wowhay4u 3 năm trước

10 phim hay nhất giống như Fate: The Winx Saga nên xem

10 phim hay nhất giống như Fate: The Winx Saga nên xem tổng hợp phim truyền hình hay với cốt truyện, kịch bản, nhân vật như phim Fate: The Winx Saga.

Thế giới phép thuật của ‘Fate: The Winx Saga‘ đưa chúng ta trải qua cuộc sống của năm nàng tiên trẻ học cách kiểm soát sức mạnh của mình. Các nhân vật tham gia vào một ngôi trường tên Alfea nằm ở Thế giới khác, một thế giới song song của phép thuật và những sinh vật siêu nhiên. 


Advertisement

Các nhân vật chính trẻ tuổi điều hướng qua các mối quan hệ cá nhân của họ và một số bí mật đen tối liên quan đến quá khứ của Alfea.


Advertisement

Một câu chuyện về tuổi mới lớn, ‘Fate: The Winx Saga’ được lấy cảm hứng từ ‘Winx Club’, một loạt phim hoạt hình của Nickelodeon. Câu chuyện có các vòng cung nhân vật thú vị được dẫn dắt bởi một lớp tường thuật với những bí ẩn và phép thuật hấp dẫn. 

Dưới đây là 10 phim truyền hình mà bạn nên xem nếu thích sự kỳ diệu và huy hoàng của ‘Fate: The Winx Saga’.


Advertisement

1. Phim như Fate: The Winx Saga là Legacies (2018-)

Legacy là một bộ phim truyền hình giả tưởng kể về cuộc sống của Hope Mikaelson tại trường học dành cho trẻ và năng khiếu Salvatore, nơi trú ẩn của những sinh vật siêu nhiên, nơi họ học cách kiểm soát khả năng của mình. 

Là phần phụ có các nhân vật trong ‘The Vampire Diaries’ và ‘The Originals’, bộ truyện có tiền đề tương tự như của ‘Fate: The Winx Saga’, đi sâu vào cuộc sống của những sinh vật huyền bí trong kinh điển tương ứng của họ. 

Cả Hope và Bloom (nàng tiên lửa trong ‘Fate: The Winx Saga’) đều cố gắng nhận ra tiềm năng thực sự của sức mạnh của họ bằng cách đối đầu với một số kẻ thù mạnh mẽ.

2. Chilling Adventures of Sabrina (2018-2020)

Lấy bối cảnh ở thị trấn hư cấu Greendale, ‘Chilling Adventures of Sabrina’ là loạt phim siêu nhiên do Roberto Aguirre-Sacasa tạo ra, dựa trên tập truyện tranh Archie cùng tên. 

Bộ phim kể về cuộc đời của Sabrina Spellman, người nửa phù thủy nửa người, cố gắng nhận ra sức mạnh thực sự của mình. Cô có nhiệm vụ khó khăn là bảo vệ gia đình và thế giới bên ngoài chống lại các thế lực xấu xa. 

Cuộc đấu tranh của Sabrina để hiểu được âm mưu sức mạnh của cô ấy giống như một câu chuyện tuổi mới lớn, giống như những thử thách của các nàng tiên trẻ trong ‘Fate: The Winx Saga.’ Những kỳ tích của Sabrina tại Học viện Nghệ thuật Vô hình là tâm điểm chính trong câu chuyện của bộ truyện.


3. Cursed (2020-)

Dựa trên cuốn tiểu thuyết minh họa do Frank Miller và Tom Wheeler viết, ‘Cursed’ là một bộ phim giả tưởng hấp dẫn. Là sự tưởng tượng lại của Truyền thuyết Arthurian, câu chuyện được kể qua góc nhìn của Nimue, một nữ anh hùng trẻ tuổi có một món quà bí ẩn và đang trên đường thực hiện một định mệnh đã được tiên tri. 

Nimue trở thành biểu tượng của lòng dũng cảm trong hành trình cùng Arthur đi tìm Merlin. Con đường của Nimue đầy rẫy chiến tranh và sự cuồng tín tôn giáo, trong đó cô phải chiến đấu để bước đi trên con đường định mệnh. 

Mặc dù cốt truyện khác với ‘Fate: The Winx Saga’, hành trình tự tìm hiểu nội tâm của nhân vật chính cũng giống với hành trình của Bloom.

4. The Magicians (2015-2020)

Với một trường học về phép thuật như Alfea, ‘The Magicians’ xoay quanh cuộc sống tại Đại học Brakebills dành cho ngành Sư phạm Phép thuật. Nhân vật chính, Quentin Coldwater, đăng ký vào trường đào tạo về phép thuật, chỉ để nhận ra rằng điều kỳ diệu huyền ảo là có thật và có thể gây ra sóng gió trong thế giới loài người. 

Người bạn thời thơ ấu của anh, Julia bị từ chối vào trường, điều này dẫn cô đến những kỳ tích khác nhau. Cách kể chuyện sáng tạo mang đến một câu chuyện khiến người xem bị cuốn vào những kỳ tích kỳ diệu của các nhân vật. 

Cuộc sống tại Đại học Brakebills tự nó chứa đựng sự hài hước bóng bẩy đặc trưng của ‘Fate: The Winx Saga’ và chứa đựng một số khúc mắc và cảm giác mạnh. Chương trình là một bộ phim phải xem cho tất cả những người hâm mộ thể loại giả tưởng.

5. Phim như Fate: The Winx Saga là Carnival Row (2019-)

Được tạo ra bởi René Echevarria và Travis Beacham, ‘Carnival Row’ là một loạt phim tân noir đưa chúng ta vào thế giới của những sinh vật tưởng tượng và thần thoại. 

Các sinh vật từ thế giới tưởng tượng đã bỏ trốn khỏi nơi ở của riêng mình do tình trạng bất ổn và hỗn loạn. Sau đó, nhiều người trong số họ đã nhập cư vào thành phố. Dòng sinh vật ma thuật trong thành phố tạo ra xung đột trong dân chúng của thành phố. 

Là một thần thoại được chế tác đẹp mắt, việc xây dựng thế giới của ‘Carnival Row’ giống như ‘Fate: The Winx Saga’, cả hai đều lấy chủ đề về tình yêu chưa được giải quyết và sự chấp nhận của xã hội.


6. The Worst Witch (2017-)

Một bộ phim truyền hình giả tưởng của Anh-Đức, ‘The Worst Witch’, kể về câu chuyện của Mildred Hubble, người phát hiện ra rằng mình có sức mạnh của một phù thủy mặc dù xuất thân từ một gia đình không phải phù thủy. 

Cô đến Học viện Phù thủy của Miss Cackle để trau dồi kỹ năng của mình. Tính cách vụng về của cô ấy dẫn đến một loạt các sự kiện vui nhộn mà các phép thuật của cô ấy trở nên tồi tệ. ‘The Worst Witch’ dựa trên bộ tiểu thuyết cùng tên của Jill Murphy. 

Phim giống như ‘Fate: The Winx Saga’ về chủ đề lòng trung thành, tình bạn và sự trung thực. Bộ truyện tạo nên một câu chuyện thú vị từ một cuốn sách dành cho trẻ em yêu thích và mặc dù có âm sắc nổi bật, nhưng lại nói về những vấn đề nhức nhối trong thời kỳ thanh thiếu niên.

7. Motherland: Fort Salem (2020-)

‘Motherland: Fort Salem’ là một loạt phim giả tưởng thú vị lấy bối cảnh một thế giới do phụ nữ thống trị, nơi việc truy tố các phù thủy trong Thử nghiệm phù thủy Salem khét tiếng đã bị dừng lại theo một hiệp định hòa bình. 

Câu chuyện kể về ba phù thủy – Raelle Collar, Abigail Bellweather, và Tally Craven, người gia nhập Quân đội Hoa Kỳ. Được đào tạo về phép thuật chiến đấu, họ học cách tạo ra những phép thuật mạnh mẽ có thể được sử dụng trong chiến tranh.

Kẻ thù của họ là một tổ chức khủng bố tên là Spree, một nhóm phù thủy đang tàn phá thế giới. Một chủ nghĩa thú vị về phù thủy và nữ quyền bắt nguồn từ khái niệm về ý chí tự do, ‘Motherland: Fort Salem’ giới thiệu sự trưởng thành của các nhân vật chính khi họ học cách kiểm soát sức mạnh của mình. 

Tương tự như ‘Fate: The Winx Saga’ trong cách xây dựng các nhân vật chính, bộ truyện này là một bộ phim phải xem đối với những người hâm mộ thể loại siêu nhiên.

8. A Discovery Of Witches

A Discovery Of Witches là một bộ phim truyền hình được viết tốt với một số hình ảnh thực sự đẹp mắt trong suốt thời gian phát sóng. Đó là chưa nói gì về những nhân vật thú vị và đáng yêu.

Tiền đề cơ bản xoay quanh một thế giới nơi phù thủy, ma cà rồng và ác quỷ sống kín đáo giữa con người. Nhân vật chính trung tâm của chúng ta là Diana Bishop, người tình cờ là phù thủy cuối cùng còn sống. 


Những gì bắt đầu từ đây là sự pha trộn hấp dẫn giữa lãng mạn, giả tưởng và kịch tính xuyên suốt 2 mùa – phần thứ hai đưa chúng ta quay ngược thời gian về những nhân vật lịch sử.

Mặc dù phần đầu tiên mạnh hơn rất nhiều, nhưng có rất nhiều thứ để thích ở đây và những người hâm mộ thể loại lãng mạn và giả tưởng nên có yếu tố của họ.

9. Salem: Điểm tương đồng với Fate: The Winx Saga là các yếu tố siêu nhiên

Dựa trên những phiên tòa xét xử phù thủy cùng tên ở thế kỷ 17, Salem là một bộ phim truyền hình có tính siêu nhiên nhằm xem xét điều gì thực sự thúc đẩy các phiên tòa xét xử phù thủy khét tiếng của thị trấn vào thời điểm đó. Salem kết hợp các yếu tố kỳ ảo với nhiều kịch tính hướng về nhân vật hơn, nghiêng nhiều về các yếu tố siêu nhiên khi bộ phim tiếp tục kéo dài.

Với ba mùa để xem, cốt truyện chính xoay quanh một phù thủy quyền năng có tên là Mary Sibley, người điều khiển Salem Witch Trials và có ý định triệu hồi Ác quỷ.

Chỉ có điều, kế hoạch của cô vấp phải một ngã rẽ nghiêm trọng khi tình yêu đã mất từ ​​lâu của cô, John Alden, trở về sau chiến tranh. Với liều lượng lãng mạn và kịch tính thông thường được đưa vào, Salem là một bộ phim truyền hình hướng về nhân vật đơn giản nhưng được viết tốt.

10. The Uncanny Counter

The Uncanny Counter là một bộ phim truyền hình Hàn Quốc hành động xoay quanh một nhóm người bị rối loạn chức năng, những người hợp tác để chống lại những con quỷ quyền năng cao. 

Với tiền đề tương tự như Fate: The Winx Saga, bộ phim ở đây xoay quanh một cậu bé tên là Mun, người bị tổn thương bởi cái chết của cha mẹ khi còn nhỏ. Được ông bà nuôi lớn lên, Mun thấy mình bước vào thế giới săn quỷ khi trở thành thành viên của Đội bá tước lừng lẫy.

Được trang bị siêu sức mạnh và một loạt các khả năng khác nhau, Counters bị cuốn vào một âm mưu chính trị trên diện rộng liên quan đến Thị trưởng và Giám đốc một công ty địa phương. 

Thật không may, mọi thứ càng trở nên phức tạp hơn bởi một con quỷ cấp 4 tên là Cheong-Shin, kẻ đã giết một trong những Bá tước và bắt đầu một cuộc nổi loạn giết người. Chính kịch, hài và giả tưởng kết hợp tuyệt vời để tạo nên một buổi xem thực sự mãn nhãn.

181 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn