wowhay4u 3 năm trước

Cách thay đổi thứ tự tên liên hệ trên iPhone hoặc iPad dễ nhất

Bài viết hướng dẫn các bước cách làm thế nào để thay đổi thứ tự tên liên hệ trên iPhone hoặc iPad dễ nhất.

Nếu iPhone hoặc iPad của bạn đang hiển thị tên liên hệ theo một thứ tự bất thường với họ trước tên (hoặc ngược lại), bạn có thể khắc phục. 


Advertisement

Đây là cách thực hiện. Điều này sẽ thay đổi cách tên hiển thị trong Thư, Tin nhắn, Điện thoại, Danh bạ và các ứng dụng khác tuân theo cài đặt này.


Advertisement

Cách thay đổi thứ tự tên liên hệ trên iPhone hoặc iPad dễ nhất

Đầu tiên, mở “Cài đặt” trên iPhone hoặc iPad của bạn.


Advertisement

Trong “Cài đặt”, cuộn xuống và nhấn vào “Danh bạ”.

Trong cài đặt “Danh bạ”, hãy nhấn vào “Thứ tự hiển thị” (Dislay Order).

Trong “Thứ tự hiển thị”, bạn có hai lựa chọn. “First, Last” hiển thị tên, sau đó đến họ. “Last, First” hiển thị họ, sau đó là tên. Chọn cái nào bạn thích.

Tính năng Short Name trong cài đặt Danh bạ cũng xác định cách bạn sẽ thấy tên trong các ứng dụng như Thư. Khi Short Name được bật, ứng dụng có thể chỉ hiển thị tên thay vì thứ tự tên đầy đủ mà bạn vừa đặt.

Để kiểm tra kỹ, hãy nhấn lại một lần để quay lại cài đặt “Danh bạ”, sau đó nhấn vào Short Name.

Theo mặc định, Short Name được bật. Thay vào đó, nếu bạn muốn xem tên đầy đủ với thứ tự bạn vừa chọn, hãy nhấn vào nút gạt để tắt Short Name.


Sau đó, hãy nhấn lại một lần rồi thoát khỏi “Cài đặt”.

Lần tới khi bạn sử dụng một ứng dụng lấy thông tin từ danh bạ của mình (như ứng dụng Thư của Apple), bạn sẽ thấy tên theo thứ tự bạn vừa đặt. 

Nếu bạn chưa thấy các thay đổi thì bạn có thể phải buộc khởi động lại ứng dụng để ứng dụng có thể tải lại cài đặt.

72 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây