rằng cô ấy đã trải qua một thời gian khó khăn thì thật quá đáng! Phiên bản trẻ của Astrid cũng được Viola Martinsen trẻ tuổi biểu diễn với trái tim và mãnh liệt.

Ở đây cũng có một vài cảnh sợ hãi khi nhảy nhẹ nhưng chủ yếu là nó thể hiện điểm số hồi hộp và tâm trạng qua cả 6 tập. Trên thực tế, âm nhạc trong chương trình này dễ dàng là yếu tố nổi bật, nghiêng về cảm giác hồi hộp mà Dark đã tràn ngập.

Cái kết của Equinox trên Netflix

Phần  kết của loạt Equinox sẽ trả lời nhiều câu hỏi của bạn. Tuy nhiên, chắc chắn rằng nhiều người sẽ muốn phần kết của Equinox được giải thích chi tiết. Không quá nhiều về bí ẩn cốt truyện thực sự, nhưng nhiều hơn thế khi nói đến nguồn gốc nhân vật và “chuyện gì xảy ra với X bây giờ?” – câu hỏi.

Phải thừa nhận rằng cái kết của Equinox sẽ để lại cho bạn một số câu hỏi không bao giờ có câu trả lời.

Những nút thắt phức tạp của tình yêu, sự kết nối và sự ganh đua ràng buộc chị em thường là những tình tiết hoàn hảo cho một số bộ phim kinh dị tâm lý hay nhất, dù là trong văn học hay điện ảnh. Toàn bộ thể loại phụ tập trung vào kết nối qua biến cố cá nhân. Sự hồi hộp trong gia đình này cho thấy rằng tất cả đều không ổn trong giới hạn của một hộ gia đình, và những mối quan hệ anh em ruột thịt này thường bị nhuốm màu phức tạp. 

Equinox nhìn chung là một bí ẩn rất quyến rũ, ghi lại những khía cạnh đau buồn khác nhau. Chỉ với sáu tập và một dàn diễn viên tuyệt vời, Equinox là một bộ phim dễ say mê.

72 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn