wowhay4u 3 năm trước

Cách gửi tin nhắn trực tiếp cho ai đó trong TikTok nhanh nhất

Bài viết hướng dẫn các bước cách làm thế nào cách gửi tin nhắn trực tiếp cho ai đó trong TikTok nhanh nhất.

Khi bạn tìm hiểu TikTok, có nhiều tính năng có sẵn. Chắc chắn, bạn có thể đăng video, chia sẻ video của người khác, tạo video song ca với người sáng tạo yêu thích của bạn…


Advertisement


Tuy nhiên, một trong những kỳ vọng đơn giản hơn của các nền tảng truyền thông xã hội nằm ở khả năng giao tiếp của bạn với người khác.


Advertisement

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để nhắn tin cho người dùng TikTok khác, bài viết này sẽ cho bạn biết cách cũng như hướng dẫn một số thủ thuật đơn giản khác mà TikTok cung cấp.

Bạn sử dụng TikTok để làm gì?

Tạo clip ngắn


Advertisement

Trong 15 giây, bạn có thể tạo các video clip ngắn của một bài hát với việc bạn hát nhép theo bài hát đó như thể bạn là ca sĩ. Bạn có thể sáng tạo tùy thích, khiêu vũ, tái hiện các buổi hòa nhạc nổi tiếng và chơi solo trên cây guitar không khí.

Bạn cũng có thể biến mình thành một diễn viên hài siêu sao bằng cách tạo ra các bản phác thảo vui nhộn, và ai biết được, có thể một ngày nào đó bạn sẽ lan truyền nổi tiếng khắp thế giới.

Nhắn tin trực tiếp

Các ứng dụng mạng xã hội không phải là thứ mới lạ như trước đây. Facebook đã tồn tại hơn một thập kỷ, và mặc dù điều đó có vẻ không lâu nhưng ai còn nhớ khoảng thời gian không có Facebook? 

Đối với Instagram và Twitter cũng vậy. Khi bạn đã khám phá các tính năng của một cái, việc sử dụng cái tiếp theo sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Và một trong những điểm chung của họ là khả năng gửi tin nhắn trực tiếp, gọi tắt là DM.

Nhắn tin trực tiếp là một hình thức liên lạc riêng tư giữa hai người dùng. Khi nói đến tin nhắn trực tiếp trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể quyết định xem nó có dành cho bạn hay không. Một số người không muốn tắt nó hoàn toàn – bạn luôn có thể bỏ qua bất kỳ ai, phải không?

Hướng dẫn các bước cách gửi tin nhắn trực tiếp cho ai đó trên TikTok

Trên TikTok, điều quan trọng cần nhớ là cách duy nhất để gửi tin nhắn trực tiếp với ai đó là nếu cả hai bạn đang theo dõi nhau. Không quan trọng nếu hồ sơ của bạn được đặt thành công khai hay riêng tư.


Gửi DM bằng Biểu tượng Hộp thư đến

1. Khi mở ứng dụng TikTok, bạn sẽ thấy biểu tượng hộp thư đến ở dưới cùng. Nhấn nó và điều đó sẽ dẫn bạn đến trang hoạt động.


2. Ở góc trên cùng bên phải, bạn sẽ thấy biểu tượng cho tin nhắn trực tiếp. Nhấn vào nó và bạn sẽ thấy danh sách những người bạn đang theo dõi.3. Chạm vào một người và bạn sẽ được hướng dẫn nhanh chóng để soạn tin nhắn của mình.
Gửi DM thông qua hồ sơ của người dùng

Một cách khác để gửi tin nhắn trực tiếp cho một trong những người theo dõi của bạn:

1. Truy cập trực tiếp vào trang hồ sơ của họ.

2. Ở góc trên cùng bên phải, nhấp vào dấu ba chấm.3. Một bảng điều khiển sẽ bật lên. Chọn tùy chọn để “gửi tin nhắn”.

Cách chọn không tham gia DM (nhắn tin trực tiếp)

Nếu bạn muốn ngừng nhận tin nhắn trực tiếp từ ai đó, tất cả những gì bạn phải làm là xóa họ khỏi những người theo dõi hoặc ngừng theo dõi họ. Và nếu bạn muốn tắt tin nhắn trực tiếp của mình, chỉ cần:

1. Đi đến trang hồ sơ của bạn.

2. Nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải.

3. Chọn “Quyền riêng tư và an toàn” (Privacy and safety).

4. Chọn “Ai có thể gửi tin nhắn cho bạn” (Who can send you messages)

5. Chọn “Tắt” (Off)

Tại sao tôi không thể gửi DM?

Bạn không thể gửi DM vì lý do này hay lý do khác. Không giống như Facebook và Instagram, nơi bạn có thể gửi tin nhắn cho một người không phải là bạn của mình (nhưng nó sẽ được chuyển đến hộp thư đến ‘Yêu cầu tin nhắn’), TikTok không phải lúc nào cũng cho phép bạn gửi tin nhắn.

Điều đầu tiên cần lưu ý về TikTok DM là để gửi chúng, bạn phải kết bạn với người nhận và bạn phải đăng ký số điện thoại của mình trong ứng dụng.

Điều thứ hai cần lưu ý là TikTok đã cấm tin nhắn đối với người dùng dưới 16 tuổi (mặc dù điều này có thể thay đổi theo khu vực). Để bảo vệ người dùng trẻ hơn và tránh các vụ kiện tụng tiềm tàng, công ty đã hành động để ngăn chặn các vấn đề liên quan đến trẻ vị thành niên.

Vì vậy, nếu bạn nhận được thông báo lỗi, hãy đảm bảo rằng bạn đã sử dụng số điện thoại của mình khi thiết lập ứng dụng. Tất nhiên, bạn có thể nhận được một số điện thoại tạm thời , nhưng bạn có thể gặp khó khăn khi truy cập tài khoản TikTok của mình sau này.

Tiếp theo, kiểm tra kết nối internet của bạn. Kết nối internet yếu có thể gây ra sự cố khi gửi tin nhắn trên TikTok. Nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi, hãy thử chuyển sang dữ liệu di động.

Ngoài ra, với tính năng chống thư rác của TikTok, hãy đảm bảo rằng bạn không gửi quá nhiều tin nhắn cho quá nhiều người trong một khoảng thời gian ngắn. Mặc dù các giới hạn về nhắn tin chưa bao giờ được xác nhận, nhưng bạn không thể theo dõi quá nhiều người cùng một lúc mà không gặp lỗi.

151 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn