admin 3 năm trước

15 ý tưởng ứng dụng web tuyệt vời khởi nghiệp kiếm tiền năm 2021

15 ý tưởng ứng dụng web tuyệt vời khởi nghiệp kiếm tiền năm 2021 tổng hợp ý tưởng xây dựng ứng dụng web khởi nghiệp kiếm tiền nhiều lĩnh vực.

Hiện nay, 1,85 triệu ứng dụng khác nhau có sẵn trên iOS App Store để tải xuống. Người dùng Android thậm chí còn có nhiều thứ hơn để lựa chọn, với 2,56 triệu có sẵn thông qua Cửa hàng Google Play. 


Advertisement

Thế nên, nghĩ ra những ý tưởng ứng dụng web mới không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Tuy nhiên, nhờ sự tăng trưởng đầy hứa hẹn và doanh thu cao, nhiều doanh nhân đang cố gắng kiếm tiền trong lĩnh vực này. 


Advertisement

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng ứng dụng web, trainghiemhay.com giới thiệu 15+ ý tưởng tuyệt vời khởi nghiệp chinh phục thế giới vào năm 2021. 

Bài viết có nhiều danh mục xu hướng khác nhau bao gồm EdTech, FinTech, Cybersecurity, HealthTech, AutoTech… 


Advertisement

Ý tưởng ứng dụng web cho ngành chăm sóc sức khỏe

1. Ứng dụng cảnh báo về khả năng bùng phát dịch bệnh

Trong bài COVID 19, rất nhiều bệnh nhân đã được nhập viện với các trường hợp viêm phổi. Có thể sự bùng phát này đã được nhận ra sớm hơn so với thực tế? Có, nó chắc chắn xảy ra với sự trợ giúp của học máy. 

Ý tưởng ứng dụng máy học có thể giúp các bệnh viện và chính phủ xác định sự bùng phát COVID-19 sớm hơn nhiều. Nó cũng giúp họ có những biện pháp phòng ngừa ngay lập tức. 

Ví dụ, theo Live Science, AI hoàn toàn có thể giúp hạn chế sự lây lan của đại dịch bằng cách giúp phát hiện những người mắc bệnh không có triệu chứng. Nó cũng có thể phát hiện sự khác biệt giữa những người mắc các bệnh khác như cúm và những người bị COVID-19.

2. Khuyến nghị điều trị cá nhân

Xử lý dữ liệu dựa trên AI giúp các bác sĩ sức khỏe tâm thần xác định lại các bệnh tâm thần một cách khách quan hơn so với cách làm hiện nay. 

Ngoài ra, các kỹ thuật AI xác định những căn bệnh này ở giai đoạn sớm hơn hoặc chưa từng xảy ra và cá nhân hóa các phương pháp điều trị dựa trên các đặc điểm riêng biệt của một cá nhân. 

Giải pháp xử lý dữ liệu này cũng giúp các bệnh viện hợp lý hóa quy trình làm việc và quản lý chăm sóc bệnh nhân tốt hơn.

3. Trợ lý sức khỏe ảo

Một ưu điểm lớn nhất khác của ứng dụng máy học là dữ liệu sẽ cung cấp nhiều đề xuất điều trị được cá nhân hóa hơn. Đầu tiên, nó yêu cầu dữ liệu về các loại thuốc, phương pháp điều trị cho tất cả các loại bệnh nhẹ, cùng với dữ liệu về liều lượng của chúng và các tác dụng phụ có thể xảy ra. 

Sau đó, ứng dụng y tế này có thể theo dõi tình trạng sức khỏe của bạn cũng như cảnh báo cho các thành viên trong gia đình nếu sức khỏe của bạn xấu đi.

4. Bác sĩ theo yêu cầu

Với loại ứng dụng y tế từ xa này, bạn có thể nhận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa từ bác sĩ mà không cần chờ đợi tại văn phòng của họ. Việc xây dựng ứng dụng bác sĩ theo yêu cầu cho phép các bác sĩ có quyền truy cập theo thời gian thực vào các dấu hiệu quan trọng của bệnh nhân từ mọi nơi trên thế giới.


Giải pháp di động xác định chúng đo lường tình trạng của bệnh nhân liệu có cần nhập viện hay không. Tuy nhiên, ứng dụng như vậy đòi hỏi một khoản đầu tư lớn để đảm bảo rằng dữ liệu của khách hàng được bảo mật. 

Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng ứng dụng y tế từ xa để chăm sóc sức khỏe, thì bạn phải đọc blog này. Nó sẽ giúp bạn phân tích nhu cầu thị trường hiện tại.

Ý tưởng ứng dụng web trong ngành bán lẻ và thương mại điện tử

Nhiều thương hiệu đang dựa vào công nghệ để thu hút khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng. Họ đang chuyển sang nền tảng trực tuyến, triển khai ứng dụng và phần mềm của bên thứ ba khác để nâng cao trải nghiệm mua sắm.

5. Chatbot được cá nhân hóa cho trang web Thương mại điện tử

Các thuật toán và dữ liệu học máy có giúp khách hàng đưa ra lựa chọn mua hàng tốt hơn không? 

Việc sử dụng đề xuất sản phẩm giúp Amazon thúc đẩy 35% tổng doanh số bán hàng. Ý tưởng này vượt xa hơn. Ví dụ, người mua đang tìm kiếm một chiếc túi công sở dành cho nữ. Cô ấy cần biết sự khác biệt giữa hai túi. Bây giờ, cô ấy có thể hỏi chatbot. Nó hiểu những gì người mua cần cụ thể. Dựa trên các đánh giá và nhận xét về sản phẩm, nó cho người dùng biết điểm nào giống và khác nhau.

6. Hiệu suất mua sắm kỹ thuật số

Hãy tưởng tượng bạn là một chủ cửa hàng. Làm thế nào để biết những gì các mặt hàng mà khách hàng muốn? Thông qua dữ liệu mua hàng từ cửa hàng của bạn, ứng dụng bán lẻ có thể xác định sản phẩm có nhu cầu cao nhất. 

Ngoài ra, thuật toán này biết chính xác khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm ở đâu. Cùng với nhóm tiếp thị, giờ đây bạn có thể kiểm tra hiệu suất của các trang web và ứng dụng của mình cũng như theo dõi hiệu quả của thông báo đẩy ứng dụng.

7. AR / VR

Giờ đây, nhiều nhà bán lẻ lớn đang thử nghiệm AR cùng với các hình thức XR khác để nâng cao trải nghiệm mua sắm. Một ví dụ là thương hiệu xa xỉ Gucci. Vào tháng 7 năm 2020, thương hiệu đã  hợp tác với Snapchat để cho phép người mua tiềm năng thử giày. 

Sau đó, người dùng có thể “nhấp để mua” hoặc chỉ chia sẻ ảnh chụp của đôi giày “dưới chân họ” với những người theo dõi họ. Một chiến lược mới không chỉ làm giảm tác động của việc giảm lượng khách đến các cửa hàng kể từ Covid-19, mà còn thu hút người mua trong tương lai Gen-Z.


8. Mã QR trên sản phẩm

Trước đại dịch, mã QR là một kỹ thuật thay đổi cuộc chơi cho thế giới vật lý và kỹ thuật số. Nó hoạt động như một cổng để hướng lưu lượng truy cập được tạo ngoại tuyến để có được khả năng hiển thị trực tuyến. 

Lấy mã QR làm ví dụ. Nike đã sử dụng mã QR để tạo mã QR tùy chỉnh giày cho khách hàng. Họ hợp tác với WeChat, ứng dụng nhắn tin nổi tiếng của Trung Quốc. Đầu tiên, khách hàng phải quét mã QR để theo dõi Nike. 

Tiếp theo, người dùng tùy chỉnh màu sắc cho đôi giày của mình và gửi cho Nike. Sau đó Nike sẽ phản hồi đôi giày của họ phù hợp với màu sắc trong hình.

Ý tưởng ứng dụng web tốt nhất trong FinTech

Các FinTech ngành công nghiệp là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới. Từ trợ lý kỹ thuật số cá nhân, các công cụ tiết kiệm và đầu tư đến xử lý thanh toán, ngành công nghiệp FinTech đang thay đổi như chúng ta biết hàng ngày.

9. Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân

Vì người tiêu dùng muốn biết thêm về thu nhập và khoản tiết kiệm của họ, nên ý tưởng ứng dụng web này khiến cả nhà đầu tư và công ty khởi nghiệp đều mong muốn xây dựng ứng dụng tài chính cá nhân. 

Nó có thể phân loại chi phí và thu nhập của họ, đồng thời theo dõi chúng trong thời gian thực để hiểu rõ hơn về cách quản lý tài chính thông minh và hiệu quả. Mặt khác, nếu bạn đang lên kế hoạch mua sắm, ứng dụng sử dụng máy học và thông minh nhân tạo có thể phân tích giới hạn chi tiêu tiền của bạn theo nhiệm vụ hàng tháng.

10. Ví kỹ thuật số

Ví kỹ thuật số hay ví điện tử cho phép người dùng thực hiện thanh toán trong một vài thao tác mà không cần phải mang theo ví vật lý hoặc thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ. Tất cả những gì bạn cần là điện thoại thông minh của bạn. 

Thị trường ví tiền kỹ thuật số được dự báo là 7.581,91 tỷ đô la vào năm 2024. Đây là lý do tại sao bạn nên chọn ý tưởng này trong số các ý tưởng ứng dụng web khác nhau để bước vào thị trường tài chính.

11. Giải pháp Insurtech

Thị trường công nghệ bảo hiểm toàn cầu được định giá 1,5 tỷ USD vào năm 2018 và phát triển mạnh với tốc độ CAGR là 43,0% trong giai đoạn 2019-2025.

Do đó, nhiều công ty bảo hiểm có cơ hội nâng cao trải nghiệm của khách hàng bằng cách phân tích một đống dữ liệu người dùng, hiểu nhu cầu của người dùng, quản lý rủi ro…

Với sự kết hợp của các công nghệ mới nhất như AI, IoT và Máy học, có thể giả định rằng nhiều công ty sẽ bắt đầu xây dựng ứng dụng bảo hiểm để thích ứng với số hóa.

12. Ứng dụng cho vay tiền

Ý tưởng là để người vay đủ điều kiện nhận tín dụng và khoản vay trong thời gian thực bằng cách tính đến tất cả lịch sử tài chính của họ. 

Một mặt, các ứng dụng này cho phép người vay đặt mức vay tối đa mà họ có thể quản lý. Trong khi đó, ở phía bên kia, họ cho phép những người cho vay mặc cả với nhau để cung cấp vốn ở mức thấp nhất. 

Vì lý do đó, bạn nên thuê các nhà phát triển chuyên dụng có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu theo nhu cầu kinh doanh của bạn.

Ý tưởng ứng dụng web tốt nhất trong giáo dục và học trực tuyến

Sẽ không sai khi nói rằng eLearning là xu hướng lớn tiếp theo trong ngành giáo dục. Xu hướng này đã dẫn đến nhu cầu phát triển ứng dụng giáo dục tăng đột biến.

13. Gia sư thông minh

Ý tưởng ứng dụng này được thiết kế để giúp học sinh trong nhiều lĩnh vực vấn đề bao gồm học ngôn ngữ, toán học hoặc thu hút học sinh trong trường tốt hơn. Thông qua ứng dụng, sinh viên giao tiếp với các chuyên gia mọi lúc mọi nơi. 

Họ dễ dàng giải tỏa những nghi ngờ của mình bằng cách hỏi cả một giáo viên có kinh nghiệm. Ứng dụng gia sư riêng phù hợp cho học sinh ở mọi lứa tuổi. Nếu người dùng là học sinh nhỏ tuổi, nó sẽ giúp họ học từ mới hoặc đưa ra các hoạt động và câu đố để học kỹ năng cốt lõi. 

Trong khi đó, đối với học sinh lớn tuổi, ứng dụng gia sư tập trung vào việc cải thiện các kỹ năng cụ thể, đưa ra các hoạt động và câu đố để nâng cao hiểu biết của các em về các môn học khác nhau.


14. Trò chơi giáo dục

Một ý tưởng ứng dụng web thú vị khác là tạo một ứng dụng giáo dục với một số câu đố và trò chơi. Ví dụ, trò chơi và câu đố có thể liên quan đến các câu hỏi ngữ pháp, toán học và kiến ​​thức chung. Nó giúp sinh viên học và kiểm tra tất cả trong một nền tảng. 

Animal Jam là một thế giới ảo trực tuyến ban đầu được tạo ra với sự cộng tác của Hiệp hội Địa lý Quốc gia. Nó dạy trẻ em về động vật học và sinh thái học với các trò chơi, cuộc phiêu lưu, các bữa tiệc và các yếu tố xã hội trực tuyến. Với 160 triệu người dùng đã đăng ký, đây là một trong những thế giới ảo lớn nhất dành cho trẻ em. Đặc biệt, bố mẹ có thể kiểm soát để khóa ứng dụng nếu muốn.

15. Ứng dụng eLearning được cá nhân hóa cho sinh viên

Ứng dụng eLearning này chuẩn bị một bảng thời gian thích hợp cho các môn học để học sinh học trực tuyến. Bằng cách này, các bài học được tối ưu hóa theo mô hình cho phép học sinh học được nhiều nhất.  

Loại ứng dụng này có thể được phát triển bằng cách sử dụng các kỹ thuật AI. Ứng dụng này cho phép bạn tìm kiếm các nền tảng eLearning hàng đầu. Cần thêm hoặc đề xuất các khóa học khác nhau phù hợp với nhu cầu của học sinh.

16. Công cụ quản lý lớp học

Nền tảng này là công cụ rất hữu ích để giáo viên thu thập và tạo dữ liệu về hành vi của học sinh. Thông tin này được chia sẻ theo thời gian thực với ban giám hiệu và phụ huynh để họ cập nhật nhanh nhất về tiến độ và tình trạng của học sinh trong lớp. 

ClassDojo là một ví dụ điển hình. Bằng cách sử dụng công cụ này, giáo viên có một số lựa chọn hành vi được xác định trước theo các loại hành vi tích cực và tiêu cực. Họ cũng có thể thêm các tùy chọn hành vi mới vào danh sách. 

Đặc biệt, ứng dụng cung cấp một phương thức liên lạc an toàn để giáo viên gửi phản hồi về học sinh cho cha mẹ của họ, tương tự như báo cáo tiến độ liên tục về tình hình học tập của trẻ.

Ý tưởng thú vị trong việc phát triển ứng dụng web du lịch

Du lịch vòng quanh thế giới gần đây đã trở thành một xu hướng phổ biến. Nhờ công nghệ, ngành du lịch cho phép đơn giản hóa quy trình từ A đến Z, từ đặt vé đến tìm kiếm tour du lịch tiện lợi…

17. Du lịch thực tế ảo

Công nghệ VR có thể là một cách hiệu quả và hiệu quả để giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn – và sẵn sàng đi du lịch hơn. Vì vậy, bạn cần tận dụng lợi thế của công nghệ AR. 

Tất cả các ứng dụng du lịch tốt nhất đều có tính năng AR hoặc VR. Đó không phải là một lựa chọn rẻ nhưng đôi khi trò chơi đáng giá, và đây chính xác là trường hợp.

Như bạn có thể thấy, những ý tưởng ứng dụng web này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Chăm sóc sức khỏe, Thương mại điện tử, Du lịch & Khách sạn, Ngân hàng & Tài chính… Hy vọng điều này cần thiết cho các ý tưởng ứng dụng web tốt nhất cho công ty khởi nghiệp trong tương lai của bạn 

64 lượt xem | 0 Bình luận
Hiện tại tác giả vẫn chưa cập nhật chia sẻ của mình

Bình luận gần đây