wowhay4u 3 năm trước

Bae là gì? Câu trả lời chính xác nhất đây rồi

Bae là gì? Bae là từ viết tắt của Before Anyone Else với ý nghĩa và cách sử dụng đặc biệt trên facebook, TikTok mà nhiều người chưa hiểu nghĩa.

Đôi khi từ Anyone có thể được thay thế bằng “Anything” trong từ viết tắt này, nhưng nói chung, thường là Anyone để chỉ một người thực tế (hoặc ít nhất là một sinh vật sống, như động vật).


Advertisement


Bae là gì?

Bae là từ viết tắt của Before Anyone Else.


Advertisement

Bae là một từ viết tắt thường được dùng để chỉ:

  • bạn trai / bạn gái
  • người phối ngẫu
  • người yêu
  • một lòng
  • một đứa trẻ
  • một con vật cưng
  • bất cứ ai được coi là người quan trọng nhất trong cuộc đời của người khác

Xu hướng này đặc biệt phổ biến với thanh thiếu niên và thanh niên – nhiều người trong số đó nhập phiên bản chữ thường của  bae  như một từ để thay thế cho  babe hoặc boo trên mạng xã hội.


Advertisement

Ngoài ra còn có một ý nghĩa thứ hai, ít phổ biến hơn cho nó. Rõ ràng, bae dịch thành “poop” trong tiếng Đan Mạch. Tất nhiên, điều này không liên quan đối với hầu hết chúng ta, những người không nói được tiếng Đan Mạch.

Cách mọi người sử dụng Bae trực tuyến (và ngoại tuyến)

Mọi người sử dụng bae để thay thế tên của người khác (hoặc cô ấy / anh ấy / cô ấy / anh ấy). Đôi khi từ “của tôi” bị bỏ qua khi đề cập đến một ý nghĩa khác.

Ví dụ: thay vì đăng cập nhật trạng thái có nội dung: “Đi chơi với Nam” hoặc “Đi chơi với bạn trai của tôi”, bạn sẽ nói, “Đi chơi với bae”.

Đăng bae trực tuyến hoặc gửi nó trong tin nhắn văn bản là một chuyện, nhưng nói thẳng ra nó là một chuyện khác. Và vâng, nó đã trở thành ngôn ngữ hàng ngày, giống như cách một số người nói lawl (lol – cười lớn ) hoặc bee-arr-bee (brb – quay lại ngay) khi trò chuyện trực tiếp.

Bạn có thể nghe thấy tiếng bae được phát âm thành tiếng giống như cách bạn nói từ bay.

Nguồn gốc Bae như thế nào?

Theo Know Your Meme, thuật ngữ bae có thể được bắt nguồn từ năm 2003 từ định nghĩa đầu tiên do người dùng gửi cho nó trong Từ điển đô thị. 

Nguồn gốc chính xác của nó là không rõ, nhưng phải đến năm 2011 khi ai đó tweet rằng thuật ngữ bae là từ viết tắt của “trước bất kỳ ai khác.”

Tại sao Bae lại phổ biến như vậy?

Nếu bae  đã xuất hiện được nhiều năm, tại sao chúng ta lại thấy sự gia tăng mạnh mẽ trong việc sử dụng nó trên các phương tiện truyền thông xã hội và nhắn tin trong suốt năm 2014 và hơn thế nữa? 

Không giống như các meme khác về cơ bản lan truyền chỉ sau một đêm, bae đã mất nhiều năm để phát triển như một xu hướng trước khi cuối cùng nó tăng vọt được sử dụng. Vì vậy, tại sao bây giờ?

Nó không rõ ràng chính xác, nhưng sự tò mò và nhầm lẫn về ý nghĩa và cách phát âm của thuật ngữ được thảo luận trên mạng xã hội, thực sự diễn ra trong suốt năm 2013 và nửa đầu năm 2014, dường như đã tạo ra đủ sự lan truyền miệng. để tiếp cận tất cả các góc của web xã hội. Đôi khi đó là tất cả những gì bạn cần để biến điều gì đó thành một việc lớn trên mạng.

Bae trong Mainstream Media

Vào tháng 7 năm 2014, ca sĩ kiêm nhạc sĩ nổi tiếng Pharrell Williams đã phát hành một bài hát có tên “Come Get It Bae”.

Tương tự như cách bài hát “The Motto” của Drake biến từ viết tắt YOLO (You Only Live Once) thành một thuật ngữ mới mà mọi người bắt đầu sử dụng trực tuyến ở khắp mọi nơi, “Come Get It Bae” của Pharrell chắc chắn dường như thực sự thúc đẩy sự phổ biến của  bae  trên mạng xã hội.

Giống như hầu hết các meme và xu hướng lan truyền, xu hướng bae đã xảy ra rất nhanh sau khi nó được âm thầm xây dựng trong nhiều năm trước khi có đủ sức hút trên mạng xã hội để bắt đầu tiếp cận với công chúng. 

Và tất nhiên, bất cứ khi nào một người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng liên quan đến sự lan truyền của một xu hướng mới tiềm năng, thì tính lan truyền có thể bùng nổ với tốc độ cấp số nhân.

107 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn