admin 3 năm trước

Review Skylin3s (2020): 1200 hiệu ứng hình ảnh và hành động xuyên không gian

Review (Đánh giá) Skylin3s (2020): 1200 hiệu ứng hình ảnh và hành động xuyên không gian với kịch bản khá chắc tay đáng xem.

Trở lại năm 2010, một bộ phim khoa học viễn tưởng độc lập nhỏ có tên Skyline được phát hành. 


Advertisement


Skyline có sự tham gia của Eric Balfour và Scottie Thompson trong vai một cặp đôi có kỳ nghỉ đến Los Angeles bị trật bánh bởi một cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh liên quan đến những ánh sáng kỳ lạ chiếu mọi người trên tàu của người ngoài hành tinh. 


Advertisement

Được thực hiện với kinh phí khiêm tốn, bộ phim có thể hay nhưng ít ấn tượng với khán giả. Sau đó, vào năm 2017, một phần tiếp theo là Beyond Skyline theo chân thám tử cảnh sát Frank Grillo khi anh ta cố gắng giải cứu con trai mình khỏi một trong những con tàu của người ngoài hành tinh trong tuyệt vọng. 

Trong cuộc hành trình của mình, anh trở thành người bảo vệ cho một đứa trẻ kỳ lạ, Rose. Ban đầu, bộ phim đi theo mô hình giống như phần đầu, dường như chạy song song với các sự kiện của Skyline, nhưng sau đó chuyển thành một hành động khoa học viễn tưởng nặng về võ thuật. Bây giờ, chỉ ba năm, bộ phim thứ ba trong loạt phim – Skylin3s.


Advertisement

Khi một loại virus đe dọa biến những người ngoài hành tinh thân thiện đang sinh sống trên Trái đất chống lại con người, Đội trưởng Rose Corley phải lãnh đạo một đội lính đánh thuê tinh nhuệ trong nhiệm vụ đến thế giới ngoài hành tinh để cứu những gì còn lại của nhân loại.

Bộ phim tiếp tục phần trước đó – và nếu bạn không thể nhớ, một đoạn dựng phim mở đầu sẽ khiến bạn nhớ mãi – với một cô gái lai giữa người và người ngoài hành tinh giờ đã trưởng thành Rose (Lindsey Morgan) bị ám ảnh bởi một quyết định bất khả thi mà cô buộc phải thực hiện.

Tại London, khoảng 15 năm sau khi cuộc xâm lược ban đầu của người ngoài hành tinh diễn ra, Rose bị bắt bởi Tướng Radford (Alexander Siddig) và được giao nhiệm vụ dẫn đầu một nhiệm vụ đến hành tinh xa lạ được gọi là Cobalt 1 để ngăn chặn một loại virus ngoài hành tinh mới được thiết lập để tiêu diệt sự đồng tồn tại giữa con người và người ngoài Trái đất. Nếu Rose và đội lính đánh thuê của cô ấy không thể giải quyết tình hình trong 12 giờ, London sẽ bị xóa sổ khỏi bản đồ.


Từng viết kịch bản cho cả ba bộ phim và đạo diễn Beyond Skyline  nhà làm phim Liam O’Donnell một lần nữa trở lại ghế đạo diễn. Lần này, thay vì thay đổi câu chuyện và giai điệu, anh ấy giữ rất nhiều cảnh hành động không gian khoa học viễn tưởng truyền thống. 

Đó là một lựa chọn tốt vì khán giả biết chính xác họ tham gia để làm gì và không có bất ngờ kỳ lạ nào, bạn có thể ổn định và thưởng thức trọn vẹn bộ phim. O’Donnell rõ ràng là một fan hâm mộ của loại phim đặc biệt này và tự hào phất cờ đam mê của mình bằng những cái gật đầu và bày tỏ lòng kính trọng với các tác phẩm kinh điển bao gồm Người ngoài hành tinh, Pitch Black và Starship Troopers . Đôi khi những cái gật đầu này có thể trở nên mất tập trung, nhưng không bao lâu nữa O’Donnell lại thu hút bạn trở lại.

Điều đáng mừng là loạt phim này được sản xuất bởi các nghệ sĩ hiệu ứng hình ảnh Greg và Colin Strause – người cũng đạo diễn bộ phim đầu tiên – và có lẽ đã có thể giúp mỗi cảnh quay đạt hiệu quả hậu kỳ tối đa. Công ty VFX của riêng họ, Hydraulx, cũng đã làm việc trên cả ba bộ phim.

Đôi khi các hiệu ứng hoạt động trông có vẻ tốt hơn những gì bạn mong đợi từ mức giá này và ngay cả khi các yếu tố quy mô lớn hơn không phải lúc nào cũng thuyết phục hoàn toàn, về sự cân bằng ngân sách và tham vọng, nó gây ấn tượng mạnh mẽ tương tự.

Võ sĩ kỳ cựu của Hollywood Daniel Bernhardt cũng nhận được một vai thú vị trong vai Owens, đồng đội cứng như đinh của Rose, cho Bernhardt một vài cơ hội để giới thiệu khả năng võ thuật đỉnh cao của mình.

Tự hào với hơn 1200 bức ảnh hiệu ứng hình ảnh, Skylin3s trông rất đẹp. Khán giả có thể chiêm ngưỡng tàu vũ trụ, sinh vật ngoài hành tinh mới, và nhiều thứ khác nữa, và mỗi thứ đều được hiển thị đẹp mắt. Ngoài ra còn có một trò chơi trực quan đẹp mắt về ánh sáng và thiết lập. 

Beyond Skyline có rất nhiều cảnh vào ban ngày sáng sủa, Skylin3s chuyển đổi xung quanh và chủ yếu diễn ra trong bóng tối; là điều này trên con tàu vũ trụ thiếu ánh sáng hoặc bối cảnh hành tinh tối tăm, mọi thứ đều có sự xuất hiện của ban đêm. Nó tinh tế, nhưng biểu thị thêm rằng đây là phần tiếp theo của phần phim trước. 

Không có sự bất hòa về âm sắc của phần phim thứ hai, Skylin3s đi thẳng vào công việc đưa người xem vào một trận chiến hành động xuyên không gian. Một bộ phim tròn trịa và có khả năng là phim hay nhất trong bộ ba, với Skylin3s, Liam O’Donnell có thể đã tạo ra một bộ phim sử thi hành động giữa các thiên hà hoàn toàn thú vị.

59 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây