wowhay4u 3 năm trước

Review Sweet Home: Quái vật, quái vật, máu me và khoảnh khắc hài hước

Sweet Home là một loạt phim kinh dị mới của Netflix với rất nhiều loại quái vật và máu me cùng những nhân vật thú vị về tình cách và hành động.

Loạt phim Netflix mới này là chuyển thể live-action của đạo diễn Lee Eung-Bok từ một webtoon nổi tiếng. Webtoon ban đầu được tạo ra bởi Kim Kan-bi và Hwang Young-chan.


Advertisement

Nếu bạn hơi khó chịu khi nói đến máu, thì hãy coi đây là một lời cảnh báo công bằng: Có rất nhiều máu trong loạt phim kinh dị Netflix này. Đặc biệt, chảy máu cam dữ dội vì chảy máu mũi đột ngột là một triệu chứng của căn bệnh khủng khiếp. Vâng, các nhân vật phải đối phó với nhiều loại bệnh kỳ lạ không biết nguyên nhân.


Advertisement

Có thể với một chút “sự lây lan” mà chúng ta thấy trong The Strain hoặc thậm chí Tôi Là Huyền Thoại. Trong thực tế, con quái vật đầu tiên chúng ta thấy trong Sweet Home là rất gợi nhớ của những quái vật trong The Strain. Tuy nhiên, không có các con quái vật trong loạt phim kinh dị mới này giống nhau. Và chúng có đủ hình dạng và kích cỡ. Cũng như với các khả năng khác nhau và “vũ khí” vật lý khác nhau.

Tòa nhà Green Home, tạo nên một khung cảnh vui nhộn, một vị trí duy nhất đủ rộng để không tạo cảm giác giống một nơi nhưng vẫn mạch lạc về địa lý của nó. Điều đó giúp xây dựng sự căng thẳng, hiểu rõ mọi người theo định nghĩa gần với mọi người khác và thiết kế theo từng mảng, vì mỗi phòng, hành lang và cầu thang tạo thành một mảnh ghép lớn hơn. 


Advertisement


Những tập đầu thú vị với ý tưởng bị mắc kẹt trong một tòa nhà với một nhóm người lập dị hầu như không biết nhau, và kết quả là những câu chuyện vi mô khác nhau nảy sinh – một chủ cửa hàng cố gắng bảo vệ công việc kinh doanh của họ, một người phụ nữ bị tổn thương đẩy xung quanh một chiếc xe đẩy trống sau khi mất đứa con của cô ấy – giúp tiếp thêm sức mạnh cho những người đi sớm khi các nhân vật chính dành thời gian đi ngủ.

Trong số các nhân vật chính đó, người cô độc tự tử Cha Hyun-su được chú trọng đặc biệt, và các đoạn hồi tưởng được triển khai ở đây và ở đó để tạo ra bối cảnh cần thiết. Một sự pha trộn đa dạng của các tính cách tham gia cùng anh ta trong cuộc chiến sinh tồn của mình, điều này nhanh chóng diễn ra khi sự lây nhiễm bắt đầu nắm lấy anh ta từ rất sớm trong câu chuyện.

Ngoài ra, còn có yếu tố hài hước, đó là một điều khác mà các tác phẩm thể loại của Hàn Quốc  luôn  lồng ghép xuất sắc.

Chỉ cần nhớ rằng sự hài hước thường được sử dụng để giảm bớt căng thẳng trước khi xảy ra vụ hù dọa lớn tiếp theo!

Quái vật ghê rợn và cực kỳ đa dạng!

CGI được sử dụng trong Sweet Home rõ ràng được lấy cảm hứng từ các trò chơi điện tử, có nghĩa là nó vượt trội theo hầu hết các cách. Cả khi nhìn xung quanh và khi nói đến những con quái vật. Nói về những con quái vật, chúng vô cùng đa dạng. Bạn không bao giờ biết một người bị nhiễm bệnh sẽ biến thành quái vật gì. 

Tuy nhiên, những quái vật này có thể khiến bạn liên tưởng đến Silent Hill. Có một cảm giác kỳ lạ liên tục rằng một số quái vật mới sẽ sớm xuất hiện xung quanh góc. Và đó là một cảm giác bạn nên lắng nghe bởi vì một cái gì đó thường được chờ đợi cho bạn trong bóng tối hoặc xung quanh các góc trong bóng tối.

Một số quái vật sẽ trông giống như một loại ma cà rồng cổ điển trong khi những con khác sẽ có một đôi mắt to hiền lành hơn. Tuy nhiên, chúng đều nguy hiểm. Trên thực tế, tất cả đều nói về cảm giác đói và cần “protein”, vì vậy quái vật không chỉ muốn giết bạn. Quái vật cần phải nuốt chửng con người để nuôi sống bản thân. 

10 tập mỗi tập có thời lượng chạy khoảng 50 phút tạo nên phần 1. Nói cách khác, có rất nhiều chương trình giải trí đang chờ bạn, điều này thật hoàn hảo vì tất cả chúng ta đều bị thúc giục ở nhà. Rõ ràng, tất cả chúng ta đang cố gắng ở nhà vì những lý do rất khác so với các nhân vật trong loạt phim Netflix này.

Đó chính xác là lý do tại sao nó là lối thoát hoàn hảo; Cho phép bản thân giữ an toàn cho cả bản thân và mọi người nhưng ở nhà và trốn đến thế giới khác này, nơi rất dễ phát hiện ra những nguy hiểm. Ngay cả khi những con quái vật trong  Sweet Home có hình dạng rất khác nhau!

  • Chi tiết
  • Đạo diễn: Lee Eung-Bok
  • Biên kịch: Kim Kan-Bi (webcomic), Hwang Young-Chan (webcomic), Heung So-Ri, Kim Hyung-Min, Park So-Ri Dàn
  • sao: Song Kang, Lee Jin-wook, Lee Si -young, Lee Do-Hyun, Kim Nam-Hee, Go Min-Si, Park Gyu-Young, Ko Yoon-Jung, Kim Kap-Soo, Kim Sang-Ho, Woo Jung-Kook

128 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn