admin 2 năm trước

Review Stone Skipping: Bi kịch của hiện tượng Rashomon và định kiến xã hội

Review (Đánh giá) Stone Skipping: Bi kịch hiện tượng Rashomo, Stone Skipping cắt ngược bối cảnh, đẩy Seok-gu thành tội phạm do anh thấy ​​khoảnh khắc đó. 

Seok-gu (Kim Dae-myeong), một người tàn tật với trình độ trí tuệ 8 tuổi, mồ côi cha mẹ, nhưng một mình sống trong một nhà máy xay lúa và chăn gà để có một cuộc sống tốt hơn. Niềm vui duy nhất trong cuộc đời anh là một chai thịt xông khói và một miếng thịt nếm ở siêu thị.


AdvertisementAdvertisement

Ngay cả khi anh ấy thức dậy vào sáng sớm và ăn cùng một món ăn phụ, ngay cả khi chỉ có bốn quả trứng tươi lấy ra từ chuồng gà, hoặc ngay cả khi những đứa trẻ mầm non chế nhạo anh ấy là một kẻ ngốc, vẫn luôn có ánh sáng mặt trời tươi sáng trong thế giới của anh ấy. Ngoài Nigoha, tất cả những người ở bên cạnh bạn đều là ‘bạn bè’. Tuy nhiên, lời kết bạn cuối cùng đến như một bi kịch.

Eun-ji (Jeong Chae-eun), một cô gái chạy trốn khỏi nhà, đến với Seok-gu, người ngây thơ và tình cảm như một đứa trẻ. Đối với Eunji, một cô bé 14 tuổi nổi loạn, quanh co và nhạy cảm, Seok-gu là người bạn duy nhất hiểu rõ tấm lòng của cô hơn mẹ cô.


Advertisement

Dòng phim dần thay đổi khi Seok-gu, nghĩa đen là ‘kẻ ngốc’, người không có khái niệm gì về tình cảm nam nữ, đã bị người khác cho rằng đã cưỡng bức Eunji đang ngất xỉu. Xung đột trở nên căng thẳng giữa linh mục của nhà thờ làng (Kim Eui-seong), người ủng hộ sự vô tội của Seok-gu và một giáo viên (Song Yoon-ah), người bị thuyết phục về việc Seok-gu cưỡng bức bé gái vì anh ta chứng kiến ​​vụ việc.

Trên hết, thực tế là Seok-gu là một người thiểu năng trí tuệ bị bóc lột hoặc lạm dụng hơn là nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ đầy đủ từ xung quanh anh ta.

Stone Skipping cho rằng ngay cả khi có một sự thật, vẫn có thể có sự khác biệt trong việc nhìn, nghe, cảm nhận và giải thích nó nhiều lần nhất có thể. Ngoài ra, họ còn chỉ ra rằng những thành kiến, định kiến, hiểu lầm, ích kỷ của con người đã bóp méo sự thật.


Đối với con người, thành kiến ​​là một phương tiện sinh tồn. Có quá nhiều thứ để đánh giá trước. Có một giới hạn đối với nguồn lực vật chất và thời gian của mỗi cá nhân để đứng về phía tốt, đúng và chính nghĩa để đối đầu với mọi sự kiện trên thế giới. Vì vậy, chúng ta lấy thành kiến ​​và định kiến ​​làm cơ sở để phán xét. Một định kiến ​​chung đối với tất cả chúng ta là tội phạm tình dục và thủ phạm bạo lực tình dục là những người đặc biệt và trong phim người đặc biệt đó chính là Seok-gu.

Ở khía cạnh nào đó, có thể có khán giả cảm thấy bực bội khi xem phim. Không phải hố sâu thăm thẳm, đau khổ đến mức khơi dậy sự tỉnh táo không được vẽ ra, mà nó được giải quyết một cách rõ ràng, không để Seok-gu đóng khung. Sự hiểu lầm bị loại bỏ và cơ hội để tiết lộ sự thật bị mất bởi tâm trí khép kín của cá nhân.  

Diễn xuất tuyệt vời của các diễn viên gạo cội Kim Dae-myeong, Kim Eui-sung và Song Yoon-ah là điểm nhấn của phim có thể xoa dịu những cảm giác tiếc nuối đó. Chất liệu, bố cục, nhân vật vốn đã quá quen thuộc nhưng lý do khiến khán giả không thể rời mắt khỏi bộ phim là thực lực của diễn viên phải rất lớn. Jeon Chae-eun, diễn viên nhí đóng vai quan trọng, cũng để lại ấn tượng độc đáo khi thể hiện tốt diễn xuất cảm xúc. 

Với sự tham gia của Kim Dae-myeong, Song Yoon-ah, Kim Eui-seong và Jung Chae-eun, Stone Skipping đã chính thức được mời tham gia phần ‘Phim Hàn Quốc Today_Panorama’ tại Liên hoan phim Quốc tế Busan lần thứ 23. 

40 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây