wowhay4u 3 năm trước

Sượng trân là gì? Câu trả lời chính xác nhất đây rồi

Sượng trân là gì, nghĩa là gì mà sượng trân được nhiều nói nói, tìm kiếm ý nghĩa sượng trân trên facebook, TikTok nhiều thế.Advertisement

Những ngày gần đây, cụm từ sượng trân được nhắc đến rất nhiều trên các mạng xã hội nhưng ít ai biết cụm từ này có nghĩa là gì, có nguồn gốc từ đâu mà viral đến thế.

Sượng trân là gì?  

Cụm từ sượng trân gồm 2 từ “sượng và trân” chúng ta hãy tìm hiểu nghĩa từng từ nhé!


Advertisement

sượng là chưa chín (Bạn thường nghe “Trái đu đủ này sống sượng hà…”). Đó là nghĩa đen còn nghĩa bóng của sượng là (1) trơ trẽn và (2) xấu hổ, thẹn thùng.

trân: Có hai nghĩa như sau:


Advertisement

+ Chỉ trơ trơ, không biết hổ thẹn.

Nó làm sai rành rành ra đấy mà còn trân cái mặt chẳng sợ ai.

+ Ngây ra, không có cử động, phản ứng gì.

Thấy tai nạn đáng sợ, nó đứng chết trân, chẳng biết làm gì.

Như vậy, sượng trân có nghĩa là chỉ một điều gì đó, hay một người nào đó có tính cách, hành động khiến bản thân phải thẹn thùng, xấu hổ không biết phản ứng thế nào.

Sượng trân có nguồn gốc từ đâu?

Chắc các bạn đang vò đầu bứt tóc không biết sượng trân có nguồn gốc từ đâu mà viral thế?
Sượng trân từng được sử dụng rất nhiều nhưng trở nên hót khi MV “Xuân này hết sượng trân” của Huỳnh Lập và chị Ca Nô xuất hiện và còn có khả năng lọt top trending YouTube trong tầm tay chứ không hề xu cà na là gì như những MV khác đâu nhé!

626 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn