wowhay4u 3 năm trước

Chim liếu điếu là chim gì? Những điều thú vị nhất về chim nhất định phải đọc

Chim liếu điếu là chim nhỏ, màu xám, còn có tên khác là bò chao với điều thú vị nhất về chim nhất định bạn phải đọc.


AdvertisementAdvertisement

Chim liếu điếu là chim gì?

Chim liếu điếu là chim nhỏ, lông có màu xám, tiếng hót nghe như tên của chim là ‘liếu điếu, liếu điếu”, còn gọi là chim bò chao.Advertisement

Chim liếu điếu là chim thuộc họ Leiothrichidae là một họ chim trong siêu họ Sylvioidea và là một phần của chi chim khướu Cựu Thế giới của các loài chim chuyền. Chúng xuất hiện ở châu Á nhiệt đới, với số lượng loài lớn nhất xuất hiện ở dãy Himalaya và miền nam Trung Quốc.

Đây là những loài chim đất có đuôi mềm, kích thước trung bình, có bộ lông mềm mịn. Những con chim này có đôi chân khỏe và khá sống trên cạn. Nhóm này không di cư mạnh, và hầu hết các loài có cánh tròn ngắn và bay yếu.

Chim liếu điếu hay bò chao xuất hiện trong các môi trường sống khá thoáng, nhưng hầu hết là các loài sống trong rừng, khó quan sát trong thảm thực vật rậm rạp mà chúng ưa thích.

Chim liếu điếu hay bò chao là loài chim ồn ào, và tiếng kêu đặc trưng thường là dấu hiệu tốt nhất cho thấy loài chim này có mặt. 

Cũng như các loài khướu khác, chúng thường xuất hiện thành từng nhóm lên đến hàng chục con, và các loài sống trong rừng nhiệt đới như Khỉ đầu đen Ashy thường xuất hiện trong các đàn kiếm ăn hỗn hợp đặc trưng của rừng rậm nhiệt đới châu Á.

Những điều thú vị nhất về chim bạn chưa biết

Chim là loài máu nóng, phủ lông và đẻ trứng. Tất cả các loài chim đều có cánh, mỏ và đứng bằng hai chân. Hầu hết các loài chim đều bay, nhưng một số không thể. 

Một số loài, đặc biệt là chim cánh cụt và các thành viên của họ Anatidae, thích nghi với việc bơi lội. Một số loài chim chỉ ăn hạt và quả mọng. Một số cũng ăn côn trùng. 

Chim săn mồi ăn động vật nhỏ. Chim trống thường có màu sắc rực rỡ hơn chim mái, trong khi chim mái có khả năng ngụy trang tốt hơn giúp bảo vệ tổ của chúng.

Chim là loài động vật vô cùng thông minh. Chúng chế tạo và sử dụng các công cụ cũng như truyền tải kiến ​​thức qua các thế hệ. 

Chúng có tính xã hội, giao tiếp bằng các tín hiệu hình ảnh, tiếng gọi và bài hát, đồng thời tham gia vào các hành vi xã hội như chăn nuôi và săn bắn hợp tác, bầy đàn và di chuyển của động vật ăn thịt. 

Đại đa số các loài chim sống một vợ một chồng, trong một mùa sinh sản hoặc trong nhiều năm. Trứng thường được bố mẹ đẻ trong ổ và ấp. Hầu hết các loài chim đều có thời gian dài được cha mẹ chăm sóc sau khi nở. Ở một số loài, cả bố và mẹ chăm sóc con non, hoặc những người họ hàng gần gũi sẽ giúp nuôi dạy con non.

Chim có mặt ở hầu hết các môi trường sống trên trái đất và thường là loài động vật hoang dã quen thuộc và dễ nhìn thấy nhất đối với mọi người trên toàn thế giới. Do đó, chúng có thể hoạt động như một chỉ báo quan trọng để theo dõi sự thay đổi của sinh quyển. 

Các quần thể chim đang giảm dần trong phần lớn các môi trường sống là một xác nhận đáng buồn rằng những thay đổi lớn đang diễn ra trên Trái đất do các hoạt động của chúng ta. 

Hơn 12% số loài chim được biết đến hiện nay đang ở ngưỡng tuyệt chủng. Tác động lớn nhất đến quần thể chim là do suy thoái và mất môi trường sống, với các hoạt động của người thu gom và các loài xâm lấn theo sát.

Loài chim cao nhất là đà điểu cao khoảng 9 feet. Đà điểu cũng là loài chim nặng nhất, khoảng 345 pound. Loài chim bay nặng nhất là thiên nga câm với khoảng 40 pound. Sải cánh lớn nhất trong tất cả các loài chim thuộc về loài chim hải âu lang thang ở độ cao 11 feet 10 inch.

Loài chim nhỏ nhất là loài chim ruồi ong có kích thước chỉ 2,2 inch từ mỏ đến đuôi.

Loài chim nhanh nhất là loài chim nhanh có đuôi, di chuyển với tốc độ hơn 106 dặm / giờ.

Loài chim sống lâu nhất được cho là chim chào mào lưu huỳnh, có thể sống tốt đến những năm 80 tuổi.

Trí thông minh của quạ sánh ngang với con người. Họ sử dụng các công cụ để kiếm thức ăn, có trí nhớ đặc biệt và dự đoán các sự kiện trong tương lai để giúp họ giải quyết vấn đề. Họ đã học cách sử dụng vụn bánh mì làm mồi câu cá. Chúng có thể đếm, phân biệt các hình dạng phức tạp và thực hiện các nhiệm vụ học tập quan sát. 

Quạ là sinh vật vô cùng xã hội. Chúng đã được quan sát để tạo ra dao từ lá và thân cỏ và sử dụng phương pháp tuốt tiên tiến, làm mịn và uốn cong các cành cây thời trang và cỏ thành nhiều chất khác nhau. Quạ Caledonian ghi nhớ những người cụ thể, ô tô và tình huống đô thị. Họ cũng nảy sinh mối hận thù với những người và xe cụ thể kéo dài trong nhiều năm.


260 lượt xem | 0 Bình luận
Chào các bạn! Trang web wowhay4u.com là nơi wowhay4u rất yêu thích công việc viết lách, mình có thâm niên nhiều năm học hỏi và rèn luyện viết lách. Mình yêu thích viết và giải thích nhiều vấn đề cuộc sống như là gì, là ai... nhất là những hot trend mạng xã hội mà nhiều người tìm kiếm. Các bạn ủng hộ mình nhé!

Bình luận gần đây

Công nghệ anime Khám phá trích dẫn